Thiếu sex, bạn sẽ.....

Thật sai lầm khi nghĩ rằng, hoạt động tình dục chỉ là để duy trì nòi giống hay thỏa mãn sinh lý của cá nhân.

Thiếu sex, bạn sẽ...

Hãy coi chuyện yêu như một loại vaccine tăng sức đề kháng cho cơ thể bạn (Ảnh minh hoạ)

Nghiên cứu khoa học hiện đại đã ngày càng nhìn nhận đúng hơn về vị trí to lớn của “chuyện yêu” đối với con người, hóa ra nó đã giải quyết được nhiều vấn đề hơn người ta tưởng... Bởi thiếu nó, bạn sẽ:
 
Trầm uất và cáu giận vô cớ

Thực tế cho thấy những người sống cô đơn hay có cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc thường tỏ ra khó tính, dễ nổi cáu hơn rất nhiều người bình thường.

 

Về khoa học có thể giải thích là khi yêu nhau cơ thể sản xuất ra hormone endorphin giúp tạo nên tâm trạng phấn khởi và tích cực, mặt khác, việc thay đổi tình trạng hormone trong cơ thể có lợi với một số điểm ở bán cầu đại não, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Thường xuyên mất ngủ

 

Tình dục là liều thuốc an thần tuyệt diệu và không gây ra bất cứ phản ứng phụ nào như các loại thuốc an thần khác. Sau mỗi lần yêu, bạn và cả người ấy sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ một cách ngon lành mà không phải trăn trở.

Hay mắc các bệnh viêm nhiễm

 

Nếu hệ miễn dịch của bạn suy giảm, bạn hay mắc phải những căn bệnh truyền nhiễm như dịch cúm, dịch sốt… thì điều đó cho thấy đời sống tình dục của bạn không được tuyệt vời cho lắm.

 

Hãy coi chuyện yêu như một loại vaccine tăng sức đề kháng cho cơ thể bạn. Bởi kết quả điều tra thực tế cho thấy những cặp vợ chồng “yêu nhiều” thường ít bị mắc phải những dịch bệnh hơn.
 
Ngoài ra, "chuyện ấy" còn giúp bạn:

Giảm béo hữu hiệu

“Chuyện yêu” tiêu hao nhiều calo hơn bạn tưởng rất nhiều. Mỗi lần yêu trong khoảng 30 phút cơ thể bạn mất 200calo, tương đương chạy thể dục trong khoảng 15 phút. Vì vậy việc sinh hoạt tình dục đều đặn mỗi tuần, mỗi tháng sẽ giúp bạn giảm béo một cách hiệu quả và bất ngờ.

 

Hơn nữa tâm trạng bạn vui vẻ sẽ quên đi mặc cảm vì quá mập. Mặt khác, khi hoạt động tình dục, cơ bắp vùng tay, đùi, bụng sẽ được vận động một cách nhịp nhàng khiến cho cơ thể bạn thêm săn chắc.

 

Da mụn và lão hóa

Sự thiếu cân bằng về hormone trong cơ thể khiến cho da mặt nổi nhiều mụn và lão hoá rất nhanh. Thông thường nhìn những người ngoài 30 mà chưa “có đôi” người ta thường nhận ra điều này.

 

Hãy tăng cường số lần “yêu” làn da bạn sẽ dần được cải thiện. Bởi chất collagen trong quá trình yêu sẽ giúp cho da bạn trở nên mềm và mịn hơn, nó có tác dụng như một loại mỹ phẩm dưỡng da vậy.

 

Đau ở đâu đó

Tình dục là thuốc giảm đau an toàn nhất. Trước khi có tột khoái, trong máu xuất hiện một loại hormone giúp hình thành endorphin giảm đau giống như morphin tự nhiên. Còn với cơ thế phụ nữ, sex thúc đẩy sản xuất oestrogen có thể kìm hãm bớt triệu chứng đau đớn, khó chịu trước kinh nguyệt.

 

Giúp tăng trí nhớ

 

Các nhà khoa học Mỹ đã có những con số chứng minh rằng chỉ số thông minh (IQ) ở phụ nữ tăng lên sau mỗi lần yêu. Khi cơ thể tăng vận tốc tuần hoàn máu, lượng oxy cung cấp đủ đến từng cơ quan - trong đó có bán cầu đại não và trung tâm điều hành trí nhớ, nơi tiếp nhận thông tin.