Callboy và cú trượt dài trong đêm

18 giờ, gã bắt đầu sửa soạn, trang điểm như một “ngôi sao” thứ thiệt. Gã là một callboy (trai bao), vì thế, không thể bước ra ngoài với một vẻ ngoài tuềnh toàng được.

 

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Photo: ảnh trong phim "Trai nhảy"

 

Phải sành điệu, đó là tiêu chí hàng đầu để một callboy có thể “săn mồi” tốt. Vận chiếc áo thun có phần bó sát vào thân thể khoe dáng người vốn được chăm chút kỹ lưỡng nhờ các bài tập thể hình, gã tự tin khoác thêm chiếc áo sơ mi có phần hờ hững... “Thế này là đủ để thu hút người khác!”, gã cười khẩy rồi nháy mắt một cách đỏm dáng. Ở cái xóm nghèo này, chẳng ai còn lạ gì với một ngày bắt đầu làm việc của gã như thế...

 

Nơi gã làm việc không cố định. Có khi là vũ trường, quán bar, có khi là một điểm dịch vụ Internet công cộng nằm trong một con hẻm nhỏ nào đấy. Gã vẫn luôn tự hào rằng mình có một ngoại hình khá bảnh. Gã cũng từng mơ ước trở thành diễn viên, được đóng những bộ phim hoành tráng mà trên poster bao giờ cũng có in hình của gã chễm chệ. Nhưng ước mơ của gã chẳng mấy chốc đã bị phụt tắt, bởi gã lầm đường lạc lối. Gã nhớ như in cái buổi chiều hôm ấy. Buổi chiều định mệnh. Gã hay tự gán ghép mình vào số mệnh và tin rằng... sự đời thế... phải thế. Chiều ấy, gã vô tình gặp phải tay đạo diễn đồng tính khi tình cờ dạo chơi trên biển. Những hào nhoáng, những viễn cảnh tốt đẹp đã được vẽ ra trước mắt gã và gã đã chạy theo con người đồng tính ấy...

 

Gã dắt xe ra khỏi nhà. Bước lên xe, gã còn nhìn lại mình một lần nữa trong kính chiếu hậu. Hình như gã đã bắt đầu già. Cái già của nhan sắc. Gã nhíu mày và nói thầm trong gió: “Thôi kệ, được ngày nào hay ngày nấy”.

 

Hôm nay gã đóng đô ở bar cà phê Alezzboo. Quán bar giữa khu phố Tây nên thấy toàn là khách ngoại quốc. Những bài nhạc nước ngoài nghe giai điệu thấy quen quen nhưng gã chẳng tài nào hiểu được bài hát nói gì. Tiếng Anh, gã còn bập bõm lắm. Gã chỉ biết nói tiếng bồi, một vài câu cửa miệng, đủ để nói tục, đủ để mời gọi. Nhiều lần gã muốn học sỏi tiếng Anh nhưng tự gã cảm giác mình không có khiếu. Gã đâu cần gì, chỉ cần biết nhận ra đâu là tờ 100 đô, đâu là tờ 50 đô... Gã chỉ cần Ok hay No, gật đầu hoặc lắc đầu để diễn tả mình đồng tình hay từ chối.

 

Bar Alezzboo giờ này đông nghịt khách. Những gã đấm bóp dạo lượn lờ trước bar như bầy chim bói cá. Tự dưng gã nghĩ tới biển. Nơi có một làng chài nghèo và gã sinh ra ở đó. Nơi có một buổi chiều định mệnh đã cuốn lấy gã, xô gã trượt dài... Mấy gã Tây phía bàn bên kia vẫn đang nốc rượu. Họ uống rượu, bình thản như người ta uống nước lã. Gã bỗng thấy thèm. Nhìn lon 333 trong tay, gã cảm thấy miệng mình đăng đắng.

 

Quan sát một vòng khắp quán, gã thấy một vài đôi đang ngang nhiên âu yếm. “Tây có khác!”. Gã nhủ thầm trong bụng. Và thấy mình chỏng trơ... Gã quyết định bước đến làm quen với một anh chàng Tây đang ngồi đơn độc ở phía đối diện. Thật ra, gã vẫn âm thầm quan sát bàn đối diện kể từ lúc bước chân vào quán. Gã biết, những vị khách Tây vào đây mà ngồi đơn độc thì một là có chuyện buồn, hai là đi kiếm bạn. Kinh nghiệm này không phải ngẫu nhiên mà gã có. Một người bạn cùng phòng với gã đã bật mí cho gã biết như thế. Người bạn ấy của gã thật ra cũng là một callboy thứ thiệt nhưng nay đã yên vị. Yên vị vì tìm được một món mồi béo bở, một quý bà “chán cơm, thèm phở” là tổng giám đốc doanh nghiệp lớn có mấy căn hộ mua tận khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

 

“Hi!”, gã bước tới và cất lời chào. Vị khách Tây gật đầu, chỉ ghế. Và gã ngồi. Ngồi nhưng đôi mắt gã phóng những tia nhìn thăm dò đối tượng. Đã có một vài lần gã bị hớ. Hớ vì cứ tưởng người ta là khách gay nên nhắc ghế trò chuyện, mãi một hồi mới hiểu là người ta đang buồn, không có nhu cầu chuyện quan hệ thể xác. Vị khách Tây mở lời hỏi gã nhiều câu. Gã loáng thoáng hiểu ra người ta đang hỏi tên mình. Gã đáp: “Trung. Twenty five years old”. Vị khách “Ok.Ok.Good.Good” rồi ngoắt tay ra dấu cho người phục vụ mang thêm ly rượu. Cuộc đàm phán diễn ra chỉ trong nháy mắt và gã lật đật đứng dậy đi theo vị khách, chóng vánh đến độ chưa kịp uống xong một ly rượu.

 

Vị khách Tây cho biết ông đang ở một khách sạn nằm trên đường Bùi Viện. Khách sạn này không to nhưng được cái thoải mái. Nhân viên hiểu ý khách nên ai cũng có thể dắt bạn hoặc người tình về phòng, miễn là chịu boa chút xíu. Anh nhân viên phục vụ thấy vị khách về thì nhoẻn miệng cười đưa chùm chìa khóa ra vẻ rất thân thiện. Vị khách ra dấu cho gã cứ việc bước thẳng lên phòng, không cần trình giấy tờ hay chứng minh nhân dân. Gã thấy... cũng dễ chịu. Khi gã và vị khách vừa bước tới chân cầu thang thì gã nghe tiếng xì xào của những người mới đến đặt phòng. Tất cả là hai cặp. Một cặp nam và một cặp nam nữ. Gã bùi ngùi. Không biết gã “thợ bóp” đang đứng cùng với người đàn ông kia là gay thật hay gay giả... Làm callboy, vì đồng tiền, người ta có thể bán cả nhân phẩm và giới tính của chính mình. Gã bước mà cảm giác chân mình nặng trĩu.