Khám phá những điều chưa biết về vòng 3

Bên cạnh niềm hãnh diện, những người sở hữu thân hình "thắt đáy lưng ong" đã có thêm lý do rất đáng ăn mừng.
Bạn có biết số đo và hình dáng vòng ba có thể tiết lộ nhiều điều về sức khỏe của chủ nhân? Thật vậy, nó cho biết bạn có phải là đối tượng của bệnh tim hay bệnh tiểu đường hay không. Bạn có biết người có thân hình thắt đáy lưng ong sẽ có sức khỏe tốt?

Đến lúc bạn cần đứng trước gương để giải mã vòng ba của mình rồi đấy.Mông to, tròn

Bạn sở hữu vòng ba hình trái lê với số đo lớn, cong, cực đẹp và một vòng eo thon nhỏ? Xin chúc mừng bạn. Bạn được bảo vệ chống lại các căn bệnh như tiểu đường và bệnh tim. Những người sở hữu vòng ba lớn có khuynh hướng tiêu thụ lượng hormone insulin cao hơn những người có vòng bụng lớn.

Mẹo dành cho bạn: Hãy nhớ đến bữa ăn gần nhất. Nếu bạn có thể nhớ rõ thực đơn của các bữa đã ăn, bạn sẽ kìm hãm được sự thèm ăn của mình. Mỗi lần có nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh ở văn phòng, bạn hãy tạo thói quen đi bộ xuống hoặc lên 2-3 tầng lầu để sử dụng nhà vệ sinh ở đó.

Mông xệ

Mọi người thường tỏ ra ghen tỵ với số đo vòng ba của bạn. Thế nhưng, bản thân bạn lại không hài lòng vì số đo vòng hai cũng chẳng thua kém số đo vòng ba.

Dù sao, bạn cũng nên vui lên vì cũng như người sở hữu cặp mông trái lê, bạn được bảo vệ nhiều hơn trước bệnh tim vì chất béo được giữ lại nhiều nhất ở vòng ba.

Mẹo dành cho bạn: Cắt giảm khẩu phần ăn và tăng cường tập bài tập sau: Đứng chân dang rộng bằng hông, hạ người xuống tư thế ngồi xổm rồi trở lại tư thế ban đầu. Làm 3 lần, mỗi lần 15 nhịp.

Mông cân đối

Sở hữu vòng ba cân đối, dáng người khỏe mạnh, đôi chân dài, bạn thường xuyên nhận được ánh mắt ghen tỵ của người xung quanh. Thêm một lý do nữa để họ ghen tỵ với bạn: Những người sở hữu vòng ba giống như bạn thường có tỷ lệ trao đổi chất cao. Điều đó có nghĩa sức khỏe của bạn luôn ở trong trạng thái rất tốt.

Mẹo dành cho bạn: Luôn tuân thủ nguyên tắc 80/20, trong đó 80% khẩu phần ăn hàng ngày là thức ăn tốt cho cơ thể, 20% còn lại dành cho những món khoái khẩu của bạn. Bài tập sau rất có ích trong việc duy trì vẻ đẹp vòng ba của bạn. Ngồi, hai chân duỗi thẳng phía trước. Co chân nhẹ và dùng tay để hỗ trợ trong khi thực hiện việc di chuyển bằng mông.

Mông phẳng

Bạn thuộc đối tượng có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường cao vì bạn có khuynh hướng trữ mỡ ở bụng chứ không phải ở mông. Bạn cũng là chủ nhân của cặp chân khẳng khiu và vòng ngực khiêm tốn.

Mẹo dành cho bạn: Bạn nên giảm cân bằng cách đi bộ mỗi ngày. Bắt đầu với 20 phút, tăng dần lên 40 phút/ngày. Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên sử dụng các loại ngũ cốc nguyên hạt trong bữa ăn.