Những phát hiện bất ngờ về tình dục

Đối với phụ nữ, mang thai nguy hiểm gấp 20 lần so với uống thuốc tránh thai trong vòn một năm.
1. Bạn nghĩ: Nếu như bạn quan hệ tình dục không an toàn và không mang thai thì có thể bạn sẽ không có khả năng sinh con.


Thực tế là: Bạn không có thai khi quan hệ tình dục không an toàn không có nghĩa là bạn vô sinh. Nếu như bạn quan hệ tình dục không an toàn một cách thường xuyên thì khả năng mang thai trong một năm là 85%.

2. Bạn nghĩ: Dùng thuốc tránh thai anh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ hơn là ảnh hưởng đến thai nhi hay là việc sinh đẻ

Thực tế là: Đối với phụ nữ, mang thai nguy hiểm gấp 20 lần so với uống thuốc tránh thai trong vòn một năm.
3. Bạn nghĩ: Hai chiếc bao cao su tốt hơn là một cái

Thực tế là: Hai bao cao su thực sự tồi tệ hơn một cái và tăng gấp đôi nguy cơ mang thai. Khi sử dụng nhiều hơn một chiếc bao cao su, thì ma sát giữa chúng có thể khiên cho màng bao bị rách. Một chiếc bao cao su nếu được sử dụng hợp lí sẽ ngăn ngừa được STDs và tránh mang thai.

Những phát hiện bất ngờ hơn:

- Những người trẻ vẫn tin rằng sex dứng là một cách rất hiệu quả để tránh mang thai. Điều này hoàn toàn sai. Bạn vẫn có thể có thai nếu sex đứng, ngồi hay sex trong nhà tắm, trên giường, trên ghế sô fa, trên xe hơi....
 - 90% người tin rằng họ có đủ kiến thức để có thể tránh thai. Tuy nhiên, 6 trong 10 người nói rằng họ biết rất ít và thậm chí là không hề biết gì về thuốc tránh thai, và 3 trong 10 người nói rằng họ biết hoặc không biết gì về bao cao su.