Bệnh viện cho người mắc chứng nghiện sex

Cũng giống như rượu, ma túy và cờ bạc, tình dục cũng gây nghiện. Những bệnh nhân mắc chứng bệnh này đang rất khổ sở để vượt qua những ham muốn của bản thân.

Chi phí cho cuộc điều trị chứng nghiện sex không hề rẻ, khoảng 20.000 bảng. Ảnh: Corbis.

 

Trung tâm LHC nằm trên đỉnh một ngọn núi ở Santa Fe, New Mexico có hai chương trình điều trị cho những người nghiện sex, một cho nam và một cho nữ. Ở độ cao 2.286m so với mực nước biển, trung tâm này khiến các bệnh nhân luôn cảm thấy nhẹ nhõm, bay bổng. Từ ban công của phòng bệnh, bệnh nhân chẳng nhìn thấy gì ngoài núi và sa mạc.

 

Bác sĩ Rob Weiss là một chuyên gia điều trị chứng nghiện sex. Chính ông là người đề xuất chương trình điều trị tại LHC. Rob cho biết: "Nghiện sex là những người mất khả năng lựa chọn tình dục an toàn. Họ nói rằng mọi thứ với bản thân họ đều như nhau, "tôi sẽ không tới nơi đó để tìm sex" hay "tôi sẽ không đến chỗ đó để gặp gái mại dâm". Tuy nhiên, các bệnh nhân chỉ nói vậy, họ vẫn tiếp tục làm chuyện đó. Họ cho thấy những thói quen quan hệ là bình thường với tất cả những người nghiện".

 

Bác sĩ Weiss ước tính 80% người nghiện quan hệ ở Mỹ là đàn ông. Hiện, ở Mỹ có khoảng 8 bệnh viện đang đưa ra các phương pháp đặc biệt giúp những người đang phải chịu đựng chứng rối loạn này.

 

Thực tế, không thể nói có bao nhiêu người nghiện chuyện chăn gối bởi rất nhiều trong số họ không thừa nhận mình gặp vấn đề về tình dục. Thói quen của họ rất phức tạp, có thể bắt buộc phải xem phim khiêu dâm trên mạng hay tới mua dâm ở các nhà thổ bất cứ lúc nào mới chịu được.

 

Để thỏa mãn ham muốn thể xác, Andy thường tới các nhà thổ tìm gái mại dâm hay xem các bức ảnh khiêu dâm. Ảnh: Corbis.

 

Andy, 31 tuổi, vừa đăng ký tham gia phác đồ điều trị. Anh thừa nhận mắc chứng nghiện quan hệ từ nhiều năm nay. "Tôi buộc phải tự thỏa mãn những ham muốn của bản thân bằng cách xem các bức ảnh khiêu dâm, tới nhà thổ và quan hệ tình dục".

 

Chứng nghiện sex đã khiến Andy không thể bước đi nổi một tháng trời sau khi anh trải qua cuộc "mây mưa" hoành tráng cùng bạn tình theo yêu cầu của người đàn ông này. "Tôi là người thông dâm. Có lần, tôi đã phải "lãnh đủ" bởi đã làm tình quá nhiều ở mức độ kinh khủng".

 

Tại LHC, các bác sĩ tập trung vào việc giao tiếp cùng bệnh nhân. Sau nhiều giờ trao đổi, họ sẽ cố gắng đưa ra nguyên nhân gốc gác của chứng nghiện này. Họ tin rằng những chấn thương khi còn nhỏ có ảnh hưởng tới việc hình thành chứng bệnh phòng the bởi rất nhiều bệnh nhân gặp vấn đề này có có quá khứ bị lạm dụng hoặc khi lớn lên có vấn đề. Nhóm bác sĩ của trung tâm cũng hướng vào việc tránh cho bệnh nhân cảm thấy xấu hổ khi phải đối mặt với chứng rối loạn đó.

 

Các bệnh nhân nghiện sex là nam tại LHC giải thích cho bệnh lý của họ rằng đó là một ham muốn, một sức ép quá lớn để họ có thể kiềm chế được. Tuy nhiên, Phillip Hodson làm việc tại Hiệp hội tư vấn và liệu pháp tâm lý lại không đồng ý với ý kiến đó và khẳng định, tình dục là những lựa chọn.

 

Phillip giải thích: "Chúng tôi nghĩ rằng nghiện sex không phải là một định nghĩa chính xác. Ý tôi là nó sẽ lớn lên trong bạn dù cho bạn có ra ngoài và quan hệ với ai đi chăng nữa. Bạn có một sự lựa chọn, bạn xem hoặc bạn "vào cuộc".

 

Với Rob Weiss, ông lại chia sẻ: "Những người tôi có cơ hội làm việc cùng thường có phản ứng rằng bản thân họ không thấy thoải mái gì với thói quen sex của mình. Họ gét chính mình vì những nơi họ thường đến và những cách cư xử mà họ có. Chẳng người nghiện sex nào lại miêu tả thói quen của mình như một sự quến rũ hay hấp dẫn".

 

Theo BBC, chương trình điều trị 35 ngày của trung tâm có giá không hề rẻ, khoảng 20.000 bảng.