Đẻ xong mới biết mình mang thai

 

Cho đến khi đứa con chui tọt ra ngoài mà người mẹ vẫn không biết được rằng mình đã mang thai và vừa sinh con...

 

Đêm khuya, y tá trực của bệnh viện Trịnh Châu đã tiếp một đôi nam nữ, người phụ nữ rất béo, miệng không ngớt nói: “Bác sĩ, mau đến khám cho tôi với, bụng tôi đau quá”. Khi được bác sỹ bảo ngồi xuống ghế thì người phụ nữ vừa hét vừa nói: “Có một vật gì cứng cứng lọt trong quần của tôi”. Bác sĩ kinh ngạc liền lập tức đến xem, hoá ra đó là một bé gái.

 

Người phụ nữ đó có tên Phùng Hồng 38 tuổi, cô vừa sợ vừa mừng. Kết hôn đã được 6 năm, không có con, cô đã đi khám và bác sĩ chẩn đoán rằng cô mắc bệnh vô sinh, không thể ngờ rằng cô có thể sinh được bé gái.

 

 

Ảnh minh hoạ

Phùng Hồng và chồng Lưu Vỹ sống tại huyện Đường Hà, thành phố Nam Dương, hiện đang làm việc tại Trịnh Châu, Trung Quốc. Anh Lưu cho biết: “Chúng tôi kết hôn đã 6 năm, cô ấy bị mắc bệnh vô sinh không thể có con”.

Phùng Hồng tâm sự, để có thể có con, cô đã đi khắp nơi tìm thấy chữa bệnh, uống biết bao loại thuốc. Tháng 1 năm nay, bỗng dưng Phùng Hồng mất kinh, bởi vì đã phải thất vọng nhiêu lần nên cô không thể nghĩ được rằng mình có thai mà chỉ cho rằng do kinh nguyệt không đều nhưng vẫn đi khám bệnh. Sau khi bác sĩ kê thuốc điều hoà kinh nguyệt thì “Uống thuốc xong cũng chẳng có phản ứng gì”.

Nửa tháng trước, ngày 23 tháng 9 sau khi đi làm về và ăn cơm với chồng, bỗng nhiên Phùng Hồng cảm thấy bụng đau dữ dội, và còn bị chảy nước ối (cô không biết là nước gì). Hai vợ chồng lo lắng, hoảng sợ nhưng Phùng Hồng tiếc tiền mà không đến bác sĩ khám. Nhưng Lưu Vỹ bấp chấp và đưa vợ đến bệnh viện Trịnh Châu để khám. “Bác sĩ, mau khám bệnh cho tôi với, bụng tôi đau quá”. Vừa nói hết câu, toàn thân Phùng Hồng rã rời như muốn sụp xuống, và muốn ngồi xuống ghế. Chưa kịp đặt mông xuống ghế thì cô bỗng có cảm giác nửa người phía dưới nóng bừng và có “một vật gì đó” lọt trong quần của cô:
 
“Không biết đó là cái gì, rơi ra một vật gì cứng cứng!”. Nghe thấy vậy, các bác sĩ trực bệnh viên vô cùng kinh ngạc, lập tức kiểm tra thì phát hiện ra một bé gái. Cả bác sĩ lẫn sản phụ đều ngạc nhiên đến không nói thành lời. 
 
Ảnh minh hoạ

“Khi có bầu cô không thấy có gì khác lạ sao?”, Phùng Hồng cảm thấy hơi ngượng và nói rằng mình không hề có dấu hiệu gì khác lạ. Chỉ mãi sau này mới cảm thấy bụng hơi khó chịu, bởi vì bị mắc bệnh vô sinh, nên cô chưa từng có ý nghĩ là mình có thai. Thêm nữa, cơ thể bình thường của cô cũng tương đối màu mỡ nên người thân cũng không ai biết rằng cô có thai.

Lưu Vỹ nói: “Sau tết, tôi cũng có nghi ngờ cô ấy có thai. Lúc đó cô ấy không ăn được cơm, nôn mửa và thấy trong người khó chịu. Tôi nghĩ rằng đã có thai thì cô ấy luôn bảo rằng nói linh tinh”.

Bé gái được sinh ra vào 11h 40 phút ngày 23 tháng 9 với thể trọng 2,4kg. Tuy chỉ có 8 tháng tuổi, nhưng đứa bé cũng tương đối khoẻ mạnh.

Cho đến ngày hôm nay, bé được tròn 15 ngày tuổi, ăn uống, ngủ nghỉ đều rất tốt và chỉ 2 ngày nữa là được xuất viện.