Khi mà bố chồng già vẫn quá sung...

Linh nghe tiếng cười cợt của bố chồng: “Cưng về đi nhé, có gì mai “anh” qua…”. Linh thấy xấu hổ thay cho bố chồng cô khi từ “anh” được thốt ra khỏi miệng ông nghe sao… nhẹ nhàng quá.


Già mà vẫn… gọi gáiLinh hiện đang rất đau đầu về ông bố chồng 72 tuổi của mình. Mẹ chồng cô mất sớm từ khi cô chưa về làm dâu nên cô cũng hiểu bố chồng cô thiếu thốn tình cảm. Vậy nhưng những việc ông làm thì thật khiến vợ chồng cô không biết phải giấu mặt vào đâu.Chuyện bắt đầu khi Linh nghe hàng xóm rỉ tai nhau có người thấy bố chồng Linh đi vào khu… "đèn đỏ". Cô chỉ cười vì nghĩ họ nhìn nhầm: “Ông già rồi, đi vào đó làm gì”, không những thế bố chồng Linh cũng là người đàng hoàng, cán bộ về hưu, suốt ngày chỉ ở nhà chơi với cháu thì làm sao có chuyện đó được.Nhà Linh và nhà bố chồng ở sát nhau nên vẫn chung sân, chung cổng. Bố chồng Linh cũng là người tâm lý, không muốn con cái phải bận tâm chuyện ở chung ở riêng nên xây cho vợ chồng Linh một ngôi nhà 3 tầng khang trang ngay bên cạnh, còn ông sống một mình trong ngôi nhà nhỏ được ông bà từ ngày xưa để lại. Nói là sống riêng nhưng hầu như ngôi nhà đó chỉ để ông ngủ. Còn ăn uống, sinh hoạt gì ông vẫn lên nhà vợ chồng Linh.

 Ông cũng là một người bố chồng, một người ông tốt nên từ khi Linh về làm dâu, “bố chồng nàng dâu” vẫn chưa có mâu thuẫn gì.Vậy nhưng sau đó Linh đã biết mình nhầm. Chuyện chỉ bị phát giác khi trong một lần đi làm, Linh bị dính cảm phải xin phép công ty cho về sớm.Mở cổng vào nhà, đi qua nhà bố chồng, Linh chợt nghe có tiếng léo nhéo trong phòng. Tò mò và ngạc nhiên vì cô cứ nghĩ giờ này ông đang ngủ trưa. Dù đang rất mệt nhưng Linh vẫn qua định gõ cửa chào ông vậy nhưng chưa kịp giơ tay lên thì Linh đã nghe thấy tiếng nói, tiếng cười, tiếng thì thào, tiếng rên khe khẽ của cả nam lẫn nữ phát ra từ trong ngôi nhà của bố.Tim đập thình thịch, quên cả mệt, Linh đi nhẹ ra chỗ cửa sổ phía sau nhà để kiểm tra và cô chết điếng người khi nhòm qua khe cửa thấy bố chồng cô cùng một cô gái trẻ măng, trẻ hơn cả Linh, đang diễn những pha "gay cấn" thuộc thể loại phim... “tế nhị”.Đầu Linh nặng trình trịch, hết nóng rồi lại lạnh, cô không thể hiểu được rằng tại sao ở tuổi như bố chồng cô rồi mà ông còn “ham hố” chuyện này đến vậy. Trong khi tâm trí Linh vẫn lộn tùng phèo với những ý nghĩ rối tinh rối mù, từ chuyện hàng xóm hay rỉ tai nhau, rồi những hình ảnh Linh vừa được chứng kiến, rồi việc chồng cô sẽ nghĩ sao khi biết chuyện này thì cô nghe tiếng cười cợt của bố chồng cô: “Cưng về đi nhé, có gì mai “anh” qua…”Linh thấy xấu hổ thay cho bố chồng cô khi từ “anh” được thốt ra khỏi miệng ông nghe sao… nhẹ nhàng quá. Thì ra đúng như mọi người nói, bố chồng cô thường xuyên đi đến khu “đèn đỏ”, không những thế ông còn biết sử dụng cả dịch vụ… “gái gọi”.Già mà vẫn thích xem phim...Cũng ở trong trường hợp tương tự với Linh, Mai Anh phát hiện bố chồng mình là một người “già rồi mà vẫn thích chơi trống bỏi” trong một lần Mai Anh vô tình bắt quả tang bố chồng cô đang nhòm trộm con bé ôsin… thay quần áo.Quá bất ngờ, Mai Anh liền kể cho chồng cô nghe.“Mình thấy anh ấy cũng shock y như mình vậy. Và anh kể:

 

“Hôm trước anh có đi ngang qua phòng bố thấy ông đang lướt web đọc tin tức. Nhưng vấn đề là nhìn ông lúc ấy cứ lén lút như đang… ăn trộm nên anh thấy nghi nghi. Ai đời đọc tin tức mà lại thì thà thì thụt thế bao giờ.Hôm vừa rồi bố đi vắng, anh liền vào máy của ông để kiểm tra thì thấy toàn phim… sex - download từ trên mạng về, lúc ấy anh mới ngã ngửa ra vì bất ngờ. Anh cứ suy từ mình ra thì đàn ông con trai ai chẳng từng xem phim đó, vậy nên anh không nói ra, ai ngờ bố anh không những xem phim "đen" mà còn rình trộm con bé osin thay quần áo… ”

 

Đây quả là vấn đề tế nhị và nếu có gặp phải thì cũng rất khó giải quyết. Chị Linh thì cứ thắc mắc mãi không biết có nên nói với chồng không và nếu nói ra thì có làm anh xấu hổ vì ông bố không.Còn chị Mai Anh và chồng thì cũng không biết nên giải quyết thế nào. Nói trực tiếp với bố thì sợ ông ngại còn nếu không nói thì chả lẽ cứ để ông tiếp tục lén lút xem phim và nhìn trộm cô ôsin như vậy thì sớm muộn cũng xảy ra chuyện không hay.Nhưng cho dù các chị có tìm ra cách giải quyết đi nữa thì chắc chắn những hình ảnh tốt đẹp của bố chồng cũng không còn nữa mà có thể chính các chị cũng sẽ phải dè dặt hơn rất nhiều trong cách ứng xử hàng ngày giữa bố chồng – nàng dâu.