Khi chân dài lọt tầm ngắm đại gia

Nếu cô gái nào may mắn được trời phú cho cả sắc đẹp lẫn trí tuệ biết thì các cô sẽ đi thi các cuộc thi sắc đẹp, còn với những cô gái chỉ được phú cho một vế nhan sắc, các cô sẽ làm gì để bàn dân thiên hạ công nhận nhan sắc đó của mình?


 

Chân dài tới nách nhưng…

 

Tuy sinh ra và lớn lên từ một vùng quê nghèo nàn ở Hà Tĩnh nhưng V có được một dung nhan đẹp đến nỗi ai gặp một lần cũng khó lòng quên được. Không chỉ thế V lại sở hữu chiều cao như như người mẫu, ở quê của V mọi người vẫn bảo cô không đi thi hoa hậu thì phí… V cũng biết thế nhưng sẽ chẳng có cuộc thi nào chấp nhận một người trình độ học vấn mới hết lớp 10 như cô. Nhưng nghĩ đến chuyện phải sống cả đời ở cái làng quê nghèo khổ này, quanh năm suốt tháng vất vả quần quật ngoài đồng rồi chấp nhận lấy một người nông dân làm chồng thì cô thấy như nghẹt thở. Nhất định nhan sắc của cô không thể phung phí dễ dàng như vậy được…

 

Mặc cho bố mẹ khuyên ngăn V khước từ nhiều lời cầu hôn của những thanh niên làng và khăn gói vào TP.HCM lập nghiệp. Chẳng khó khăn gì cho một cô gái như V tìm việc làm giữa chốn phồn hoa này. V xin vào làm bưng bê cho một nhà hàng ăn uống sang trọng ở Q.1. Thực khách của nhà hàng chủ yếu là những người giàu có, các giám đốc kinh doanh buôn bán, họ đi những chiếc xe hơi sang trọng đắt tiền và vung tiền tiêu xài không tiếc của. V đã nhanh chóng lọt vào con mắt tinh đời của một đại gia tên K, ông này là chủ thầu xây dựng cỡ bự trong thành phố. Ông mê V lắm nên thường xuyên lui tới ăn uống nhậu nhẹt và mời V đi chơi. Không bao lâu sau V đã đổ kềnh trước những lời đường mật và những món quà tặng đắt tiền của ông.

V biết ông ta đã có vợ con gia đình, nhưng cô vẫn chấp nhận làm “phòng nhì” của ông. Ông K thuê cho V một căn hộ khá đẹp để ở và để tiện cho “đường đi lối lại” của ông. V làm ông thỏa mãn những nhu cầu sinh lý, cho ông cảm giác như hồi còn trai trẻ. Bù lại ông mua cho V đủ thứ, cho cô tiền tiêu pha hàng tháng mà không phải đi làm cùng một khoản nho nhỏ gửi về gia đình. V tưởng cô là một nàng tiên trong mắt của người tình, tưởng rằng từ đây cô muốn gì cũng được. Trong một lần đang gần gũi thì cô thỏ thẻ với ông: “Anh cưới em làm vợ đi! Em muốn được ở bên anh hàng ngày và chăm sóc anh”. Chẳng ngờ lời nói của cô làm ông thấy sợ và từ đó ra sức phòng thủ, sợ cô bồ nhí làm chuyện gì ảnh hưởng đến vợ con ông ở nhà, rồi từ từ tìm đường tháo lui. Đến khi V hiểu ra bản chất của ông thì đã muộn, cô chẳng biết phải tìm ông ở đâu nữa. Chán nản, V lại xin quay lại làm chỗ cũ với hy vọng gặp được đại gia khác thế chỗ và chu cấp tiền cho thú vui quen hưởng lạc của cô.

 

T từ bé được gia đình gửi lên thành phố học ở nhờ gia đình người cậu ruột. Khi còn nhỏ T học hành chăm chỉ và ngoan ngoãn nên được cậu mợ rất yêu quý, T giống mẹ nên xinh đẹp và trắng trẻo và càng lớn cô càng xinh đẹp hơn. Cậu mợ thấy T có giọng hát hay tự đầu tư tiền cho T theo học thanh nhạc. Từ đó T bỏ bê việc học, suốt ngày chỉ chúi đầu vào đàn hát. Đến khi đang học lớp 11, vì không theo kịp được chương trình nên T bỏ học giữa chừng.

