Thì thầm bên gối

Tại sao người ta lại thích trao nhau nụ hôn? Câu trả lời đơn giản nhất là bởi cảm giác của nó thật tuyệt. Nhưng với nhiều người câu trả lời đó chưa thoả đáng.

 

Cho dù ngày nay các nhà khoa học có lý giải rằng đó là do bản năng thôi thúc hay đây chính là các “đánh hơi” được bạn tình lý tưởng (trường hợp này là các pheromone “lên tiếng”, dẫn đến việc phụ nữ sẽ vô thức thích mùi hương của những anh chàng có protein trong hệ miễn dịch khác họ nhằm tạo ra những đứa con có hệ miễn dịch khoẻ hơn). Bằng các này hay cách kia thì câu chuyện xưa như trái đất vẫn là con người ta có nhu cầu được trao gửi tình cảm thông qua những nụ hôn.

Người xưa từng miêu tả về nụ hôn khá hồn nhiên như sau: Đôi tình nhân có thể hôn nhau lên trán, mắt, lên má, lên cổ, lên ngực, lên môi. Với một thiếu nữ, có ba kiểu hôn: Chạm môi với chàng trai, và chỉ dừng ở đấy, đó là “nụ hôn danh nghĩa”; Nếu nàng bỏ qua hết ngại ngùng để có nụ hôn mạnh mẽ, đó là nụ hôn “hứng khởi” còn khi nàng chạm lưỡi vào môi người tình, đối mắt nhắm lại, là nàng đang hôn bằng “nụ hôn động chạm”. Lại có người miêu tả bốn nụ hôn khác: Khi hai người chạm thẳng đôi môi vào nhau, là “nụ hôn thẳng thắn”; khi đầu hai người hướng về nhau, và khi chạm gần lại thì hôn nhau, đó là “nụ hôn hướng về nhau”; khi một người nâng cằm người kia lên để hôn, đó là “nụ hôn quay hướng”; cuối cùng, khi môi dưới được hôn một cách mạnh mẽ, đó là “nụ hôn dồn nén”.

Nụ hôn có thể vừa phải, có thể là sự giao hoà, có thể mạnh mẽ và cũng có thể êm nhẹ, phụ thuộc vào việc nụ hôn được đặt lên phần cơ thể nào. Khi cô gái ngắm khuôn mặt người tình khi chàng đang ngủ, và đặt môi hôn chàng, cô muốn cho chàng hiểu cô yêu chàng ra sao, và đó là “nụ hôn thổi bùng ngọn lửa tình”. Nếu cô hôn chàng khi chàng đang bận việc, khi chàng đang để ý đến cái khác, hay đang hờn giận ngàn, nụ hôn có thể khiến tâm trí chàng thay đổi ngay lập tức, đó là “nụ hôn xoay chuyển tâm trạng”.

Trong thời hiện đại, nụ hôn cũng được định nghĩa theo những tên gọi rất phong cách như: “Nụ hôn tạm biệt”, một kiểu hôn để chàng phải nhớ mãi. Đó là thời khắc khơi dậy niềm khao khát được gặp lại nhau và nuôi dưỡng những cảm giác yêu đương cho lần tái ngộ tiếp theo. Một kiểu hôn nữa mang tên “Lời chào nóng bỏng” là cách tối ưu để truyền tải sự hứng thú và báo hiệu niềm vui sẽ đến tiếp theo. “Nụ hôn phim ảnh” là khi hai người nhìn sâu vào mắt nhau, cảnh vật sung quanh như ngừng lại, dường như âm nhạc nổi lên. Đó là khi hai người đã bước vào phong cách Hollywood. “Nụ hôn trêu ghẹo” chính là khi biết rằng chàng đang khao khát mình. Hãy trêu chọc khiến chàng phải háo hức chờ đợi điều tiếp theo. Bắt đầu bằng những cái hôn thật nhẹ. Đến khi chàng phải mềm nhũn cả người ra, thì hãy đặt môi lên môi chàng, thì thầm rằng trông chàng sexy hơn bao giờ hết. Khi đôi mắt chàng mở to, đi sâu vào đó, cho chàng hiểu rằng hãy bắt đầu thôi.

Một ngàn lẻ một cách hôn, một ngàn lẻ một tên gọi cho những nụ hôn. Nụ hôn sẽ vẫn luôn là một cử chỉ giàu cảm xúc, bí ẩn và hấp dẫn nhất của xúc cảm con người.