Giới tính » Chuyện phòng the

Tháng thủ dâm ở Mỹ: Tháng 5

16-10-2009 | Nguồn: Tapchigioitinh.com

Từ việc tỏ ra dè dặt, ngại ngùng, người ta đã đề xướng ra hẳn một tháng dành cho thủ dâm. Còn điều thú vị gì nữa về sự thăng trầm trong lịch sử của loại hình solo sex này?


1977: Cửa hàng sex toy đầu tiên ra đời

Năm 1977, một phụ nữ tên là Joani Blank cảm thấy cực kỳ bức bối và khó chịu vì cô không thể tìm mua đồ chơi hay những cuốn sách viết về tình dục ở vịnh San Francisco. Trước đó, cô đã  từng viết 2 cuốn sách về giáo dục giới tính và trong khi đang tìm nhà xuất bản để gửi bản thảo, cô nảy ra ý định mở cửa hàng sex toy có tên: Good Vibrations (Những chiếc máy rung tốt). 


Cửa hàng Good Vibrations đã trở thành tiêu chuẩn hàng đầu cho những kiến thức về giới tính và ngành công nghiệp bán lẻ. Người ta bắt đầu tin rằng bán sex toy không đơn giản chỉ là một cách kiếm sống mà nó còn mang ý nghĩa chính trị trong việc giáo dục sức khỏe tình dục cho người dân. Kể từ sau năm 1977, hàng tá cửa hàng sex toy liên tục ra đời tại Bắc Mỹ.

Tình yêu -  Giới tính, Bí mật Adam, Thủ dâm: Hành trình từ tội ác đến thói quen (Phần 2)

 Kể từ sau năm 1977, hàng tá cửa hàng sex toy liên tục ra đời tại Bắc Mỹ.


1994: Thủ dâm được đề nghị đưa vào chương trình giảng dạy


Tháng 12 năm 1994, vào ngày cả thế giới phòng chống HIV/AIDS, tiến sỹ Jocelyn Elder đã trả lời câu hỏi về thủ dâm tại một hội nghị diễn ra ở New York. Câu hỏi đưa ra là: Nên hay không việc đưa thủ dâm vào giáo trình giáo dục giới tính cho mọi người?


Theo tài liệu lưu trữ tại Nhà Trắng thì Elder đã trả lời như sau: “Tôi nghĩ rằng cái gì là một phần của đời sống tình dục của con người thì đều cần phải được giáo dục”.


Tuy không cụ thể hóa cách thức giảng dạy cũng như không giới thiệu về các kỹ năng cơ bản của thủ dâm nhưng Elder đã có công lớn trong việc nhấn mạnh tầm quan trọng của thủ dâm trong chương trình giáo dục giới tính phổ thông.

Tình yêu -  Giới tính, Bí mật Adam, Thủ dâm: Hành trình từ tội ác đến thói quen (Phần 2)

Thủ dâm có tầm quan trọng đặc biệt trong chương trình giáo dục giới tính phổ thông.


Elder còn nhấn mạnh: “Chúng ta đã không dạy dỗ bọn trẻ những điều cơ bản nhất về thủ dâm. Và tôi cảm giác như chúng ta đã cố gắng chối bỏ nó trong một thời gian rất dài. Lúc này chính là khi chúng ta nhì nhận lại thiếu sót đó!”.


Tuy nhiên, cũng vì cổ vũ quá nhiều và quá nhiệt tình cho thủ dâm vào bối cảnh mà không phải ai cũng có cái nhìn thoáng đãng về vấn đề này nên sau đó, Elder bị tổng thống Bill Clinton cho từ chức.


1995: Khởi xướng tháng thủ dâm


Sự kiện ra đời tháng thủ dâm không phải là chính sách của chính phủ hay một tổ chức chính trị cấp cao nào. Thực ra là cửa hàng “Những chiếc máy rung tốt” cùng với một số cửa hàng sex toy khác đã đưa ra sáng kiến này để thay  lời ủng hộ cho những gì mà tiến sỹ Elder đã phát biểu. Và họ đã quyết định chọn tháng 5 hàng năm để đánh dấu sự kiện này.


Một số cuộc thi thú vị cũng ra đời nhân dịp tháng thủ dâm: người ta thi nhau xem ai có thể thủ dâm trong thời gian lâu nhất và người thắng cuộc sẽ nhận phần thưởng bằng tiền mặt. Theo thống kê, có đến khoảng 10.000 đô la đã được chi trả cho mỗi cuộc thi như thế này. Và tất nhiên, những cửa hàng sex toy là những kẻ kiếm lời nhiều hơn cả.

Tình yêu -  Giới tính, Bí mật Adam, Thủ dâm: Hành trình từ tội ác đến thói quen (Phần 2)

Tháng 5 hàng năm là tháng thủ dâm ở Mỹ


2003: Ra đời cuốn sách nghiên cứu đầu tiên về thủ dâm


Sau một thời gian dài thăng trầm với những chối bỏ, chấp nhận, lên án, cổ vũ của người đời, lần đầu tiên cuốn sách nghiên cứu tỷ mỷ nhất về thủ dâm ra đời năm 2003 do tác giả Thomas Laqueur biên soạn.


Cuốn sách không chỉ viết về lịch sử mà còn đề cập đến cả những vấn đề liên quan đến văn hóa thủ dâm. Mặc dù các hãng truyền thông đại chúng vẫn tỏ ra dè dặt và không ít trí thức nhíu mày về cuốn sách nhưng điều đó không thể phủ nhận được thực tế rằng những kiến thức mà cuốn sách nêu ra cực kỳ bổ ích và có tầm bao quát rộng lớn.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Em muốn hỏi về triệu ch…

Em muốn hỏi về triệu chứng hiv 1. Những triệu chứng HIV thường xuất hiện cùng…