Em là cave mạng

“Đêm nọ tôi đang say sưa chat với một nick quen, chợt dòng chữ của một nick lạ nhảy vào với nội dung: “Em đang rất buồn và cô đơn, anh đi chơi qua đêm với em được không?” Tôi yêu cầu xem webcam, thấy một em xinh xắn hiện ra. Tôi liền OK. Nửa tiếng sau, em đã ngồi sau xe tôi. Vũ trường, ruợu, và cuối cùng qua đêm tại một nhà nghỉ. Sáng sau, chúng tôi bye và từ hôm đó chưa gặp lại.


Đêm ấy, tôi chi hai “lít” (triệu), cái giá rẻ cho một đêm tuyệt vời”.Tự bao giờ, trên mạng xuất hiện những cuộc rao bán và kiếm tìm thật kỳ lạ. Nếu vào thử 1 vài trang trong mục “Tìm bạn bốn phương” sẽ bắt gặp những cái title giật gân: Tìm bạn gái 1 giờ, Trai trẻ tìm tình - nhớ đăng ký trước nha, Tìm bạn đi chơi tối thứ 7, Góa phụ, tìm chồng, cô đơn, ok, yes… “Trắng trợn” hơn nữa phải kể đến những lời “tiếp thị” dưới đây ở một trang web khác:


Name: Van
From: Ca Mau, Vietnam
Personality [Tinh tình, sở thích]: Em 25 tuổi, rất thích làm tình. Anh nào có kinh nghiệm thì hãy điện cho em. Em sẽ chờ mấy anh. Mình sẽ trao đổi tất cả chuyện tình dục nhé!

và:
Name: James
From: Sydney, Australia
Personality [Tính tình, sở thích]: James 27 tuổi, hơi nhút nhát, chưa có nhiều kinh nghiệm về vấn đề tình dục. Nếu chị em nào có thể dạy giùm cho thì James rất cảm ơn. Không quan trọng vấn đề tuổi tác hay hình thức bên ngoài. Nếu có em nào cũng chưa có nhiều kinh nghiệm thì cứ gọi đienẹ thoại cho anh nha! Chúng ta sẽ cùng nhau nghiên cứu, tìm hiểu và cùng nhau thực hành. Chờ điện thoại của tất cả các chị em phụ nữ!
Trước đây, chúng ta không còn xa lạ khi có ai đó nhắc đến “chợ tình” Thanh Xuân, chợ tình Bách Khoa… Cái sự “cung và cầu” đó đã làm tốn bao nhiêu giấy mực của báo chí, đau đầu bao nhiêu “cơ quan chức năng” và cả những “công dân” thường. Nay, lại xuất hiện thêm những “chợ tình” trên mạng, sôi động và “công khai” hơn nhiều so với chợ tình thực. Có tên tuổi, số điện thoại, kèm theo những lời tiếp thị, những “yêu cầu” thẳng thắn và đầy mời gọi… gây bao nhiêu tò mò hấp dẫn đối với những “đối tượng” đang cần tìm kiếm. Chỉ cần ngồi 5 - 10 phút là có thể chọn lựa được cho mình một “người tình chớp nhoáng” thật vừa ý.

Nhiều cô cave đã chán cảnh đứng đường “ăn gió ngậm sương” bạc cả mặt mà có khi chẳng “đi” được chuyến nào, bèn “khai thác thị trường nhiều tiềm năng” là internet. Các cô bắt đầu học cách gõ bàn phím, cách vào room trong YM thật thuần thục, cách tìm kiếm những trang web có những đối tượng đang “bức xúc” bởi nhu cầu đó… Và rồi với những chiếc nick “gợi cảm” mà chỉ cần đọc cái là biết liền họ thuộc “dạng” nào: gaiansuong, caveduongpho… Muốn thu hút thì phải bật webcam lên để “khoe hàng”… Các cô bắt đầu nhẩy bụp vào những nick name nam hấp dẫn và buông ra những lời lả lơi “dụ dỗ”. “Gặp” được người cần, trao đổi số điện thoại và chỉ sau 10, 15 phút, “họ” đã biến thành một cặp.


Tại sao người ta phải lên mạng để tìm kiếm bạn tình? Có phải những cách kiếm tìm “truyền thống” đã làm cho con người ta nhàm chán, không còn thấy thú vị hấp dẫn? Có lẽ, không có phương tiện nào lại nhanh, rẻ, thuận lợi như internet, trong khi một bộ phận trong giới trẻ ngày nay một ngày có 24 tiếng thì có đến 15 tiếng sống và làm việc trên net. Thành ra ngay cả nhu cầu ấy cùng “nhờ cậy” vào net nốt. Không có một cơ quan nào quản lý hay kiểm duyệt những cuộc rao bán tình cảm kiểu trên, và cũng không có cách nào để ngăn chặn những dòng chữ đôi khi là bẩn thỉu.


