Cực khoái không là vấn đề chỉ có khốn khổ với cực khoái là vấn đề mà thôi

Thực tế, không có một thước đo nào dành cho đời sống tình dục. Chỉ khi nào bạn cảm thấy khốn khổ với chuyện ấy thì khi đó mới là vấn đề.


Nếu đời sống tình dục đang làm khổ bạn, những giải pháp sau có thể giúp ích:

Ngủ say và ngủ đủViệc ngủ say như chết và việc “mặn nồng” có vẻ như là 2 điều hoàn toàn trái ngược nhau, nhưng các chuyên gia khẳng định rằng việc ngủ đủ là liều thuốc kích thích hưng phấn tuyệt vời nhất. Các chuyên gia nói rằng cảm giác thư thái sau giấc ngủ say là điều quan trọng vì nó giúp bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực.

Hãy tập thể dụcMột chế độ tập luyện đều đặn với cường độ cao sẽ làm tăng dopamine (một loại kích thích tố), và hệ quả là làm tăng testosterone – hormone kích thích hưng phấn. Tập thể dục còn giúp bạn có một cơ thể đẹp và quyến rũ hơn, từ đó giúp bạn tự tin hơn trong chuyện ấy.

Đi mua sắmHãy tiêu chút tiền cho bản thân; điều đó sẽ giúp bạn trở nên hài lòng với chính mình, cảm thấy tự tin về bản thân hơn và từ đó cũng giúp chuyện ấy trở nên mặn nồng hơn.

Dành thời gian tìm hiểu xem kiểu trang phục nào sẽ tôn lên vóc dáng của bạn, chẳng hạn như một bộ đồ ngủ gợi cảm bằng vải satin mềm mại hay gì đó. Nếu bạn thấy lúng túng thì có thể tham khảo một số tạp chí dành cho phụ nữ.

Các chuyên gia cũng cho rằng sex toy cũng có thể giúp ích, bởi vì chúng cho phép bạn khám phá khả năng tình dục của mình một cách kín đáo và riêng tư. Ngoài ra chúng cũng giúp làm co giãn thành âm đạo khi bạn bắt đầu có tuổi.

Nhờ đến các bác sĩBác sĩ có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân của vấn đề. Ví dụ, nếu bạn bị đau trong “chuyện ấy”, bác sĩ sẽ cho bạn một liệu pháp y khoa để giúp cải thiện tình hình. Bác sĩ cũng có thể đóng vai trò như một nhà tư vấn tâm lý cho mối quan hệ vợ chồng của bạn và cũng là nhà trị liệu các vấn đề tình dục để bạn có thể tâm sự.

Kiểm tra tủ thuốc của bạnCác loại thuốc chống suy nhược như Prozac hay Paxil có thể giúp cải thiện trạng thái tinh thần của bạn nhưng chúng cũng có thể bóp chết hứng thú của bạn trong “chuyện ấy”. Một số thuốc giảm đau, thuốc an thần, hoặc ngay cả thuốc nhuận trường cũng là thủ phạm làm bạn không mặn nồng với “chuyện ấy”.

Trong tương lai, chúng ta sẽ có những loại thuốc “sạch” không làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục, nhưng hiện tại, nếu bạn phải dùng thuốc, bạn vẫn có thể tận hưởng chuyện chăn gối của mình. Chỉ cần bạn dành nhiều thời gian hơn và thêm nhiều hương vị tình yêu để kích thích thì vẫn có thể “lên đến thiêng đàng”.

Phải kiên nhẫn
Có thể bạn đã nghe điều này hàng trăm lần rồi, nhưng vẫn cần phải nhắc lại: hãy kiên nhẫn với “đối tác” của mình và với cả chính bản thân mình trong chuyện ấy; điều này chắn chắn sẽ làm mọi chuyện tốt đẹp hơn. Tình dục cũng giống như nấu nướng, muốn có món ngon thì trong khi nấu phải thêm hương vị.