Vì sao phòng the kém nồng nàn?

Bỗng dưng bạn thấy chuyện đó không còn thú vị như ngày trước. Bạn không cần tìm những nguyên nhân gì sâu xa, đôi khi những nguyên nhân đó lại rất đơn giản.Phòng ngủ trở thành phòng đa chức năng

Phòng ngủ của bạn là nơi mà bạn và chồng bạn có thể làm bất cứ việc gì, từ việc xem ti vi, đọc báo, cho đến việc lướt web, xử lý một số công việc đáng lẽ được làm ở công ty,…

Ở trong một không khi đầy tính chất vui chơi hay mang tính công việc làm cho nhu cầu thầm kín bị đe dọa trầm trọng. Khi bạn rảnh thì chồng bạn đang bận dán mắt vào màn hình phẳng. Khi chồng bạn có nhu cầu thì bạn lại đang mải mê với những trò chơi trên laptop. Điều này làm cho cả hai cảm thấy “nhụt chí”.

Hãy trả lại chức năng cho phòng ngủ. Đó là nơi yên tĩnh để nghĩ ngơi; là nơi vợ chồng thể hiện sự quan tâm cho nhau.

Bạn quá bận rộnNhiều phụ nữ rất giởi việc ngoài xã hội và đảm việc trong gia đình. Và thế là buổi tối nghỉ ngơi của họ chỉ thực sự bắt đầu vào lúc 10, 11 giờ đêm. Lúc đó thì điều duy nhất họ nghĩ đến là giấc ngủ.

Công việc quả là rất quan trọng nhưng hãy để ý đến nhu cầu phòng the của bạn và chồng bạn. Tìm cách giảm bớt thời gian làm việc sẽ giúp bạn có đời sống vợ chồng nồng ấm hơn.

Bạn bị ốm

Những chứng đau nhẹ như nhức đầu hay cảm sốt cũng là nguyên nhân làm bạn cảm thấy không muốn gần gũi chồng. Có khoảng 10 đến 15 % phụ nữ lảng tránh chuyện ấy là bởi lý do sức khỏe này. Cho nên việc bảo vệ sức khỏe, nhất là trong thời điểm thời tiết hay thay đổi cũng là một điều rất quan trọng.

Hai người thiếu sự hòa hợp trong chuyện ấyMỗi lần gần gũi, mỗi người một phong cách làm bạn cảm thấy lúng túng và thiếu sự đam mê. Có thể anh ấy là người luôn muốn “đánh nhanh rút gọn”, trong khi bạn lại là người theo trường phái “chậm mà chắc”. Có nhiều lúc bạn thấy anh ấy coi chuyện gần gũi là cách để giải tỏa căng thẳng, trong khi bạn lại không muốn gần gũi khi đang căng thẳng.

Những điều này tưởng như nhỏ nhưng lại gây ra vấn đề lớn trong quan hệ vợ chồng. Sự trao đổi, tâm sự luôn là cách hữu hiệu để hai người tìm được tiếng nói chung trong chuyện ấy.

Bạn không cảm thấy tự tin về cơ thể của mình

Cơ thể của bạn bỗng dưng tăng cân hay có một số thay đổi mà bạn cho là rất bất lợi trong chuyện chăn gối. Bạn rất sợ bị chồng chê và luôn mất tập trung. Chính cảm giác của bạn mới là nguyên nhân làm cho tình hình nguy hiểm. Cũng giống như các đấng mày râu, họ rất quan tâm đến kích cỡ của “súng ống”, trong khi phụ nữ chẳng mấy đề cao vấn đề này. Đàn ông cũng vậy, họ không quá quan trọng việc bạn trở nên tròn trịa hay là trên da có xuất hiện mấy nốt tàn nhang. Quan trọng là tình thần mà bạn mang vào mỗi “trận đấu”.