Con gái cá tính mới hút thuốc???

 

Những cô gái “cá tính”

 

Muốn tìm girl “sành điệu” phải vào những quán phong cách, có ghế mềm có chỗ ngả lưng, như Align, Hot hay những quán vỉa hè có tiếng… trà đá Nhà Thờ, trà chanh Đào Duy Từ.

 

Hot girl hút thuốc không liếc liếc, đong đưa mà chỉ chăm chú nói chuyện với bạn mình (nếu có) hoặc nhìn vào khoảng xa xăm. Bởi vì cô ấy hiểu: “Sao phải nhìn xung quanh khi có rất nhiều người đang nhìn mình”… trong đó có 1 số ít là nhận xét “gái xinh hút thuốc nhìn hay thật”, đa số ác cảm “con gái mà cũng hút thuốc”, số còn lại thì phát sốt lên “chắc em này dễ chăn…”

 

Các bạn gái càng ngày càng có nhiều lí do để hút thuốc lá. Ngày sinh nhật H A được mời Capri. Lúc đó HA chưa biết hút thuốc…

 

Cầm điếu thuốc trong tay, đôi khi chỉ là cách gây chú ý của một cô nàng muốn tỏ ra "cá tính"
 

Cô bé ngắm nghía bao thuốc này, màu trắng dễ thương và điếu thuốc nhỏ nhắn, sau đó chuyển từ ngắm nghía sang hút thử và nó trở thành thứ không thể thiếu lúc nào không hay.

 

Đi đường thì không sao chứ cứ ngồi một chỗ là HA lại đốt thuốc liên tục, bàn học bằng gỗ của cô gái sắp qua lớp 12 này bị cháy xém. Không ít lần HA phải giấu vội điếu thuốc hút dở vì bố mẹ gõ cửa phòng bất thình lình..

 

Lớp học của Ly (20t) tại một trường chuyên đào tạo về đồ họa có nhóm 4 bạn nữ thân thiết: xinh xắn, tóc highlight màu hạt dẻ, tóc xù hoặc uốn cẩn thận. Tay cô nàng nào cũng quen cầm điếu thuốc.

 

Mỗi lần Ly đưa điếu thuốc lên môi, dòng chứ Linkin" Park xăm đậm ở cổ tay lại lộ rõ đầy thu hút. Từ lí do “học và part time làm tôi phải thức khuya nên hút thuốc cho tỉnh”, đến bây giờ thì đã trở thành thói quen không thể bỏ của Ly”.

 

Những chiếc lọ cắm hoa nhỏ được bạn bè tặng giờ cô cũng dùng hết để làm gạt tàn.
 
 

Nhiều bạn gái khác lại có kiểu “sành điệu nửa mùa”, không biết hút nhưng cũng cắm thuốc vào môi rít vội, nuốt và ho sặc sụa.

 

Chia tay bạn trai cũng hút thuốc, buồn chuyện gia đình cũng hút thuốc nốt… có quá nhiều lý do để các bạn gái giải thích cho chuyện hút thuốc. Cũng có khác gì lý do của đám con trai.

 

Mua thuốc đơn giản và thêm sự a dua

 

Một người bán thuốc ven hồ Gươm, ngang tuổi những phụ huynh của các cô cậu ăn chơi cho biết, mỗi ngày cô bán được cả chục bao cho những cô gái xinh đẹp, cuối tuần thì nhiều hơn.

 

Phần lớn là các loại thuốc có bao màu trắng như Capri menthol, Marlboro lights, Mild seven, Esse lights.… một khách hàng thường xuyên của những loại thuốc này cho biết “vì nó đẹp, màu trắng nhìn sáng trọng và điếu của Capri và Esse lại còn nhỏ nhắn nhìn rất hay nữa”.
 
 

Nhiều bạn trai cũng chấp nhận bạn gái của mình hút thuốc vì “kệ nó, miễn là nó yêu mình. Mà trông cũng cá tính đấy chứ”.

 

Tất cả các trường học đều cấm hút thuốc, cấm bán thuốc, cả trường TP của Hải.A cũng thế. Nhưng cô bé“chỉ cần bước ra cổng trường khoảng 100m là sẽ mua được thôi, có khi còn gần hơn ý chứ”.

 

HA rủ rê “Hôm nào đi hút shisha với em nhé, thích lắm, ảo lắm… cũng là hít khói mà nhẹ nhàng hơn hút thuốc lá nhiều”…