9X yêu: từ thực đến ảo

Giờ đây với các bạn trẻ, "chuyện ấy" đã không còn là việc gì đáng ngại ngùng khi nhắc đến mà là "chuyện thường ngày ở huyện".
Nếu như trước đây, “chuyện ấy” chỉ là vấn đề mà “người lớn” được biết đến, trẻ con lỡ mồm hỏi sẽ bị ghép ngay cái tội hư hỏng, đua đòi thì thực tế ngày nay đã rất khác. Giới trẻ nhắc đến “chuyện ấy” như một vấn đề thường nhật hàng ngày. Có khi bọn trẻ còn có những chiêu thức “độc” khiến nhiều người mắt chữ a, mồm chữ o khi nghe chúng kể về chiến tích “giường chiếu”.

Từ những “trải nghiệm thực tế”….

Thu, vừa tốt nghiệp cấp hai và bước vào môi trường PTTH. Thế nhưng, chiến tích cặp kè và ong bướm từ hồi cấp hai của cô bạn còn vang xa đến tận trường lớp mới. Vốn cũng có chút nhan sắc, gia đình thuộc hạng trung bình khá nên Thu sớm tiếp nhận lối sống đua đòi của đám bạn xấu. Chúng hay rủ rê nhau đi la cà quán xá, chán thì lôi nhau vào nhà nghỉ đập phá.

Nếu như tình yêu cấp hai còn rất trong sang ngây thơ, chẳng hạn như cầm tay đã khiến nhiều bạn nữ và nam ngượng ngùng, đỏ mặt thì Thu có những chiến tích “trên giường” mà nhiều người phải khóc thét. Cậu bạn trai đầu tiên hơn cô bé 12 tuổi, công tử bột đua đòi và hư hỏng dẫn Thu vào đời. Nhưng hai người cũng sớm chia tay vì thói nhõng nhẽo của Thu.

Hận tình, chán đời khiến Thu càng trượt dốc không phanh. Thu trả thù đám con trai bằng cách cưa cẩm và cùng chúng làm “chuyện ấy”. Cậu nào lâu nhất cũng chỉ yêu Thu được một tháng, ngắn thì là hai hay một tuần. Thu tự hào vênh mặt với bạn bè mình hiểu biết “cái đó” nhất nhưng cũng thừa hiểu mình bị khinh rẻ, dè bỉu ra sao.

Đến khi chán mấy cậu bé trẻ ranh, vắt mũi chưa sạch thì Thu lại chuyển sang quen lớn tuổi. Anh bạn mới cũng hơn cô ngót 10 tuổi, kinh nghiệm tình trường có thừa nhưng cũng khiến Thu kinh hãi bởi đó là một người bạo dâm. Cô bé bị hành hạ và tra tấn đến mức đi bệnh viện, sức khoẻ mãi mới phục hồi nhưng cú sốc tinh thần quá lớn khiến Thu lúc nào cũng chênh vênh cùng nỗi sợ hãi.…Đến dạy nhau cách làm “chuyện ấy” trên diễn đàn, chat

Còn nhớ cách đây không lâu có một hotblog đã copy được đoạn chat giữa hai học sinh 9X dạy nhau cách làm “chuyện ấy”. Đọc những dòng chữ được viết theo kiểu 9X chữ i là chữ j rồi chữ o là số 0 và đại loại rất nhiều ngôn ngữ chỉ 9X mới hiểu. Thế nhưng, nếu cố đọc vẫn có thể hiểu nội dung cuộc đối thoại đó là nói về “chuyện ấy” hay nói đúng hơn cô bạn giải đáp và dạy cho bạn mình cách “lên giường”.

Nhưng đáng buồn thay, sự hướng dẫn của cô nàng chỉ dừng lại ở mức độ nghe người khác nói chứ không phải hiểu hết việc có hại của tình dục trước hôn nhân và ở lứa tuổi các cô bé đó là còn quá sớm.

Các em không sớm ý thức được hành động và lối sống của mình đang khiến nhiều người đánh mất niềm tin vào một thế hệ trẻ, mầm tương lai sẽ xây dựng đất nước.

Nhưng cũng có nhiều người lập nên những diễn đàn không mang hướng tích cực, họ đưa lên đó những hình ảnh tự sướng khoe hết cỡ vòng 1 của nhiều bạn nữ hay những tư thế giường chiếu của nhiều cô gái nước ngoài vô cùng phản cảm. Đó cũng là những tác động xấu để giới trẻ đua đòi, học tập rồi dẫn đến những kết cục rất buồn. 

Hãy tỉnh táo và sống ý thức bạn trẻ nhé!

Việt Nam đang là nước đứng thứ ba trên thế giới về tỷ lệ nạo phá thai. Đó là một kết quả đáng buồn vì ý thức và lối sống buông thả của nhiều bà mẹ trẻ do “lỡ dại” rồi tìm đến các trung tâm y tế để “giải quyết”. Các bác sĩ còn chứng kiến điều đau lòng khi những bà mẹ đó có khi chưa qua tuổi vị thành niên. Ánh mắt chúng còn mang niềm sợ hãi nhưng việc làm cướp đi mạng sống của đứa trẻ hình như không làm chúng day dứt.

Đấy là hệ quả tất yếu của việc đua đòi, buông thả và coi tình dục là chuyện bình thường. Chúng không thấm thía những bài học giới tính trong nhà trường hay nghe lời người lớn khuyên răn mà chỉ hành động như “bản năng”.

 Thiết nghĩ, các em đã và sẽ là những chủ nhân của đất nước, sẽ là hy vọng của thế hệ trước và tấm gương để thế hệ sau noi theo. Hãy dừng lại những hành động vô trách nhiệm và thực hiện điều các em muốn khi đã đủ hiểu biết và gánh vác được hậu quả của nó.