Giới tính » Chuyện phòng the

Tưởng tượng khi hành sự

31-12-1969 | Nguồn: Thế giới phụ nữ

Nếu một người tưởng tượng đến những hình ảnh, động tác, âm thanh khi "hành sự" để khơi dậy ham muốn và tìm thấy khoái cảm thì người ta gọi đó là sự tưởng tượng trong tình dục.

 

 

Cùng với sự ham muốn và những cảm xúc mơ mộng về tình dục, sự tưởng tượng này hợp thành giới tính ở mỗi người. Vậy tại sao người ta lại tưởng tượng tình dục và điều đó có hại không?

 

Tưởng tượng tình dục có nhiều biểu hiện, tùy theo lứa tuổi và những đặc điểm về giới tính, cá tính và hoàn cảnh của mỗi người. Những bạn trẻ chưa từng thử nghiệm các hành vi tình dục thì chỉ có được một số kiến thức qua các phương tiện thông tin hay qua lời “rỉ tai’ của ai đó. Con trai thường tò mò, háo hức hơn và “giàu trí tưởng tượng” hơn con gái. Tuy vậy, nhìn chung họ đều không tránh khỏi rụt rè, e ngại, sự tưởng tượng tình dục còn mang nhiều tính mơ mộng và màu sắc “sách vở”.

 

Nhưng tính cụ thể, sự liên tưởng mang lại khoái cảm sẽ tăng dần lên theo sự trưởng thành về tâm sinh lý. Nó thường xuất hiện khi thủ dâm hay có hoạt động tình dục với bạn tình. Dù đã có người yêu, có bạn tình, có vợ-chồng hay chưa hầu như mọi người chúng ta cũng đều tưởng tượng tình dục. Đối tượng của sự tưởng tượng đó có thể là những người khác giới mà mình đã có cảm tình, là chính bạn tình, bạn đời của mình hay thậm chí chỉ là “người trong mộng” mà mình chưa hề quen biết.

 

Với những người đã có kinh nghiệm tình dục, đã được thỏa mãn và có với bạn tình hay vợ-chồng những ấn tượng sâu sắc thì sự tưởng tượng đó thể hiện tình cảm yêu đương nồng nàn, sự hấp dẫn lẫn nhau. Nhất là mỗi khi phải xa nhau thì sự nhớ nhung, tình cảm yêu thương sẽ càng thổi bùng ngọn lửa đam mê và trí tưởng tượng càng được khơi dậy mạnh mẽ hơn. Còn với những người chưa có điều kiện đó thì sự tưởng tượng có thể giúp họ tìm thấy cảm giác thỏa mãn, giải tỏa những ham muốn, thôi thúc tình dục rất tự nhiên.

 

Nhiều người đã có vợ-chồng nhưng vì lý do gì đó mà cuộc sống ân ái không được nồng thắm hoặc theo thời gian, sự nhàm chán đơn điệu đã làm giảm ham muốn cả cảm xúc tình dục. Đến mức nào đó, một người hoặc cả hai có tâm lý chán nản, thèm muốn một cảm giác hứng khởi, mạnh mẽ hơn. Điều đó thường được giải tỏa trước hết bằng sự tưởng tượng tình dục và dĩ nhiên cũng thường là với đối tượng khác.

 

Không chỉ khi có một mình mà cả khi làm tình với bạn đời, họ cũng cần có sự tưởng tượng đó để giúp tạo cảm xúc hưng phấn hơn. Khi vợ chồng nằm bên nhau mà mơ tưởng đến người khác người ta nói đồng sàng dị mộng là như vậy.

 

Tưởng tượng tình dục không có hại nếu ta không coi đó là cách trốn tránh thực tế, không ao ước thực hiện bằng được những điều tưởng tượng đó, cũng không gây hại cho bản thân và hạnh phúc của ai khác.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Em muốn hỏi về triệu ch…

Em muốn hỏi về triệu chứng hiv 1. Những triệu chứng HIV thường xuất hiện cùng…