Internet và những căn bệnh tình dục

Theo một nghiên cứu mới nhất của Anh, việc hẹn hò trên internet và Viagra được coi là nguyên nhân gây nên việc gia tăng nhanh chóng các bệnh liên quan đến tình dục ở lứa tuổi 45.
Gia tăng chóng mặt

Mặc dù có hàng loạt các chiến dịch cảnh báo mọi người tránh quan hệ tình dục không an toàn thì dường như hiệu quả mang lại vẫn chưa thực sự cao.

Một thống kê mới nhất của tổ chức bảo vệc sức khoẻ ở  West Midland cho thấy các bệnh liên quan đến tình dục đang gia tăng chóng mặt không chỉ ở lứa tuổi mới trưởng thành mà ở mọi cấp độ.


Hiện nay rất nhiều bạn trẻ sử dụng internet

Nghiên cứu này được công bố rộng rãi trong bài báo “Các bệnh liên quan đến đường tình dục” đã chỉ ra rằng nam giới là có nguy cơ mắc bệnh sau cao nhất: mụn giộp, giang mai, bệnh lậu và mụn cóc…

Trước đây, các chiến dịch phòng chống bệnh lây lan qua đường tình dục thường tập trung vào lứa tuổi 25, thế nhưng dựa trên nghiên cứu mới đây nhất đã cho thấy, nhóm tuổi dễ mắc những bệnh này là ở tuổi 45.Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết những tác hại của nó...

Bác sĩ Babatunde Olowokure ở tổ chức bảo vệc sức khoẻ của Anh cho biết: “Những người tuổi trung niên giờ ngày càng có xu hướng độc thân hoặc muốn quan hệ “ngoài luồng”, tuy nhiên họ thường không muốn sử dụng bao cao su, chính vì thế càng tăng nguy cơ lây bệnh qua đường tình dục.

Việc đi du lịch thế giới, hẹn hò trên mạng, say xỉn và các ham muốn tình dục cá nhân có thể có thể coi là một trong các yếu tố dẫn đến các mối quan hệ dễ bị lây bệnh”.