Những tình huống đỏ mặt của teen

Không thoải mái và ngại ngần khi đi mua đồ “con gái’, mua đồ lót nam … nhưng đó chỉ là chuyện của hồi bạn mới 15 tuổi thôi. Vậy mà hiện nay không ít những bạn trẻ 20 – 25 tuổi đang là sinh viên Đại học vẫn chẳng dám đối diện với việc tự đi mua sắm những đồ tế nhị này.

Bước vào cửa hàng, siêu thị họ gây ra biết bao tình huống “đỏ mặt” và cả những suy nghĩ “không tưởng”.

Mua gì cũng ngại

Cứ mỗi lần đi siêu thị mua hàng “có cánh” là Ngân (20 tuổi) lại bối rối lén lút ngó trước ngó sau, đợi không có ai gần quầy hàng mới nhanh chóng chọn 1 bịch rồi bỏ tọt vào giỏ, chèn lên một đống đồ lỉnh kỉnh khác. Cứ mỗi lần “cấp cứu” phải mua BVS (băng vệ sinh) là cô nàng bịt khẩu trang kín mít để "không ai biết mình là ai".

Khổ sở nhất với Ngân là khi đợi thanh toán, Ngân không bao giờ dám thanh toán tiền ở băng có nam nhân viên. Cô chọn góc băng cuối cùng, nơi ít người nhất và bối rối trước đống đồ trong đó có bịch BVS của mình. Ngân đã đỏ ửng mặt lên và thề rằng không bao giờ đi mua thứ đồ tế nhị này nữa vì có một lần cô đang lúi húi chọn thì có một anh chàng tình cờ đi qua dãy hàng và nhìn cô tủm tỉm cười.

Nhung tinh huong do mat cua Teen
Mua BVS cũng là một "cực hình" (Ảnh minh họa)


Trung Hiếu, anh chàng đã 19 tuổi nhưng chưa bao giờ biết đi mua đồ lót một mình. Cậu thường trông cậy vào đống đồ mẹ sắm cho mà chẳng quan tâm mình đang cần mặc gì. Dạo này Hiếu lên cân do đi tập thể hình đều đặn, nhưng cậu vẫn cố nhét mình vào những chiếc “quần chip” chật chội mà chẳng dám nói với mẹ.

Nhìn đống quần ngổn ngang nhưng không cái nào vừa của Hiếu và thắc mắc thì cậu xua tay: “Thôi, ngại lắm. Con trai ai lại đi nói cái đó ra, và cũng đừng hòng bắt tớ đi mua, ngại thật đấy. Chật một chút những mặc rồi nó dãn ra, có sao đâu”.

Chuyện đi sắm đồ “tế nhị” tuy hài hước nhưng vẫn thông cảm được bởi đó là do thói quen của các bạn, thường ỷ lại nhờ vả mẹ chăm sóc từ những điều nhỏ nhặt trở đi. Nhưng như trường hợp của M.Linh chỉ vì “ngại ngùng” đã gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Tuy mới 21 tuổi nhưng Linh đã có quan hệ với bạn trai nhiều lần, nhưng cả Linh và bạn trai ai cũng ngại đi mua “áo mưa”. Linh phân trần: “Rụt rè ở hiệu thuốc tây mấy lần rồi nhưng em cứ thấy họ nhìn chòng chọc sao đó nên hoảng quá không dám mua “áo mưa” hay thuốc tránh thai nữa mà chỉ đại vào mấy viên thuốc cảm cúm. Mà vào siêu thị mua thì lúc tính tiền người ta nhìn thấy cười sau lưng thì xấu hổ lắm”. Vậy là cả hai đành “mặc kệ” và quan hệ tình dục không an toàn, nhiều lần “ngại” đã khiến Linh có bầu 3 tháng mà không biết.

Làm gì cũng ngại

Phòng khám phụ khoa bị liệt hàng đầu vào danh sách những địa chỉ ngại ngùng của teen. My (23 tuổi) là nhân viên của một công ty liên doanh, tiếp xúc nhiều với công nghệ thông tin, sành điệu, hiểu biết nhưng My lại rất “gà” trong khoản chăm sóc bản thân. Gần đây thấy trong người khó chịu, vùng “tam giác” thường xuyên ẩm ướt và nóng ran nhưng My nằng nặc không đi khám phụ khoa. Cô xua tay: “Con gái chưa chồng tới đó khám để người ta đánh giá cho à”.

Cứ thế kéo dài hai tháng My không chịu được nữa đã phải bịt mặt lén lút tới phòng phụ khoa của bệnh viện nhưng chỉ đến cửa rồi My lại lật đật quay lại vì … ngại. Và cô trở thành nạn nhân của bọn cò mồi bệnh viện. My được hứa hẹn dẫn tới khám tại nơi kín đáo, toàn bác sĩ nữ, lịch sự như … Tây, nghĩa là không soi mói hỏi han địa chỉ tên tuổi để ghi sổ, chỉ cần nộp tiền là khám rất nhẹ nhàng. My nhắm mắt đưa chân cho các phòng khám tư, tay nghề bác sĩ kém điều kiện vệ sinh lại không tốt khiến Mi bệnh không những không giảm mà còn biến chứng kéo dài và nặng thêm.

Còn Linh - cô nàng hay ngại khi đi mua "áo mưa và thuốc tránh thai" đang phải muối mặt chờ "giải quyết". Nước đến chân nhưng Linh vẫn còn "ngại" và không đủ can đảm để đến bệnh viện, Linh trốn tránh những ánh mắt tò mò bằng cách tìm đến một phòng khám tư và lén lút giải quyết trong âm thầm và đau đớn. Bị nhiễm trùng, di chứng nặng vì thai quá to mà vẫn "giải quyết", Linh giờ không biết than trách ai vì tư tưởng ngại đến mức ngốc nghếch của mình.

Hãy mạnh dạn bỏ qua những ngại ngùng không đáng có

Người duy nhất luôn quan tâm, thậm chí soi mói từng hành động của bạn chính là bản thân bạn đấy. Sự thực thì nhân viên quầy thuốc đã quá quen với những gói “áo mưa”, những viên thuốc tránh thai, một ngày họ phải bán cho biết bao nhiêu phụ nữ, hãy cố gắng mua chúng khi bạn cần để đảm bảo an toàn cho chính mình nhé. Còn nhân viên thu ngân của siêu thị họ được trả lương để giúp bạn mua hàng một cách dễ dàng nhất, khi bạn ra về thì họ cũng chẳng nhớ bạn là ai. Hãy coi đó là việc cực kỳ bình thường mà bạn gái nào cũng từng làm qua.

Đừng tự kỷ ám thị mình một cách thái quá mỗi khi đối diện với vấn đề giới tính, nếu bạn cư xử bình thường thì người khác cũng sẽ làm thế với bạn. Nhưng chỉ cần bạn tỏ ra bối rối, ngại ngùng thì họ sẽ giữ lại ấn tượng không bình thường về bạn.

Nguyễn Trang