Không ngoại tình, thì chắc là yếu sinh lý thôi

Đã trải đời được bao nhiêu mà tuyên bố chắc nịch như vậy? Nhưng hẳn trong môi trường của anh ta, đàn ông đều ngoại tình, trừ vài người yếu sinh lý.
Hôm nay, đọc được bài của boy HCM “lôi” cái chủ đề này lên, khiến tôi lại bức xúc. Việc những người có gia đình – đặc biệt là đàn ông, ngoại tình tràn lan và ngày càng nhiều là một trong những nguyên nhân khiến tôi mất niềm tin và chưa sẵn sàng cho hôn nhân. Có một câu hỏi rằng, liệu còn đàn ông ngoan hay không? Còn bao nhiêu % đàn ông hoàn toàn chung thủy với vợ mình? Và có người đàn ông nào từ trẻ tới giờ chỉ có duy nhất một người phụ nữ hay không?  
Trên một diễn đàn quen thuộc của tôi, có một thành viên là nam, cũng hay lên giọng đạo mạo, thỉnh thoảng chỉ trích người này người khác, post khá nhiều bài, và muốn biết thành viên ấy là ai ngoài đời thì thực sự không khó. Và thành viên ấy đã post một tuyên bố xanh rờn rằng: “95% đàn ông có vợ ngoại tình, số còn lại là yếu sinh lý”, trong khi đó, ảnh cưới, ảnh trăng mật của thành viên đó nằm ngay ở đường link dưới chữ ký…

Cái con số đưa ra ấy khiến tôi ám ảnh mãi. 95%, dĩ nhiên, tôi không coi trọng người đàn ông này, cái tuyên bố ấy cũng thể hiện sự nông cạn của anh ta. Đã trải đời được bao nhiêu mà tuyên bố chắc nịch như vậy? Nhưng ít nhất trong môi trường của anh ta, đồng nghiệp, bạn bè, xóm giềng, những người đàn ông anh ta biết đều ngoại tình, trừ một vài người yếu sinh lý. Cái thực trạng xã hội ấy thật sự đáng sợ. Bao nhiêu người đàn bà mới là đủ?  

Người ta ngoại tình tràn lan, coi ngoại tình như việc dùng một tách café buổi sáng với một người bạn vậy, đơn giản vậy thôi. Ngoại tình nhiều đến mức mà nhiều gia đình, đặc biệt là các bà vợ cam chịu và coi đó là chuyện bình thường, có thể tha thứ và bỏ qua, miễn sau biết “quay đầu”. Trinh tiết, thủy chung không còn ý nghĩa gì nữa sao? Tình dục trở thành một thứ bản năng khủng khiếp. Xưa nay, trong vấn đề sex, con người hơn con vật ở chỗ cảm xúc? Vậy giờ đây có thể hiểu như thế nào? Cảm xúc dễ dàng hay là cũng không cần cảm xúc?

Tuổi thơ của tôi chẳng êm đẹp khi mà mẹ suốt ngày khóc còn bố suốt ngày đi theo hết người đàn bà này đến người đàn bà khác, không phải yêu đâu, họ cũng chẳng đẹp chẳng tốt gì đâu, nhưng họ là của lạ, mà của lạ thì bằng tạ của quen. Các gia đình tan vỡ ngày càng nhiều. không tan vỡ thì cũng lục đục, chỉ khổ con cái, sống mất niềm tin, sợ hãi co mình hoặc bất cần đời.

Đến nay tôi cũng chưa lấy chồng vì cái sự mất niềm tin ấy. Liệu rằng còn thủy chung và hạnh phúc thực sự không? Có ai cho tôi câu trả lời không? Vốn là một người ương bướng giàu tự trọng, sẽ không bao giờ tôi chấp nhận một thứ hạnh phúc đi vay và quá nhiều nứt vỡ. Chỉ cần một sự phản bội, tất cả sẽ chấm dứt, với tôi là như vậy. Không bao giờ tôi thỏa hiệp với ngoại tình. Có người đàn ông nào cũng như tôi?