 

Cô được khá nhiều chàng trai theo đuổi tán tỉnh, nhưng T biết được giá trị của mình nên chưa vội nhận lời ai cả. Đến khi có một “hoàng tử” tuổi đã luống, nhưng giàu có đến mời T đi làm ca sĩ cho phòng trà của ông, thì T đã nhanh chóng gật đầu. Rồi sau đó người ta thấy T làm ca sĩ kiêm luôn người tình của ông. Nhưng cũng chỉ được dăm bữa nửa tháng sau, người ta lại thấy chỗ của T bị thế chân bằng một “chân dài” khác. Khi được hỏi tại sao thì người tình của T trả lời rằng: “Tôi cần một người có vẻ đẹp hoàn thiện đẹp cả hình thức lẫn hiểu biết, chứ không phải một con búp bê…”. T cay đắng nhận ra rằng mình sẽ chẳng làm được gì nếu như cô không học hành đến nơi đến chốn.

 

Còn với Y thì lại khác, tốt nghiệp PTTH, nhưng không thi đỗ ĐH, bố cô sẵn có điều kiện đã chạy trọt lo cho con có một tấm bằng của một trường ĐH danh tiếng, dù chỉ là tấm bằng giả nhưng Y đã có thể dễ dàng kiếm được việc làm trong những cơ quan tầm cỡ.

 

Nhưng Y đã nhận lời làm người mẫu quảng cáo cho một công ty mỹ phẩm, vì Y có lợi thế vóc dáng như người mẫu.

 

Vốn từ nhỏ được cha mẹ chiều chuộng chăm sóc, Y chưa có dịp tiếp xúc, va chạm nhiều với xã hội lại thêm sự kém hiểu biết nên Y bị sa ngã do bạn bè lôi kéo vào chốn ăn chơi thác loạn. Tuy vật chất cha mẹ không để cô phải thiếu thốn gì, nhưng Y vẫn nhận những món quà giá trị lớn như xe đẹp, nhà đẹp. Đến khi thấy bạn bè ai cũng yên ổn gia đình, Y vẫn vất vưởng với cái nghề người mẫu quảng cáo nay đây mai đó. Đám con trai chỉ cần cô để vui đùa như một thứ đồ chơi, chứ không có ý định tiến tới hôn nhân. Các công ty nơi nhận cô vào làm lần lượt nhận ra sự kém cỏi trong giao tiếp và năng lực của cô, họ cũng dần dần xa rời cô.

 

Tiền bạc không thiếu, tuổi xuân vẫn tràn đầy nhưng sao Y thấy đời mình như đã hết. Cô chẳng còn biết tương lai sẽ về đâu, khi mà cô đã đánh đổi thứ quý giá nhất đời mình, danh dự và cả lứa tuổi đẹp nhất lấy những thứ phù phiếm, vô nghĩa…

 

Về đâu những chân dài ít học?

 

Chắc hẳn bạn đọc cũng có thể hình dung được kết cục của ba “người đẹp” trên là gì. Họ may mắn có được chút nhan sắc, nhưng do kém hiểu biết và thói quen kiêu ngạo, tự phụ đã tự đẩy mình vào hoàn cảnh éo le, trớ trêu. Để rồi khi thân xác ê chề họ mới nhận ra mình đã đánh mất tất cả…

 

V sau vài lần cặp kè với đủ các đại gia, cô đã trở thành gái bao chính cống. Không hiểu sau này khi tuổi xuân thì đã hết V thành một bà cô già thì cô sẽ kiếm việc làm cho mình hay lại theo lối mòn của nhiều gái làng chơi khác làm “mẹ mìm” dắt mối. Còn T thì bị gia đình bố mẹ và anh em họ biết những việc làm sai trái của mình, khuyên bảo mãi không được họ đã từ cô. Y cũng không khá khẩm hơn hai cô gái trên là mấy, không tình yêu, không bạn bè… cô đơn lẻ loi trong gấm lụa. Y đã tìm đến ma túy để giải sầu. Chỉ đến khi bị bắt đi cai nghiện trong một lần đang chích hút cùng đám bạn bè thác loạn, thì Y mới thực sự tỉnh ngộ về lối sống tha hóa của mình.

 

Các cô gái hãy coi đây là một bài học cho mình, đừng tự đem nhan sắc của mình ra đánh đổi lấy chút vật chất phù phiếm, bởi vẻ đẹp bên ngoài rồi cũng phai tàn, cái đẹp bên trong mới là vĩnh cửu. Chỉ có sự học tập rèn luyện nghiêm túc thì mới đạt được những thành công trong cuộc đời, chỉ có những đức tính tốt đẹp mới mang lại giá trị thực sự của cuộc sống.

 

(Ảnh chỉ mang tính minh họa)