Nhân tố hạnh phúc trong tình yêu chăn gối

Các loại hoóc môn không chỉ chi phối trực tiếp tâm trạng của chúng ta mà còn là chất xúc tác quan trọng trong đời sống chăn gối.
Eva cũng cần hormone nam?Đúng vậy. Testosterone có vai trò quan trọng với cả nam và nữ. Dù nó được coi là một loại hormone nam, nhưng nữ giới cũng cần loại hormone này thì mới có ham muốn.

Ngoài ra, lượng testosterone tăng cao cũng gây hiện tượng mọc nhiều lông. Chính vì thế, ở tuổi dậy thì, cả nam và nữ đều có hiện tượng mọc lông mu và lông vùng dưới cánh tay.

Đọc sách báo “đen”/ xem cảnh “nóng” làm tăng lượng testosterone và gây ham muốn?

Đúng. Một bức ảnh gợi tình, một cảnh quay “nóng” hay một hình dung về “chuyện ấy” có thể tác động tới tâm sinh lý. Nó kích thích sản sinh hormone testosterone, do đó tăng ham muốn tình dục.

Những vấn đề về hormone có gây khó khăn cho sự cương cứng của các quý ông ngay cả khi cảm thấy ham muốn không?


Có. Khi gặp vấn đề về hormone, “cậu nhỏ” sẽ rất khó “ngẩng cao đầu” ngay cả khi vô cùng muốn. Nguyên nhân là thiếu testosterone hoặc dư thừa prolactine.

Phụ nữ thường muốn “yêu” nhiều hơn vào kỳ rụng trứng và những ngày trước đó?

Đúng. Đây là thời điểm người phụ nữ “mạnh mẽ” nhất chốn phòng the. Nguyên nhân: Lượng hormone estrogen tăng cao những ngày này.

Sau khi sinh, một số chị em cảm thấy ít có ham muốn do sự thay đổi hormone?


Đúng. Sau khi sinh, lượng hormone prolactine thường tăng cao. Đây là hormone gây tiết sữa nhưng đồng thời cũng làm mất cảm hứng “yêu”. Vì vậy, việc phụ nữ không muốn “gần chồng” trong thời gian đầu sau khi sinh là điều hoàn toàn bình thường.

Nam giới luôn có nhiều ham muốn hơn phụ nữ do lượng testosterone cao hơn?

Sai. Mặc dù các quý ông sở hữu lượng testosterone cao hơn nhưng phụ nữ lại là người nhạy cảm với loại hormone này hơn. Không phải chuyện lạ khi nhiều chị em có ham muốn không kém gì nam giới.

Ở tuổi mãn kinh, phụ nữ thường “khô hạn” do không cảm thấy ham muốn?


Sai. Thời kỳ này, lượng estrogen giảm nhanh làm cho các quý bà “khô hạn”, gặp khó khăn khi “yêu”. Nguyên nhân hoàn toàn do hormone chứ không phải do bản thân họ không ham muốn.

Khi nồng độ prolactine trong máu tăng cao, nam giới có thể gặp vấn đề về ham muốn trong “chuyện ấy”?

Đúng. Khi bị một khối u ở tuyến yên, lượng prolactin ở nam giới sẽ tăng cao bất thường kéo theo những vấn đề cương cứng do suy giảm ham muốn tình dục.