Giới tính » Chuyện phòng the

Thì thầm bên gối

20-11-2008 | Nguồn: 24h
Có người đã nói một câu rất thú vị và thực tế là: “Chuyện ấy là chuyện hai vợ chồng làm nhiều nhất nhưng lại nói đến ít nhất”. Người châu Á chúng ta, đặc biệt là đàn ông trí thức rất ít khi nói với nhau về chuyện này, hai vợ chồng nói với nhau thì càng ít hơn.
Có người đã hỏi: “Bản thân chuyện ấy đã rất thần bí, dù là vợ chồng cũng nên ít nói vẫn hơn, nếu nói hết ra thì không còn ý nghĩa gì”. Như vậy có đúng không? Hai vợ chồng có cần nói về chuyện ấy không?

Trả lời câu hỏi này chúng ta cần phải xem xét tình hình thực tế, mà sự thật lại luôn khác. Theo kết quả điều tra, tỷ lệ hài lòng trong “chuyện ấy” của các cặp vợ chồng là rất thấp, chỉ đạt 51 – 69%. Với những cặp vợ chồng mới cưới thì có 63,6% chú rể và 42,7% cô dâu hài lòng trong chuyện đó, còn hơn nửa các cặp vợ chồng mới cưới không hài lòng về chất lượng quan hệ, tỷ lệ hài lòng của các cặp vợ chồng trung niên thấp hơn rất nhiều. Tỷ lệ này làm cho cuộc sống tình dục gặp trở ngại cao hơn ở các nước phương Tây. Nếu trở ngại tình dục có liên quan đến vấn đề hai vợ chồng không trò chuyện, trao đổi với nhau. Nhưng thường thấy đàn ông xuất tinh sớm đó là do thao tác và tinh thần quá căng thẳng. Nếu được vợ thấu hiểu và phối hợp ăn ý sẽ làm cho chồng cảm thấy bớt bị áp lực, sẽ tránh bị xuất tinh sớm. Do vậy không chỉ cuộc sống tình dục của các cặp vợ chồng hòa hợp, mỹ mãn đòi phải trao đổi mà để phòng tránh trở ngại tình dục ta cũng cần phải trao đổi.

Ngoài ra, vợ chồng thảo luận đến “chuyện ấy” còn làm tăng kiến thức tình dục cho cả hai, một số người chỉ xem một số sách kiến thức tình dục nhưng như vậy hiệu quả không cao. Nếu như có thể xuất phát từ thực tế, hai vợ chồng cùng học hỏi và thảo luận không những tăng thêm niềm vui mà còn gợi mở ra nhiều điều.

Cảm nhận về chuyện ấyNói cho đối phương biết cảm nhận của mình về việc đó rất quan trọng. Trong quá trình hoặc là sau khi mới kết thúc chồng nên chủ động trao đổi cảm nhận của mình về chuyện ấy đối với vợ, hãy nói cho vợ biết mình hài lòng như thế nào, cách làm thế nào cho vợ mình thích nhất. Phụ nữ muốn được thỏa mãn về tâm lý, họ rất coi trọng nhu cầu tình cảm. Vì vậy, chồng nên khen ngợi, tán thưởng vợ không chỉ trong lúc làm chuyện ấy mà ngay cả trong giai đoạn chuẩn bị và sau khi kết thúc. Khen vợ nhiều sẽ đáp ứng được tâm lý này của vợ và làm cho vợ có hưng phấn.

Chồng có nên hướng dẫn vợ về kỹ xảo quan hệ hay không?

Không hẳn là như vậy, nhưng do đàn ông có quan niệm về tình dục thoáng, đọc nhiều sách tình dục hơn phụ nữ nên đàn ông có trách nhiệm giúp vợ nắm bắt một số kỹ xảo quan hệ, đó là điều không thể thiếu được để hai vợ chồng có cuộc sống tình dục hòa hợp.

Ngăn ngừa trở lại tình dụcHai vợ chồng cần phải hợp tác để ngăn ngừa và loại bỏ trở ngại tình dục, nên coi đó là một chủ đề nói chuyện. Trở ngại của đàn ông trong chuyện đó thường là xuất tinh sớm và liệt dương, còn  trở ngại của người phụ nữ là lãnh cảm, đau đớn. Khi xảy ra tình trạng ấy hai vợ chồng không nên trách móc nhau, mà nên trò chuyện chân thành, cùng nhau tìm ra nguyên nhân và chữa trị.

Hiểu nhầm về “chuyện ấy” thì cũng không nên cho rằng những cặp vợ chồng hòa thuận không bao giờ hiểu nhầm nhau trong chuyện đó. Thật ra, bất cứ cặp vợ chồng nào cũng hiểu nhầm chuyện nhạy cảm này trong cuộc sống lâu dài. Như ham muốn của chồng suy giảm thì vợ nghi là chồng ngoại tình, không còn yêu mình, vợ không có hứng thú thì chồng cũng đoán già đoán non. Lúc ấy, điều cần làm nhất là hai người phải trò chuyện, trao đổi với nhau thẳng thắn.

Vợ chồng nên trò chuyện về việc này ngay từ đêm tân hônVì vào đêm tân hôn cô dâu thường hay lo lắng hồi hộp, vui mừng vì lần đầu tiên làm chuyện ấy phụ nữ đau đớn nhiều hơn đàn ông (theo quan niệm về trinh tiết của đàn ông). Theo điều tra thì cảm nhận hạnh phúc của cô dâu trong lần đầu tiên không bằng chú rể. Nếu nhận thức đúng đắn về tình dục thì sẽ xóa bỏ được lo lắng của cô dâu và trách nhiệm sẽ gửi lại cho đàn ông.

Trò chuyện về tính linh hoạt, nghệ thuật của các biện pháp quan hệ

Bạn nên áp dụng nhiều biện pháp, không nên chỉ gò bó một hình thức đơn giản. Bạn nên biết, hai bạn có thể trò chuyện với nhau về “chuyện ấy” nhưng trò chuyện có diễn ra tốt đẹp hay không lại là chuyện khác. Điều này đòi hỏi hai vợ chồng phải có sự chuẩn bị kiến thức và tình cảm.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Em muốn hỏi về triệu ch…

Em muốn hỏi về triệu chứng hiv 1. Những triệu chứng HIV thường xuất hiện cùng…