Bi kịch khi thích gái cơ quan

Đến giờ cả Hưng và Bắc đều thấm thía chuyện dính dáng với mấy cô đồng nghiệp. Tưởng chỉ là chơi đùa cho vui, ai dè Hưng lúc nào cũng nơm nớp lo bị vợ phát hiện còn Bắc để tuột khỏi tay chức trưởng phòng.

 

Là một sếp nhỏ trong một tập đoàn lớn Hưng quản lý rất nhiều nhân viên dưới quyền cả nam và nữ. Do đặc thù công việc nên nhân viên nữ chỗ Hưng rất nhiều và xinh đẹp, ăn nói nhẹ nhàng, cư xử đúng mực.

 

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu anh không thích một cô trong số họ. Người lọt vào mắt xanh của anh là Ly, cô không quá đẹp nhưng rất duyên, vui vẻ, nhiệt tình.

 

Hưng có cảm tình với Ly ngay từ ngày cô chuyển đến công ty làm và cô cũng vậy. Vì biết Hưng đã có gia đình nên mọi cử chỉ và hành động của cả hai người vẫn chưa đi quá giới hạn. Thời gian trôi qua việc va chạm quá nhiều trong công việc khiến cả hai đều cảm thấy “tình trong như đã mặt ngoài còn e”. Cuối cùng lửa gần rơm lâu ngày cũng bén.

 

 

Hôm đó, Ly hẹn Hưng có chút việc muốn nhờ anh chỉ giúp. Đó chỉ là cái cớ để cô thổ lộ tâm sự của mình và xin lỗi vì "em yêu anh". Hưng hơi bất ngờ trước sự mạnh dạn thẳng thắn của Ly. Anh gật đầu đồng ý với suy nghĩ là không để mối quan hệ đi quá giới hạn mà chỉ ôm, hôn, tìm hiểu về những điểm gợi cảm trên cơ thể nhau, còn "chuyện kia" kiên quyết không để xảy ra.

 

Nhưng đó là ý nghĩ, khám phá rồi không thể chịu nổi, Hưng và Ly đã làm chuyện đó ngay trong phòng làm việc của Hưng. May mà không có ai bắt gặp. Xong vụ đó Hưng hứa đây là lần cuối cùng. Nhưng rồi mọi chuyện lại xảy ra. Được ba tháng thì quan hệ của hai người bị cả cơ quan biết và đàm tiếu. Đi đâu Hưng cũng bắt gặp ánh mắt soi mói của mọi người. Từ đó anh muốn tránh mặt Ly.

 

Không chịu nổi áp lực bị mọi người xì xào và nơm nớp lo vợ biết nên Hưng định chuyển Ly đi chỗ khác. Một cuộc cãi vã xảy ra, người này đổ lỗi lên đầu người kia nhưng cuối cùng Hưng cũng thở phào nhẹ nhõm vì cô đồng ý ra. Lúc này anh mới thấy cái dại của việc dính vào gái cơ quan. Đúng là không dễ mà rút ra như người ta tưởng tượng.

 

Bi đát hơn Hưng, Bắc trượt mất chức trưởng phòng vì có gia đình rồi mà vẫn lăng nhăng với gái công ty.

 

Có vợ đảm đang và hai con ngoan ngoãn nhưng Bắc vẫn thích à ơi với cô này cô kia ở bên ngoài. Đối tượng lần này của anh là em Yến, nhân viên phòng dự án của công ty, đã ly dị chồng.

Vì sợ mọi người biết chuyện nên cả Yến và Bắc thỏa thuận rằng duy trì mối quan hệ trong bóng tối để dễ bề hoạt động và không làm ảnh hưởng đến công việc và gia đình cả hai.

 

Thế nhưng không hiểu thế mà mọi người trong công ty vẫn biết chuyện họ đang cặp với nhau. Đến cả bác bảo vệ ở công ty có hôm còn trêu Bắc: "Thế em Yến đâu mà lại về một mình. Chú mày giỏi quá, thế này mà vợ cũng chịu. Anh bái phục”. Chẳng biết bái phục hay khích bác nhưng từ khi mối quan hệ bị bại lộ thì không ai nói tử tế với Bắc câu nào. Hỏi công chuyện xong kiểu gì cũng đá đểu anh vài câu.

 

Không dừng lại ở đó Bắc bị giám đốc gọi lên thông báo: “Tôi muốn đưa cậu lên làm trưởng phòng, nhưng dạo này cả công ty đồn ầm lên chuyện cậu và Yến nên mọi người không đồng ý, nói rằng như vậy rất khó quản lý”.

 

Chưa hết choáng chuyện ở cơ quan thì Bắc nhận được đơn ly hôn của vợ vì phát hiện ra cuộc vụng trộm của anh. Cô cũng không thể chịu nổi khi gặp ai trong công ty cũng hỏi về chuyện chồng mình và Yến.

 

Công việc và gia đình mọi thứ xáo trộn khiến Bắc choáng váng. Chính lúc này anh mới cảm thấy cái dại của việc thích gái cùng cơ quan. Giá như Bắc cơi nới ở đâu cho khuất mắt thì biết đâu gia đình anh và công việc có thể chẳng bi đát thế này.

Ngọc Minh