Gạ tình trên mạng

"Anh 29 tuổi, chủ một doanh nghiệp nhỏ. Anh sắp cưới vợ nhưng vẫn muốn có một phụ nữ khác để chia sẻ cho cuộc sống bớt tẻ nhạt...", bức thư lạ gửi từ một cái tên khá ấn tượng Langtu Boy đập vào mắt Trang.


gatinh_3

Bức thư dài gần trang giấy được Langtu Boy (từ địa chỉ canada_timbantinh@...) gửi cho chị vào lúc 1h30 sáng, khoảng thời gian mà Trang - nhân viên một công ty truyền thông ở Hà Nội - vẫn còn lọ mọ với đống hồ sơ. Tò mò, Trang mở ra đọc và cố gắng lục trong trí nhớ xem văn phong của ai, người này có nằm trong danh sách bạn bè và muốn dùng chiêu này để thử lòng chị không. Nhưng dù có vắt óc chị cũng không nghĩ được ai.


Trong thư, Langtu Boy cho biết anh ta có được nick của Trang qua yahoo 360 blog. Ấn tượng với cái nick "lá cải" của chị, anh này nảy ra ý định chọn Trang làm người tình bí mật.


 

Nhận thấy đây là trò vô bổ của những kẻ thích phiêu lưu tình ái, Trang reply với nội dung: "Đồ tâm thần phân liệt, chị già 43 tuổi này không có nhu cầu tìm bạn. Đề nghị liên hệ đường dây nóng của Trung tâm sức khỏe tâm thần Hà Nội 04..." nhé.

 

 

Chắc mẩm việc bày tỏ thái độ rõ ràng của mình sẽ khiến gã thanh niên bỏ ý định tán tỉnh, nào ngờ 15 phút sau, chị lại nhận được hồi âm của Langtu Boy với nội dung rất thô tục: "Trời ơi, 43 tuổi thì làm sao? thì em lái máy bay bà già vậy, chị sướng quá còn gì? Chị có đam mê cái món trên giường không? Em hỏi thật lòng đấy, chị đừng giận em nhé. Còn em thì lúc nào cũng khát khao tình dục, chị cho em một lời khuyên là phải làm gì chị nhé, em cám ơn chị rất nhiều!"

 

 

Đến nước này Trang chỉ còn biết kêu trời và đặt chế độ "delete" với tất cả những bức thư từ địa chỉ Langtu Boy gửi tới. "Lâu nay tôi cứ nghĩ chuyện gạ tình qua mạng thường là trò của mấy em cave, gái gọi, chưa bao giờ tôi nghĩ rằng mình lại trở thành nạn nhân của một gã "boy" nào đó", Trang nói.

 

Chị Mai Anh - nhân viên một hãng mỹ phẩm nổi tiếng ở Hà Nội kể cách đây 3 ngày chị nhận được bức thư khá mùi mẫn từ một người có nick khá ấn tượng tacannhau. Người này tự giới thiệu mình là chủ một doanh nghiệp nhỏ, nghiêm túc và muốn tìm bạn gái để chia sẻ những cảm xúc trong cuộc sống.

 

"Anh có một công ty nho nhỏ, không phải là đại gia nhưng cũng có đủ để đáp ứng việc mua sắm lặt vặt cho em nếu em muốn, đủ để nuôi em ăn học nếu em cần và anh cũng có đủ cả sức khỏe để có thể làm cho em thỏa mãn... Chúng ta sẽ giữ bí mật, anh vẫn có người anh yêu, em vẫn có người em yêu và chúng ta lại có nhau khi cần! Nếu em đồng ý quan điểm với anh thì trả lời anh em nhé! Mong thư của em nhiều!" - tacannhau viết trong bức thư gửi cho Mai Anh lúc nửa đêm 31/8.

