Những trò đùa quái ác, thọc chỗ kín, đổ thuốc đỏ chỗ ngồi nữ sinh

 

“Buông ra, buông ra... Đừng, đừng mà...” – nghe tiếng kêu thảng thốt phát ra từ trong phòng đứa con trai độc nhất, chị Minh (quận 1, TP HCM) vội buông mớ rau đang nhặt, chạy vội lên nhà xem con mình bị làm sao.

 

Trong căn phòng nhỏ, bốn đứa con trai, bạn cùng lớp với con chị đang dán mắt vào màn hình máy tính, vừa xem vừa ôm nhau cười.

 

Vừa trấn tĩnh vì con mình và những đứa bạn của chúng không phải đang xem phim... con heo thì chị lại tiếp tục suýt ngất vì nội dung của đoạn video ấy.

 

Gần chục học sinh nam xúm quanh một bạn gái, đứa giữ tay, đứa giữ chân dang nạn nhân ra bốn phía. Cây chổi dùng vệ sinh lớp học nay trở thành công cụ đắc lực cho những cậu học trò thọc vào... vùng nhạy cảm của nạn nhân.

 

“Thọc” chán, những cánh tay từ bên ngoài bắt đầu tham gia vào bằng cách lần lượt tháo nịt, nút, khóa quần của nạn nhân. Đáp lại tiếng kêu gào là tiếng cười sảng khoái và tiếng vỗ tay tán thưởng rộn ràng.

 

 

Trong mớ âm thanh ấy, chị Minh nghe rõ tiếng con mình cười và “chỉ đạo” các bạn tiếp tục trò đùa. Thằng bé cũng là người cầm máy điện thoại quay lại hình ảnh trong trò đùa quá trớn này.

 

Mời bạn con về và nói chuyện với con, chị càng đau lòng và lo lắng hơn khi thằng bé cứ nhất mực: “Tụi con chỉ đùa với nhau, có sao đâu mà mẹ lo lắng thái quá!”.

 

Biết khó mà làm cho con nhận ra vấn đề, chị bỏ thời gian đến trường, trò chuyện với các bạn của con thì mới biết, “đánh hội đồng” là một trong những trò đùa khá phổ biến của các nam học sinh cấp 3.

 

Tuy nhiên, thời gian gần đây, “trò chơi” này được sự hỗ trợ của điện thoại di động có máy quay camera nên chuyện đánh hội đồng, tuột quần bạn quay clip ngày càng phổ biến, “chuyên nghiệp” và mức độ cũng nặng nề hơn.

 

Nói về chuyện mang điện thoại di động vào trường học, một cô bé rụt rè: “Thực sự thì trường em cấm học sinh dùng điện thoại di động nhưng các bạn vẫn lén mang theo”.

 

Không đến mức nghịch quái ác như các bạn nam nhưng phe áo dài cũng có lắm trò để đùa trong những phút vàng nơi sân trường. Từ chuyện cột đuôi áo dài, dán giấy sau lưng áo... nay, Phương, học sinh Trường PTTH Nguyễn Du, quận 10- TPHCM, kể:

 

“Như mọi lần, hết giờ chơi, em vào chỗ ngồi của mình thì bỗng thấy khu vực vòng ba của mình... ướt. Không phải nước đổ sẵn lên chỗ ngồi của em mà các bạn dùng cả thuốc đỏ khiến em phải dở khóc, dở cười”.

 

Thái độ ngại ngùng của T.P. khiến những tiếng cười phía sau lớp học cứ rúc rích nhưng trò đùa mà cô nữ sinh này nhận được từ các bạn xem ra vẫn còn khá nhẹ nhàng.

 

K. Hoa, học sinh một trường chuyên có tiếng của TPHCM, cho đến nay vẫn còn ám ảnh với các trò đùa của nhóm bạn cùng lớp. Giờ ra chơi hôm đó, Hoa đang ngồi xem lại bài của tiết học tới thì nghe “phựt”.

 

Âm thanh cùng sự “lỏng lẻo” ở... vòng 1 khiến cô bé tái mặt vì biết chiếc áo be bé bên trong áo dài đã bị đứt nút cài. Ôm ngực chạy vào nhà vệ sinh chỉnh trang y phục trong nước mắt, cô bé giận bạn thì ít mà xấu hổ thì nhiều.

 

Hoa chia sẻ: “Thường ngày, các bạn vẫn nghịch nhau bằng cách giật dây áo lót, đau thấu trời, nhưng chưa bạn nào đến mức bị đứt khuy”. Sau trò đùa quá lố này, Hoa tránh mặt hẳn đám bạn hiếu động. Lúc nào cô bé cũng lăm lăm chiếc áo khoác bên mình vì sợ các bạn sẽ tiếp tục... đùa dai.

 

Tưởng chừng chuyện các cô cậu học trò chỉ là đùa, là tếu với nhau nhưng những sự việc đáng tiếc cũng xảy ra từ đó. Câu chuyện của các nữ sinh Hà Nội là một ví dụ.

 

Kết thúc giờ học vẽ, cả nhóm đùa vui bằng cách thi nhau diễn trò đồng tính trước ống kính. Sau đó, cả nhóm xúm lại một bạn nữ, lột sạch quần áo rồi cùng nhau chụp hình chung với bạn mình. Rồi những tấm hình ấy phát tán trên mạng để rồi nhận được những lời bình phẩm dung tục từ những người lướt web.

 

Nặng nề hơn là cái giá mà Ngọc, con trai chị Minh, phải trả từ những trò nghịch dại. Nạn nhân của trò tuột quần bạn, quay video clip sau khi bị “đùa” lần hai đã không bỏ qua.

 

Biết không thể phản kháng với nhiều người cùng lúc, cậu học sinh này mang ấm ức về nhà, kể cho anh họ nghe. Rủ thêm vài người bạn chung nhóm, anh họ của nạn nhân lên tận trường để đánh “dằn mặt”, yêu cầu chấm dứt trò đùa quái ác với em mình.

 

Nhận được sự chống trả quyết liệt, nhóm bạn này càng mạnh tay hơn. Cánh tay gãy của Ngọc bó bột vài tháng sẽ lành nhưng có lẽ, bài học rút ra từ trò đùa quá trớn của mình, cậu bé sẽ không bao giờ dám quên.