Xử lý những ‘trục trặc’ khi yêu

Phụ nữ thường tự đặt ra cho họ những câu hỏi mà chính bản thân họ không thể giải đáp, đặc biệt là những câu hỏi liên quan đến vấn đề tình dục. Để giúp chị em, các nhà tâm lý học đã đưa ra một số câu giải đáp, điển hình như:

 

 

Bạn có bị mắc chứng trầm uất?

 

Chứng bệnh này tác động đến bạn cả về mặt tâm lý lẫn sinh lý. Nhưng hãy đề phòng, một số thuốc chữa có thể làm cho chứng bệnh chuyển biến theo chiều hướng tệ hại hơn. Các loại thuốc như Prozac, Zolott và Paxil tuy có thể vực dậy tinh thần của bạn nhưng lại làm suy giảm khả năng ham muốn. Cách giải quyết là giảm liều sử dụng, vừa phục hồi được sinh lực vừa chữa trị được chứng trầm uất.

 

Xem lại tủ thuốc của bạn

 

Có một số thuốc, kể cả bán tự do lẫn theo toa, có thể làm suy giảm khả năng ham muốn. Các loại thuốc ngừa thai, thuốc trị loét bao tử, thuốc chống dị ứng có tính năng này. Ngay cả uống bia rượu nhiều cũng dễ sa vào triệu chứng giảm ham muốn

 

Bạn có thường xuyên tập thể dục?

 

Tập thể dục không chỉ cải thiện sức khoẻ mà còn giúp gia tăng khả năng ham muốn của bạn. Dưới góc nhìn sinh học, nó còn giúp bạn tự tin trong mọi công việc, đặt biệt là trong việc duy trì hạnh phúc gia đình.

 

Gạt bỏ các mối âu lo

 

Muốn cho mối quan hệ vợ chồng được trọn vẹn, bạn hãy gạt bỏ các mối lo toan sang một bên. Hãy thư giãn cơ thể, để trí óc phiêu bổng vào những giấc mơ lãng mạn tuyệt vời. Có nhiều phụ nữ không mất khả năng ham muốn mà chỉ chán ngán do những tác động tâm lý. Hãy dành thêm thời gian bên người bạn đời, mang đến cho họ nguồn động viên an ủi ngọt ngào. Đó chính là động tác làm đòn bẩy đưa tình yêu lứa đôi thăng hoa bay bổng.

 

Hãy tâm sự với nhau

 

Một nhà tâm sinh lý học từng nói: “Xúc cảm của phụ nữ nằm ở giữa hai tai chứ không phải nơi nào khác”. Khi bạn không thể ôm nổi trái tim người đàn bà chẳng qua là vì bạn không biết cách sử dụng ngôn từ yêu thương để chinh phục người đẹp. Thông tin giữa hai người là chìa khoá mở ra những cánh cửa im lặng. Hãy chọn đúng thời điểm và địa điểm phù hợp thoải mái để thành thật chia sẻ với người bạn đời những gì bạn cảm thấy chưa ổn về trạng thái tâm lý và sinh lý của bạn.

 

Tham vấn một nhà chuyên môn

 

Nếu có những trục trặc về tâm sinh lý tác động đến quan hệ chăn gối mà không tìm ra nguyên nhân, bạn hãy nhờ một bác sỹ chuyên khoa hoặc một nhà tâm lý chuẩn đoán và đưa ra biện pháp điều trị cho bạn. Nên nhớ đừng nên đổ lỗi cho bạn hoặc người bạn đời, như thế càng đẩy mối quan hệ xuống hố thẳm.

 

Đối với những cặp vợ chồng trên 40 tuổi, mức testosterone suy giảm nên khả năng tình dục cũng suy giảm theo. Cách tốt nhất là bổ sung hormone này theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.