 

Mai Anh forward bức thư này cho Phương - cô bạn thân làm cùng công ty. Nào ngờ Phương cũng nhận được một bức thư có nội dung tương tự chỉ khác tên người gửi và tuổi đời. Tức mình Phương và Mai Anh lập kế hoạch đánh hội đồng và quyết tìm cho ra "gã họ Sở".

 

Với lời lẽ khá tha thiết của những cô gái thiếu thốn tình cảm, Phương và Mai Anh đã khiến tacannhau hiểu rằng gã đã nắm chắc trong tay "con mồi" và chỉ chờ ngày đưa các em vào nhà nghỉ. Kế hoạch được Phương đưa ra, sau khi thu thập bằng chứng sẽ gửi cho vợ "lão dê" biết rõ bộ mặt của chồng mình. "Thế nhưng phút cuối chúng tôi đành bỏ ý định bởi "gã họ Sở" này không ai khác chính là phu quân của chị họ tôi", Phương nói.

 

Thị trường Internet bùng nổ, thư điện tử (e-mail) trở thành phương tiện trao đổi thông tin hữu hiệu với giới công sở. Chỉ cần một cái nhấn chuột những bản chào hàng, kế hoạch phát triển, hay những lời yêu thương, cảm xúc chia sẻ... sẽ đến tay người nhận chỉ trong tích tắc. Thế nhưng sự tiện ích này đôi khi lại trở thành công cụ để một số người sử dụng cho trò đùa ác ý.

gatinh_4

 

Quỳnh Chi ở Tây Sơn - Hà Nội cũng thường xuyên nhận được lời gạ gẫm của những người có cái nick khá ấn tượng. Dường như những người này biết khá rõ hoàn cảnh của chị - một "Single Mom" có cô con gái 6 tuổi và đang vật lộn với cuộc sống mưu sinh hằng ngày. "Họ viết thư làm quen với tôi, và rồi chỉ một thời gian ngắn họ quay sang gạ tình. Họ tự quảng cáo về khả năng tình dục một cách thật bỉ ổi", Quỳnh Chi chua chát nói.

 

34 tuổi chấp nhận nuôi con một mình, Chi lấy công việc làm vui và chọn Internet làm môi trường để trao đổi công việc, quan niệm sống và tìm bạn. Chị tham gia một số trang web làm quen và là thành viên của một số forum kết bạn. Đa phần những người đàn ông mà chị biết qua mạng đều tự giới thiệu mình có công ăn việc làm tử tế, thậm chí có địa vị khá cao trong xã hội. Lúc đầu họ chia sẻ với chị những vấn đề rắc rối trong công việc, gia đình, cách nuôi dạy con cái và tháo gỡ những vướng mắc trong chuyện tình cảm. Khi hai bên bắt đầu thân thiết hơn, họ bắt đầu hẹn hò cafe, đi ăn trưa và gợi ý các nhu cầu "nóng".

 

 

Độc thân và không bị ràng buộc bởi chuyện gia đình nên Quỳnh Chi tự cho mình cái quyền được hẹn hò và giao du với những người khác giới. "Thế nhưng kinh qua một vài mối tình qua mạng, tôi hiểu rằng nói lời yêu thương qua bàn phím dễ hơn rất nhiều so với lời nói đầu môi. Những mối tình như vậy chỉ tồn tại trong thế giới ảo mà thôi", Chi nói.

 

Thực tế, những cô gái nhận được lời gạ tình qua mạng thường là những người tham gia các diễn đàn online hoặc sử dụng blog chia sẻ cảm xúc riêng tư. Có những người chỉ đơn thuần "post" những bức ảnh ghi lại chuyến đi chơi, một bữa ăn ngon, một buổi tiệc cùng bạn bè. Mục đích chỉ để bạn bè vào xem và chia sẻ. Nhưng đôi khi một bức ảnh bắt mắt, một câu triết lý về tình yêu hay cũng có thể gây ấn tượng đối với những kẻ không quen biết. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khởi phát cho những trò đùa khiếm nhã.