Làm tình rất tốt cho cơ thể và tâm hồn

Rất nhiều bằng chứng đã chứng minh một đời sống tình dục tích cực có nhiều lợi ích sức khỏe cho cả hai bên. Tạp chí Sex Made Easy đã đưa ra 10 lý do sau đây như một lời nhắc nhở rằng làm tình là tốt cho cả cơ thể và tâm hồn.
1. Tập thể dục. Theo Tiến sĩ Michael Cirigliano của Đại học Y dược Pennsylvania thì
hoạt động tình dục cũng là một hình thức tập thể dục. Làm chuyện ấy ba lần một tuần sẽ đốt cháy khoảng 7.500 calo trong một năm - tương đương với việc bạn phải chạy bộ 75 dặm.2. Hít thở sâu hơn. Một đêm của tình yêu có thể làm tăng lượng ôxy trong các tế bào, giúp duy trì chức năng của các cơ quan và các mô trong một chừng mực.

3. Giúp các cơ và xương chắc khỏe hơn. Bất kỳ bài tập thể dục cũng sẽ làm tăng lượng testosterone. Chất testosterone là một chất giúp giữ cho xương và bắp thịt của nam giới rắn chắc, mà chúng ta ai cũng muốn điều này.

4. Giảm lượng cholesterol. Làm tình thường xuyên có thể hạ thấp dần dần mức cholesterol, hơn nữa nó còn tích cực thay đổi tỷ lệ cholesterol tốt, xấu trong cơ thể.5. Giảm đau. Sex có thể làm giảm mức độ viêm khớp, đau nhức đầu và đau dây chằng. Chất kích thích được tiết ra trong khoảng thời gian bạn có hứng thú tình dục và cực khoái có thể nâng cao khả năng chịu đau của bạn.

6.Tăng lượng DHEA. DHEA (dehydroepiandrosterone) là một hormon nam được sinh ra từ tuyến thượng thận, tham gia vào tạo xương, bắp cơ, và sắc thái của da. Sự tạo DHEA đạt cao nhất khi ta 20 tuổi và, cũng giống như tất cả các hooc-mon nam và hooc-mon nữ khác, chúng sẽ ngày càng giảm dần. Loại hormone này được tiết ra một cách tự nhiên trong chuyện ái ân ngay trước khi nam giới đạt cực khoái và xuất tinh lượng DHEA tăng đến mức 3-5 lần so với bình thường.

7. Bảo vệ tuyến tiền liệt. Các nhà nghiên cứu cho rằng sự cố tuyến tiền liệt có thể phát sinh hoặc bị xấu đi bởi chất lỏng tích tụ trong tuyến này. Xuất tinh thường xuyên sẽ giúp thải ra những chất lỏng đó. Hãy thận trọng khi đột ngột tần số thay đổi vì thay đổi đột ngột cũng có thể gây ra vấn đề tiền liệt tuyến.

8. Giảm stress. Sex có thể là một cách rất hiệu quả của việc giảm mức độ stress. Có lẽ chúng ta không cần phải nói thêm về vấn đề này.9. Giữ mối quan hệ vợ chồng lâu bền hơn. Những va chạm ái tình sẽ làm tăng mức độ oxytocin - những hormone liên kết - hơn. Oxytocin là một chất hóa học nâng cao sự ham muốn được tiết ra bởi tuyến yên này. Thường xuyên tiết ra chất oxytocin có thể giúp khuyến khích chuyện ái ân thường xuyên.

10. Tăng cường hormones. Chuyện ái ân thường xuyên có thể làm tăng mức estrogen của phụ nữ, bảo vệ tim và giữ cho các mô âm đạo của cô dẻo dai hơn.