Bỗng dưng… “dê” chạm vào người!

Đang đi đường, H bỗng dưng bị một người đàn ông đi lên sờ vào “phần trên” của mình. H hét lên, còn người đàn ông kia thì ngay lập tức rồ ga phóng đi thẳng

 

Hiện nay, việc các bạn nữ bị quấy rối trên đường xảy ra khá nhiều.

 

Đi đường không may gặp...“dê”

H (lớp 11) thường xuyên đi học thêm buổi tối. Quãng đường từ lớp học đến nhà H khá xa, lại hơi vắng vẻ. Bình thường, H vẫn tự đạp xe đi về không sao, nhưng hôm ấy, bỗng dưng có một chiếc xe máy cứ theo sát H. Lo sợ, H cố gắng đạp xe thật nhanh, nhưng chỉ một lúc sau thì chiếc xe ấy đi lên, sát bên cạnh xe H. Người đàn ông trên chiếc xe kia với tay sang, và nhanh chóng sờ vào “phần trên” của H. H hét lên, còn người đàn ông kia thì ngay lập tức rồ ga phóng đi thẳng.  

P (HN) có thói quen chạy bộ tại công viên gần nhà. Mọi hôm, P thường đi với anh trai, nhưng hôm đó anh trai bận, vậy là P đi một mình. Vừa chạy được một đoạn, P thấy có một chú cứ chạy theo. Thấy chú ấy cũng lớn tuổi, lại nghĩ rằng chỉ đơn giản là họ cũng đang tập thể dục như mình, P không để ý nữa. Đến một đoạn khá tối, khuất cây to, bất chợt chú kia chạy đến, ôm chầm lấy P và sau đó đưa tay xuống “phía dưới” của P. P bất ngờ đến độ chưa kịp kêu lên thì bóng tên xấu xa ấy đã khuất...

Không chỉ buổi tối mới xuất hiện những “con dê mặt người” như thế. M vẫn còn ám ảnh mãi bởi một buổi trưa đi đến nhà bạn, đang đi đường thì thấy phía xa có một người tầm gần 30 tuổi. Thấy M gần đi đến nơi, người đó gọi to, nói rằng đang cần giúp đỡ chuyện gì đó. M dừng xe lại, đột nhiên, người kia giữ đầu xe M, rồi... kéo quần xuống, để lộ ra “của quý” của mình, lại còn hỏi M có...thích không. May mà vừa lúc ấy có người đi đến, nên M mới thoát mà tiếp tục đi tiếp.

Tâm trạng của những “nạn nhân”

Những trường hợp của H, P, M không hề hiếm gặp. Việc một bạn nữ, đi một mình trên những con đường vắng và bị quấy rối với những hình thức như trên nhiều không kể xiết. Rơi vào hoàn cảnh ấy, người thì cảm thấy sợ sệt, hoang mang, có những bạn khác thì thực sự đó là nỗi ám ảnh lớn suốt một thờì gian dài. M nói: “Mình không sao quên được những hình ảnh kinh khủng ấy. Nó khiến mình cảm thấy ghê sợ, ám ảnh khiến mình không thể tập trung vào bất cứ việc gì. Mình đâm ra ghét những người đàn ông, kể cả những cậu bạn cùng lớp. Ai cũng bảo mình trở nên lầm lì, khó gần, tính tình thay đổi...”.

Hãy tự bảo vệ chính mình

Phần lớn những “con dê” luôn chọn địa điểm vắng vẻ, tối tăm, lại hành động khá nhanh nên tiếng kêu của các bạn nữ trong trường hợp trên thường là vô ích. Cách tốt nhất cho bạn ở đây là, hãy đề phòng đến mức tối đa để tình huống xấu ấy không xảy ra. Cụ thể như:

- Không đi một mình buổi tối, nhất là trên những con đường vắng. Nếu có việc cần thiết, hãy nhờ bố/anh trai đưa đi.

- Không đáp lại lời gọi, lời yêu cầu dừng xe của một người đàn ông lạ, có dấu hiệu khả nghi khi bạn đang đi trên đường vắng vẻ...

Và giả dụ không may, bạn là người gặp phải trường hợp xấu trên, đừng giữ nó ở trong đầu để rồi bị ám ảnh. Hãy chia sẻ với một người bạn thân/chị gái hay một ai đó thực sự tin tưởng. Họ sẽ nhanh chóng giúp bạn lấy lại tinh thần!

Đồng thời, nếu có thể, hãy cảnh báo với bạn bè mình những con đường mà mình đã gặp tình huống xấu ấy. Nếu ngại ngần, thay vì nói là mình, bạn có thể nói rằng, người quen nào đó của bạn đã bị như vậy, để bạn bè biết mà cảnh giác và tránh xa.

Khi những kẻ thiếu ý thức, những người bệnh hoạn vẫn tồn tại, thì việc tự bảo vệ mình là rất rất cần, bạn ạ!