Tình dục an toàn

Thực hiện tình dục an toàn rất quan trọng. Khi làm được điều đó là bạn đang bảo vệ sức khoẻ cho mình khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Các bạn nên:
 
 
Luôn luôn dùng "áo mưa" khi làm "chuyện đó"

Khi sử dụng bao cao su, bạn phải biết cách dùng chính xác để đạt hiệu quả bảo vệ. Xem hạn sử dụng trên bao bì trước khi dùng, đồng thời không nên để nó trong ví hoặc xe ô tô trong thời gian dài. Nhiệt độ sẽ làm "vệ sĩ" kém hiệu quả.


Chung thuỷ là an toàn

Càng có nhiều bạn tình, nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục càng cao. Bạn cần tìm hiểu tiền sử giới tính của bạn tình. Đồng thời, việc quan hệ với người sử dụng ma tuý, dùng chung kim tiêm cũng là những nguyên nhân khiến bạn dễ mắc bệnh.

Vóc dáng khoẻ mạnh không có nghĩa là không mắc bệnh

Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục có những triệu chứng như chảy mủ, đau nhức, phát ban hay có mùi khó chịu. Tuy nhiên, một số bệnh khác lại không có biểu hiện gì cả.

Phụ nữ cũng có thể dùng "áo mưa" dành riêng cho mình, nếu thích

"Áo mưa" dành cho phụ nữ được đưa vào bên trong âm đạo hay gọi cách khác là màng ngăn tránh thai và có tác dụng như bao cao su của nam giới.

Bệnh lây qua đường tình dục vẫn có thể truyền từ người này sang người khác, kể cả không quan hệ tình dục

Nếu bạn tiếp xúc với dịch tiết ra từ vết loét, đau hay vết xước, bạn vẫn có nguy cơ nhiễm bệnh. Không nên quan hệ tình dục với những ai bị đau nhức, loét trên miệng hoặc bộ phận sinh dục.

Kể cả khi đã dùng biện pháp bảo vệ, bạn vẫn có nguy cơ mắc bệnh

Cách duy nhất bảo vệ bản thân là kiêng tình dục... khi chưa lập gia đình. CÒn đến khi đã kết hôn, bạn nên chung thuỷ và dùng biện pháp bảo vệ thường xuyên.

Lưu ý

- Thực hiện tình dục an toàn trong tất cả các lần quan hệ.

- Kiểm tra sức khoẻ thường xuyên để phát hiện những bệnh lây qua đường tình dục nếu có.

- Không hôn ai có vết loét trên môi.