Bạn có hay bị đau khi quan hệ không ?

Bạn cảm thấy đau đớn khi quan hệ với chồng. Đừng quá lo lắng, hãy xem các chuyên gia khuyên bạn như thế nào.

Phụ nữ mãn kinh thường giảm sự bôi trơn âm đạo, khiến họ đau đớn khi quan hệ. Với vấn đề đơn giản này, bạn có thể sử dụng liệu pháp hormone thay thế. Ví dụ như bổ sung estrogen hoặc dùng các loại kem có chứa estrogen để bôi âm đạo.
Phụ nữ sẽ sợ làm chuyện ấy nếu bị đau nhiều lần

Những phụ nữ vẫn đang ở độ tuổi sung mãn cũng có thể bị đau khi quan hệ. Trong trường hợp này, bạn nên trao đổi thẳng thắn với đối tác để tìm cho mình một tư thế, vị trí thích hợp trong quá trình giao hợp để cảm thấy thoải mái và không gây đau đớn. Hoặc thay đổi thời điểm quan hệ, quan hệ vào lúc cơ thể bạn được nghỉ ngơi và khỏe mạnh nhất.Nói chuyện với chồng chứ đừng chịu đựng một mình


Nếu những cơn đau kéo dài và dai dẳng, thì rất có thể đây là triệu chứng bệnh lý và bạn nên tới bác sĩ để nhận được lời khuyên tư vấn.


Nhưng thông thường thì những cơn đau khi giao hợp chỉ là vấn đề của ma sát, thiếu chất bôi trơn và có rất nhiều liệu pháp sẵn có để cải thiện tình hình. Các bác sĩ sẽ sử dụng kem bôi trơn hoặc các liệu pháp khác để giải quyết vấn đề này của bạn.