Giới tính » Chuyện phòng the

Thần dược trong cung cấm...

31-12-1969 | Nguồn: Phongcach

Vì sao Vua Minh Mạng, Càn Long có hàng nghìn thê thiếp, hàng trăm đứa con mà vẫn sống thọ? Phải chăng các vị hoàng đế này thường xuyên dùng hàng loạt thần dược bí mật nào đó?Lâu nay người ta vẫn kháo nhau về những bài thuốc tráng dương bổ thận, chiêu “hấp tinh đại pháp” cho người xưa dành cho phòng the.

Những câu chuyện về toa thần dược của các vị vua

Biết bao bằng chứng về khả năng vượng con, “quản lý” tam cung lục viện với hàng nghìn cung tần mỹ nữ của các bậc vua chúa được ra đời. Chúng tôi vẽ thêm tính thần dược của các bài thuốc này.

Chẳng hạn vua Minh Mạng, một đêm có thể chiều đến năm, sáu cung tần. Vua Càn Long đến 80 tuổi vẫn “mây mưa" thường xuyên và không ngừng nạp phi. Lịch sử được bao bọc thêm bởi những câu chuyện truyền miệng trong dân gian khiến nhiều người hy vọng vào thần dược.

Theo bác sỹ Huỳnh Tấn Vũ, giảng viên Đại học Ydược TP.HCM, nếu tổng hợp một cách đầy đủ, số lượng các bài thuốc Đông Y phục vụ cho chuyện chăn gối có thể lên đến 10.000 bài!. Tuy nhiên, việc hiểu biết đúng và chính xác về những đơn thuốc này mới là điều đáng nói.

Đi tìm sự thật từ các bài thuốc bổ của các vị vua chúa

Một trong những bài thuốc được nhiều người truyền tụng và sử dụng là toa “Nhất dạ ngũ giao” hoặc “nhất dạ lục giao”. Tương truyền, hai toa thuốc này được vua Minh Mạng sử dụng trong suốt trong những năm trị vì.

Không chỉ có toa thuốc tráng dương của vua Minh Mạng, người ta còn truyền nhau về rượu Minh Mạng, ngự thiện của Minh Mạng…

Thành phần của toa Minh Mạng theo thời gian cũng biến tấu dần. Một toa Minh Mạng thông thường bao gồm các thảo dược: bạch linh, bạch thược, cầu kỷ tử, đại táo, đỗ trọng, đương quy, sa sâm, nhục quế, thục địa, phòng phong, huỳnh kỳ và vô số thảo dược khác.

Toa Minh Mạng có thể sắc uống với liều lượng một thang mỗi ngày, không nên quá lạm dụng. Bạn có thể ngâm rượu cho anh ấy dùng. Mỗi ngày nên uống hai lần sau bữa ăn, mỗi lần uống một ly nhỏ (30ml).

Bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ cho biết với những thành phần dược liệu kể trên , toa Minh Mạng có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường tinh khí, phục hồi khí huyết tăng tuổi thọ.

Nói một cách chính xác, toa Minh Mạng hay các toa “thần dược cung cấm” khác có tác dụng chẳng khác nào một liều Viagra.

Phải chăng thuốc của Vua bao giờ cũng “vô địch thiên hạ”

Chúng ta không phủ nhận tinh chất hỗ trợ sinh lực của các toa thuốc này. Tuy nhiên, bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ cho biết, những “phép thần thông” mà người ta thường ầm ĩ về các toa thuốc này không hoàn toàn đúng 100%.

Một bằng chứng đơn giản, nếu đời vua Minh Mạng có bài thuốc dược như thế thì tại sao vua Tự Đức lại bất lực, không con?

Thực chất thuốc, rượu bổ chỉ có tính chất phụ trợ, yếu tố chính vẫn là thể trạng con người. Theo sử sách, vua Minh Mạng dù hoạt động chăn gối đều đặn nhưng hàng ngày vẫn thiết triều, cưỡi ngựa không biết mệt. Không chỉ có thế, ông thường thức đến tận canh ba để làm việc. Điều đó cho thấy ông có thể trạng cường tráng bẩm sinh.

Chính sự khoẻ mạnh do rèn luyện cơ thể đó đã góp phần không nhỏ vào việc vượng con của vị vua này. Theo Đông y, tinh, khí, thần là ba bảo vật. Mỗi người đều tự sản sinh “nội đan”do quá trình rèn luyện các bảo vật trên, giúp khoẻ mạnh hơn.

Thần là khúc dạo đầu được kích thích bởi những yếu tố khách quan như ánh mắt, lời nói ngọt ngào, sự mơn trớn…Nếu những yếu tố này được cảm nhận bằng tất cả ngũ quan thì sẽ tạo nên sự hưng phấn tuyệt vời.

"Tinh" bao gồm tinh thiên nhiên (thể trạng tự nhiên) và tinh hậu thiên (được tạo nên do quá trình ăn uống đầy đủ chất).

"Khí"  gồm có khí trời (luyện thở đúng cách để cung cấp ô-xy đầy đủ cho cơ thể) và khí lực (sức mạnh do quá trình hít thở, tập luyện làm tăng cường sinh lực).

Nếu bạn giữ gìn, rèn luyện và sử dụng đúng cách ba yếu tố trên, hiệu quả sẽ hơn cả thần dược. Chỉ khi nào cơ thể suy yếu, chúng ta mới cần dùng các toa thuốc “ngoại đan”.

Vì thế, nếu bạn chỉ tin dùng vào những thang thuốc mà quên rèn luyện thể dục đều đặn, không giữ gìn sức khoẻ, ăn uống vô độ…thì cũng bằng không.

Những điều lưu ý khi dùng “thần dược” hỗ trợ sức khoẻ

Đa số các thang thuốc có tính tráng dương thường có các dược liệu như: nhục quế, dâm dương hoắc, hải mã… Khi dùng thường tạo những cơn bốc hoả. Vì thế, chúng chỉ thích hợp với người có thể trạng dương suy. Người thể trạng âm hư uống vào cơ thể bị phản ứng ngược.

Vấn đề chất lượng, thành phần dược liệu cũng là điều đáng quan tâm. Hiện nay, theo chúng tôi tìm hiểu, chỉ riêng toa Minh Mạng thôi đã có hơn chục biến tấu. Chất lượng dược liệu cũng bấp bênh.

Vì thế, nếu cần dùng đến thần dược, tốt nhất bạn nên gặp bác sĩ Đông y có uy tín để được tư vấn, hướng dẫn một cách tốt nhất.

 

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Em muốn hỏi về triệu ch…

Em muốn hỏi về triệu chứng hiv 1. Những triệu chứng HIV thường xuất hiện cùng…