Về ý kiến xung quanh vấn đề này, vitdoi cho rằng cave đường phố và cave mạng, có lẽ chỉ khác nhau về hình thức, còn bản chất thì cũng thế thôi. MXKR8. nói “chợ tình” trên mạng là một tất yếu. Có cung ắt có cầu, và có cầu thì ắt có cung. “Hơn thế nữa, người ta hiện nay dùng e-commerce để tiếp thị như Amazon hay Ebay được thì tại sao Chat chít lại không được sử dụng để tiếp thị cho cave. Hạn chế vấn đề này ư? Khó lắm? Các bậc phụ huynh nên quản lý con cái chặt hơn? Quản lý vào mũi! Trên 18 tuổi, con cái có quyền quyết định cuộc sống mà cha mẹ không thể xen vào. Nói chung là cứ để nó thế đi. Cái chính là nhận thức của mỗi con người chúng ta cần được tốt hơn để làm cho xã hội trong sạch hơn”.
Đúng vậy, tất cả phụ thuộc vào ý thức cũng như “nhân cách” của những người sử dụng net. Tự do thái quá sẽ dẫn đến thác lọan. Trước một thế giới mạng khổng lồ, trong đục lẫn lộn, nếu không biết “gạn đc khơi trong”, chúng ta dễ dàng bị biến thành nô lệ cho những cuộc chơi thiếu lành mạnh trên net, trong đó “chợ tình trên mạng” là một mối đe dọa tới lớp trẻ ngày nay
 

Duy rút chiếc mobile lần tới số di dộng của một cô cave có tên Thủy “bắn” sang máy Tùng rồi nói: “Anh tạm thời cho chú số này, nếu chú không “xài” được thì gọi ngay cho anh để lấy số khác. Tên nó là Thủy, ở Hà Đông. Con bé rất ngon, không biết với chú thì sao?”.Tối đó, cầm chiếc mobile trong tay, Tùng nháy vào máy Thủy, giọng một cô em rất trẻ: “Em nghe đây. Anh hả? Anh đang ở đâu?”. Trước một tràng câu hỏi, Tùng đáp lại: “Anh đang ở cầu Trung Hòa”. Thuỷ đáp lời luôn: “Vậy anh đáp chỗ nào? Nếu thuê được phòng rồi thì nhắn tin cho em nhé!”.


Tùng đến nhà nghỉ Phương Đông trên đường Trần Duy Hưng, thuê một căn phòng giá 50.000 đồng mà không cần xuất trình bất cứ giấy tờ gì. Hơn 10 phút sau, Thuỷ tới. Đó là một cô gái ngoài 20, dáng dong dỏng, trên khuôn mặt, nét quê mùa vẻ phố thị tráo trộn từ kiểu tóc, loại son môi đến trang phục, đồ nghề “con nhà lành” khiến Tùng không thể nhận dạng cô đến từ đâu.Rất thản nhiên, Thuỷ sà đến giường nở nụ cười thân thiện. Vừa lúc điện thoại Thuỷ lại rung lên: “Chào anh. Em Thủy đây. Biết rồi, nhưng hôm nay em bận mất rồi, để mai được không? Mai em sẽ chiều anh nhé!”. Cúp máy, Thuỷ quay sang Tùng nói: “Khách quen của em. Anh có đi lâu không?”. Rồi cô đi thẳng vào vấn đề tiền nong: “Nếu đi tàu nhanh thì phải cho em 100.000”. Tùng giả vờ trả giá xuống 70.000, cô xì môi ra ngay: “Thế anh tưởng em loại gì, từng ấy tiền thì anh ra đường Nguyễn Trãi mà nhặt mấy đứa cave xì ke đứng đường, có đứa chỉ có 30.000 thôi đấy. Mấy đứa bạn em nó còn “siết” giá “tàu nhanh” là 200.000, qua đêm là 400.000 đồng cơ đấy…”.
PV Tri Thức Trẻ đến một quán karaoke nằm khiêm nhường trên đường Láng, nhân viên “nhà hát” dẫn đến 4 cô tiếp viên xinh nhất. Thương, tự giới thiệu là dân Hải Phòng, xinh như mộng, “sạch” như sinh viên tỉnh lẻ, nói: “Đêm nay anh có thích chúng mình vui vẻ không?”. Cứ nghĩ cô xạo, nhưng cô nhìn xói vào mắt khách như muốn nuốt con ngươi, bảo: “Em nói thật. Cả mấy đứa kia cũng đều muốn đi khách”.
 
Hùng là một doanh nhân trẻ từ ngoại tỉnh về lập nghiệp tại Hà Nội cho hay: “Tao có cả danh sách gái mobile, thích gọi lúc nào cũng được”. Gần 30 tuổi, nhưng anh vẫn chưa cưới vợ, yêu dăm ba cô nhưng vẫn có những lúc ưu phiền không làm sao diễn tả được. Kết cục lại “tiêu” nỗi buồn sầu bằng đám “nhện”, rút mobile ra gọi như một kẻ lên cơn nghiện.


Minh lại là giám đốc kinh doanh của một công ty nước ngoài tại VN, cũng có trong tay hai số “cave phone” vừa sưu tầm được từ tay một dân chơi khác. Đối với Minh, những số mobile mang mật mã cave còn được coi như một bảo bối mỗi khi có bạn bè hoặc đối tác từ Đà Nẵng, Sài Gòn ra Hà Nội. Nhiều lần đối tác của anh ngủ lại thủ đô đòi có một “em” đến phòng tâm sự thì chỉ cần một cái tin nhắn là “nàng tiên” không tên tuổi sẽ trở thành một cô thư ký trung thành đến tận nơi mua vui suốt năm canh…