1. Bạn có thực sự hạnh phúc trong mối quan hệ này không?

Ham muốn của người phụ nữ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và lứa tuổi. Tuy nhiên, khi thấy cơ thể mình “xuống dốc”, hãy tự giải đáp bằng những câu hỏi sau:
1. Bạn có thực sự hạnh phúc trong mối quan hệ này không?

Bạn có hài lòng với người bạn tình của mình? Các bạn có những mâu thuẫn không thể hóa giải hay nhiều lần bằng mặt nhưng không bằng lòng? Nếu thực sự cảm thấy nhu cầu "chuyện ấy" của mình đang về 0 thì điều đầu tiên là bạn hãy nhìn lại mối quan hệ của hai người.

2. Bạn có thường xuyên bị stress?

Stress là một trong những nguyên nhân khiến suy giảm ham muốn tình dục. Nó khiến bạn lúc nào cũng căng thẳng không còn nghĩ ra điều gì ngoài những áp lực và lo lắng. Vì vậy, điều thứ hai khi thấy cơ thể mình suy giảm ham muốn thì hãy nghĩ cách giải tỏa stress.

3. Bạn đang mệt mỏi?

Mệt mỏi cơ thể khiến bạn chỉ nghĩ đến những giấc ngủ nhằm tái tạo lại năng lượng. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến “chuyện ấy” của bạn suy giảm.


Áp lực công việc cũng khiến nhu cầu "chuyện ấy" của bạn suy giảm

4. Hormon của bạn đang có vấn đề?

Suy giảm tình dục còn do mất cân bằng hormon. Sự mất cân bằng có thể do thực đơn ăn uống của bạn có quá nhiều chất ngọt, chất béo và chất kích thích.. Vì vậy, hãy xem lại thói quen ăn uống của mình khi thấy đời sống tình dục có vấn đề.

5. Bạn đang dùng thuốc?

Sử dụng thuốc tránh thai hay một số loại thuốc khác cũng là một trong các nguyên nhân khiến bạn không còn ham muốn “chuyện ấy”. Thuốc tránh thai làm suy giảm hormon khiến cơ thể bạn không còn những kích thích và ham muốn. Vì vậy, hãy đến hỏi bác sỹ để được tư vấn về những loại thuốc phù hợp không ảnh hưởng đến “chuyện ấy” của bạn.


Dùng thuốc không hợp lý sẽ tác động đến đời sống tình dục của bạn

6. Bạn đang hút thuốc?

Hút thuốc lá nhiều không tốt cho sức khỏe và không tốt cho cả “chuyện ấy” của bạn nữa. Rõ ràng là khi căng thẳng bạn mới tìm đến thuốc lá, và điều đó lại càng làm bạn bị stress hơn, đồng nghĩa với ảnh hưởng đến “chuyện ấy” hơn.

7. Bạn không tự tin về bản thân?

Một trong những nguyên nhân khiến bạn giảm ham muốn là tự đánh giá thấp về bản thân mình, điều đó khiến bạn tự tin và không dám nghĩ đến “chuyện ấy” bởi sợ đối phương chê cười về một khuyết điểm nào đó trên cơ thể. Hãy lạc quan và yêu đời bạn sẽ thấy nhu cầu "chuyện đó" của mình cải thiện rõ rệt.