Bạn có thật sự hiểu về âm đạo chưa ?

Âm đạo là một bộ phận rất quan trọng của nữ giới nhưng liệu bạn đã hiểu rõ về nó chưa? Sau đây là một số "bí mật" về âm đạo...
1. Nó có khả năng tự làm sạch

Bạn không cần phải thụt rửa sâu hoặc thụt rửa bằng vòi hoa sen bởi âm đạo có khả năng tự làm sạch các chất bẩn. Nó sẽ dọn sạch vi khuẩn và lượng nước thừa trong đó. Việc làm sạch duy nhất mà nó cần là ở bên ngoài, giữa các nếp gấp của môi âm hộ và dọc theo đáy chậu (bằng cách dùng xà phòng dịu nhẹ và không mùi).

2. “Vi-ô-lông” xung quanh âm đạo là không cần thiết

Từ thời xa xưa khi con người còn ở trong hang, “vi-ô-lông” giúp bảo vệ âm đạo khỏi vi khuẩn và giúp giữ lại mùi hương để quyến rũ đàn ông. Ngày nay, chúng ta có quần áo bảo vệ mình nên điều ngược lại có vẻ đúng hơn: Một số đàn ông bị hấp dẫn khi thấy phụ nữ cạo sạch “vi-ô-lông” chỗ đó.


Nên tìm hiểu kĩ về "cô bé" của mình..

3. Mùi của âm đạo nặng hơn trong những ngày “đèn đỏ”

Nói về mùi hương, âm đạo ở mỗi người có mùi khác nhau. Nó thường có tính axit trước những ngày “đèn đỏ” và mùi hăng hơn sau đó.

Mùi âm đạo của bạn có thể dễ nhận thấy hơn sau khi bạn tập thể dục và trong quá trình ân ái do, lần lượt là, tuyến mồ hôi và chất bôi trơn mà bạn sản sinh ra.

4. Lợi ích của làm “chuyện ấy” đều đặn

Một trong những lý do sex đem lại cảm giác tuyệt vời: Sự kích thích làm sảnh sinh ra hocmon đem lại cảm giác dễ chịu, thoải mái dù bạn có lên đỉnh hay không.


Làm "chuyện ấy" đều đặn có rất nhiều lợi ích..

Một số bác sỹ phụ khoa còn cho biết đạt cực khoái giúp xoa dịu chứng chuột rút – một lý do tuyệt vời để bạn nên làm “chuyện ấy” với chàng hoặc “một mình” khi đến kỳ “nguyệt san”.

5. ... Nhưng quan hệ quá nhiều có thể mang lại tác dụng ngược

Mặc dù làm “chuyện ấy” đều đặn có thể giúp bạn thấy thoải mái, thư giãn nhưng quan hệ quá nhiều trong thời gian ngắn có thể khiến bạn thấy đau, rát, viêm tấy ở chỗ đó hoặc bị viêm nhiễm đường tiết niệu.
 
Bạn dễ có nguy cơ bị nhiễm trùng đường niệu hơn nếu quan hệ ở tư thế truyền áo hoặc phụ nữ nằm trên bởi “cậu bé” của chàng khi đó rất gần niệu đạo của bạn và có thể đưa vi khuẩn có hại vào đó. Tuy nhiên, bạn không cần phải từ bỏ những tư thế yêu thích này mà chỉ cần nhớ đi tiểu sau khi quan hệ để tránh nhiễm trùng đường niệu.

6. Khí hư thay đổi trong suốt chu kỳ kinh nguyệt

Âm đạo của bạn sản xuất nhiều khí hư hơn – lên tới 2 thìa/ngày – trong thời kỳ rụng trứng. Thời gian này, khí hư thường mỏng và có màu trong hơn. Còn trước khi bạn bước vào ngày “đèn đỏ”, nó dày và có màu đục hơn. Nếu nó gây ngứa, đau, rát hoặc trông giống như pho mát gạn kem, hãy đến gặp bác sỹ.

7. Không có thứ gì có thể chui tọt vào trong âm đạo

Âm đạo của bạn không phải là một lỗ đen nên việc có thứ gì đó (như tampon) chui tọt vào trong tử cung là điều kông thể - bởi cổ tử cung sẽ ngăn chặn hành động này.

Tuy nhiên, tampon có thể bị trượt xa khỏi tầm tay với của bạn. Nếu điều đó xảy ra, hãy ngồi xuống, vừa rặn vừa moi nó ra. Nếu vẫn không được, hãy đến gặp bác sỹ phụ khoa. Họ có thể lôi tampon ra dễ dàng và nhanh chóng cho bạn mà không gây đau đớn.

Tuyệt đối không đưa thức ăn, ngay cả xiro, sô cô la hay kem được đánh tan vào đó bởi đường có thể gây viêm nhiễm.