Những khảo sát mới nhất về tình dục

71% các ông chồng không đưa được vợ "lên đỉnh", hoặc chỉ lên được vài lần trong đời, và mặc dù bác sĩ cho rằng chị em có thể "yêu" 6 tuần sau sinh.
Dưới đây là những giải đáp từ Woman Day xung quanh những quan niệm xưa nay về "chuyện ấy".

1) Trung bình mỗi người đốt 200 calo suốt 30 phút trong cuộc "yêu"?

Đúng.

"Chuyện ấy" có thể trở thành một bài tập thể dục tuyệt vời mà bạn không cần phải đến phòng tập. Vì thế, bạn hãy để sex trở thành một phần (chứ không phải tất cả) thói quen trong cuộc sống của mình.
2. Sex có thể thúc đẩy hệ thống miễn dịch của bạn

Đúng.

Một nghiên cứu của Đại học Wikes, Mỹ, đã cho thấy những người làm "chuyện ấy" một hay hai lần một tuần có mức globulin A miễn dịch - một loại kháng thể giúp thúc đẩy hệ thống miễn dịch của cơ thể - cao hơn 30% những người ít quan tâm đến chuyện chăn gối.
 
3. Sex có thể làm làn da bạn khỏe khoắn hơn

Đúng

Khi làm "chuyện ấy", cơ thể bạn sẽ tiết ra một chất quan trọng giúp cải thiện làn da, đó là DHEA, một hoóc môn mà giúp làn da khỏe đẹp. Vì vậy, dù không bôi kem dưỡng da đêm, da bạn vẫn sẽ mềm, mịn sau một những giây phút nồng nàn với "nửa kia".
 
4. Hạt bí ngô là một loại thuốc kích thích ham muốn?

Sai.

Người ta vẫn đồn đại rằng đó là một loại Viagra tự nhiên dành cho phụ nữ, tuy nhiên, theo các chuyên gia, không có cơ sở khoa học nào chứng minh điều này. Trong hạt bí ngô có một nguồn magiê và sắt khá dồi dào, vì vậy, bạn có thể cảm thấy thư giãn khi ăn chúng, nhưng đừng hy vọng chúng sẽ thúc đẩy ham muốn của bạn ngay lập tức.

5. Ít phụ nữ được lên "đỉnh" trong suốt đời sống tình dục của mình

Đúng

Theo Học viện Kinsey - nơi chuyên nghiên cứu về tình dục, giới tính của Mỹ thì chỉ 29% phụ nữ có cực khoái khi quan hệ, điều đó có nghĩa là 71% chị em chưa bao giờ được thăng hoa hay chỉ có một vài lần trong suốt cuộc đời.

6. Bạn có thể sẵn sàng quan hệ sau 6 tuần sau sinh

Sai

Mặc dù hầu hết các bác sĩ nói với chị em rằng có thể "bật đèn xanh" cho chồng vào 6 tuần sau khi sinh con nhưng thực tế có người cần nhiều tháng, thậm chí hàng năm để lấy lại được cảm hứng tình dục của mình.

7. Trung bình mỗi người làm chuyện ấy 103 lần mỗi năm?

Đúng

Tất nhiên, không có một con số chung nào cho mức độ gần gũi của các cặp nhưng các bác sĩ cho rằng những phụ nữ làm chuyện ấy ít nhất một lần một tuần có mức testosterone (kích thích tố sinh dục) cao hơn - và kết quả là họ có một đời sống tình dục tốt hơn.

8. Những trục trặc về tuyến giáp có thể giảm ham muốn sex của bạn

Đúng

Sự giảm hoạt động của tuyến giáp - một trục trặc tuyến giáp khó chẩn đoán, có thể làm giảm ham muốn tình dục của bạn. Các triệu chứng khác bao gồm tăng cân, rụng tóc, da khô và mệt mỏi. Một tin mới là chỉ cần xét nghiệm máu đơn giản có thể chẩn đoán được vấn đề này và việc điều trị cũng không khó.

9. Phụ nữ có thể dị ứng với tinh dịch?

Đúng

Các chuyên gia cho rằng có khoảng 40.000 phụ nữ ở Mỹ rất nhạy cảm với tinh dịch. Dị ứng này có thể khiến họ ngứa, nổi ban đỏ, sưng tấy và khó thở. Trong một vài trường hợp, nó có thể dẫn tới tử vong. Phản ứng này có thể ngăn chặn bằng cách sử dụng bao cao su khi làm "chuyện ấy".

10. Không bình thường nếu "xì hơi" khi đang sex?

Sai

Trung bình phụ nữ "xì hơi" 14 lần một ngày, vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên nếu điều này xảy ra ngay khi họ đang "yêu". Tránh sử dụng các nước uống có gas hay bạn có thể sử dụng thuốc để ngăn ngừa điều này. Và nếu điều đó xảy ra, tốt nhất là hãy cười và quên nó đi ngay.