Lợi hay hại khi chàng thích tự suóng

Anh ấy đang có dấu hiệu lảng tránh chuyện chăn gối và thực hiện "chuyện đó" một mình. Đừng cho rằng đó là sở thích nhất thời.
Với phái mạnh, chuyện "tự sướng" không chỉ tồn tại khi họ còn là một cậu bé. Thậm chí, đến khi lập gia đình, họ vẫn thỉnh thoảng "một mình". Theo một con số thống kê trên mạng, có tới 85% các quý ông trả lời họ vẫn "tự sướng" mặc dù đã có vợ.

Khi thói quen trở nên quá đà

Điều này được giải thích với nhiều lý do khác nhau. Có quý ông thực hiện hành động này khi họ muốn giải tỏa những cơn khó chịu, mệt mỏi. Có người lại "tự sướng" chỉ vì cho rằng đó là một hoạt động bình thường để thỏa mãn ham muốn tức thời của mình trong khi không có bạn đời bên cạnh.Nếu làm thường xuyên, người đàn ông sẽ dần mất đi cảm giác hạnh phúc khi ở bên cạnh bạn tình... (Ảnh minh hoạ)

Nhiều cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học, chuyên gia tâm lý đã đưa ra hai nguyên nhân khiến con số các quý ông thích hưởng thụ một mình có xu hướng tăng cao. Thứ nhất, vì đôi khi đàn ông rảnh rỗi quá mức và họ có thể vừa xem ti vi vừa thực hiện "chuyện ấy". Thứ hai, các ông cho rằng mình có thể kiểm soát được hành vi này và tự thỏa mãn sẽ tốt hơn việc họ đi tìm người phụ nữ khác.

Thế nhưng, chuyện này sẽ trở nên phức tạp nếu như người chồng có xu hướng thích làm chuyện ấy một mình hơn là cùng với bạn đời. Theo các nhà tâm lý, hành vi tự thỏa mãn nhu cầu giới tính là vấn đề hoàn toàn bình thường ở mỗi người. Nhưng nếu làm thường xuyên, người đàn ông sẽ dần mất đi cảm giác hạnh phúc khi ở bên cạnh bạn tình. Họ sẽ cho rằng: "Mình cũng có thể tự làm được, chẳng cần tới cô ấy".

Ngoài ra, trên thực tế, thủ dâm thường mang lại nhiều cảm giác cho quý ông. Đôi tay giúp họ có thể điều chỉnh được tốc độ lẫn cường độ của cảm giác, chà xát mạnh mẽ hơn. Nếu người vợ không khéo léo, các đức ông chồng sẽ tìm cách lảng tránh người bạn đời.

Tuy nhiên, thủ dâm chỉ giải quyết được ham muốn tức thời, chứ không thể đưa người đàn ông đến cảm giác cực khoái. Đây là trạng thái "lên đỉnh giả". Nếu lạm dụng, việc "lên đỉnh thật" khi vợ chồng gần gũi sẽ rất khó khăn. Bạn cũng không thể làm vừa ý chồng được. Kết quả, bất hòa chăn gối là chuyện đương nhiên.
 
Giúp anh tháo nút thắt của chính mình
 
Các quý ông ít biết việc "tự sướng" khiến đời sống vợ chồng bị tổn thương. Nói đúng hơn, các Adam không quan tâm lắm đến những tổn thất do chuyện này gây nên.
 
Bạn đừng cho rằng anh ấy chỉ tạm quên đi chuyện chăn gối vài ngày rồi sẽ quay lại. Đối với phái mạnh, chuyện ấy chưa bao giờ là trò chơi mà cực kỳ nghiêm túc và đôi khi cảm giác thích thú sẽ đánh bại lý trí của họ. Nếu thấy chồng mất nhiều thời gian để lên đỉnh, bạn cần chấn chỉnh lại mọi việc.
 
Cách tốt nhất là bạn cần nói chuyện thẳng thắn với chồng. Hãy hỏi anh ấy tại sao thích "độc diễn" hơn. Câu trả lời sẽ là hướng để cả hai cùng giải quyết những nút thắt đang gặp phải. Nếu không ngại ngùng, bạn hãy nói cho anh ấy biết thủ dâm chỉ có lợi khi biết sử dụng đúng nơi, đúng lúc và với cường độ vừa phải. Nếu lạm dụng, nó có thể khiến các Adam có những hành vi lệch chuẩn, chán vợ.
 
Phái mạnh khá tự ái khi bị đề cập đến chuyện "tự sướng". Các ông sợ bị phụ nữ phát hiện mình đang có những hành vi đi ngược lại với tự nhiên. Chính vì vậy, để chồng có thể nói chuyện một cách cởi mở, bạn nên thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, đừng chê bai hay cấm đoán ngay lập tức. Mọi chuyện sẽ nhanh chóng trở về đúng quỹ đạo của nó.