Thắc mắc về quan hệ giới tính

Sex hay quan hệ giới tính có nhiều ý kiến và nhu cầu rất đa dạng. Dưới đây là giải đáp của các nhà tình dục học đối với 8 thắc mắc phổ biến nhất của cả nam giới và phái đẹp.
1. Sex là điều “đáng ghét”, tại sao có một số người mê muội vì nó?

Đây là ý nghĩ “lệch lạc”, không đúng quy luật tự nhiên cho lắm, bắt nguồn từ kinh nghiệm cuộc sống của từng người, nhất là những ai mắc chứng lãnh cảm hoặc gặp chuyện không hay liên quan đến “chuyện ấy”.

Gặp phải trường hợp này bạn cần đến tham khảo bác sĩ tâm lý để giải tỏa làm cho tình cảm lứa đôi cân bằng, hạnh phúc bền lâu.

2. Tôi có đủ gợi cảm để hấp dẫn chàng (hoặc nàng) hay không?

Cả đàn ông và đàn bà đều ít nhiều có ý lo ngại về ngoại hình của mình, đôi khi là chuyện “kích cỡ” to nhỏ khiến bạn đời không hài lòng, chán nản.

Trong trường hợp này các bạn nên tự tin, tìm ra những ưu điểm của bản thân và cần hiểu rằng quan hệ giới tính nồng thắm, hòa hợp còn phụ thuộc rất nhiều vào sự nhiệt tình, kinh nghiệm, sự chiều chuộng lẫn nhau và đặc biệt có liên quan mật thiết đến tình yêu đích thực của hai người dành cho nhau.

3. Khi vào cuộc rất hồi hộp háo hức nhưng sau đó cảm thấy cụt hứng?

Đó là hậu quả của sự nôn nóng, nhất là của các ông chồng còn non kinh nghiệm hoặc vô tâm. Thông thường phụ nữ cần sự mơn trớn, “khởi động” trước khi đạt đến cao trào trong quan hệ vợ chồng.

Trường hợp này các ông chồng nên bình tĩnh theo phương châm “biết mình biết người, trăm trận trăm thắng”, phải tìm hiểu nàng nghĩ gì, thích gì, tìm cách chiều theo để nàng cùng hứng thú thì sẽ được đền đáp thỏa nguyện.

4. Làm thế nào khắc phục cảnh “gặp bão trước khi cập bến”

Đó là tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền” không hiếm gặp trong thực tế và nguyên nhân phổ biến là các ông chồng quá “hăng máu vịt” hoặc quá hồi hộp nên không kiềm chế được thời lượng cần thiết trước khi “tới bến” của cả vợ và chồng.

Trường hợp này đàn ông chớ vội ngã lòng, cần phải tự rèn luyện nâng cao thể trạng, đặc biệt thường xuyên luyện các bài “thót bụng dưới” cho kỹ và tập trung sự chú ý cũng như áp dụng mẹo “câu giờ” khi “lâm trận” để có thể làm vợ chồng cùng cảm thấy mãn nguyện.

5. Thời gian mỗi lần “du lịch” bao lâu là đủ?

Nhiều cặp vợ chồng cho rằng họ làm “chuyện ấy” trong thời gian quá ít hoặc quá nhiều khiến một trong hai người “bất mãn” hoặc cảm thấy mệt mỏi, bão hòa. Xin thưa, chuyện này không có công thức cứng nhắc nào.

Có cặp chỉ cần “du lịch” trong nước là đủ, có cặp muốn “du lịch” tới tận Âu-Mỹ mới cảm thấy sung sướng, vấn đề phụ thuộc vào sự “ham muốn” và “năng lượng” của cả hai vợ chồng và trong từng thời điểm mà họ đi “du lịch”.

6. Điểm cực khoái là gì?

Đây là thắc mắc của riêng phái nữ vì đàn ông chẳng nói họ cũng biết. Đàn ông khi xuất tinh là đã “tới đỉnh”, còn phụ nữ khi cảm thấy toàn thân rung động, khoan khoái là đã đạt tới cao trào; nhưng một số phụ nữ còn có thể lặp lại hiện tượng này trong khi gần gụi vợ chồng.

Vấn đề là các ông chồng nên hỏi vợ “đã thấy thích chưa” để vợ chồng có sự hòa hợp trong “chuyện ấy”, nếu không các chàng sẽ “can tội” chỉ biết “sướng một mình”.

7. Nên làm “chuyện ấy” bao nhiêu lần là phù hợp?

Đó là chuyện phụ thuộc vào sức khỏe và ham muốn của mỗi cặp vợ chồng, thông thường càng nhiều tuổi thì khả năng và cường độ càng giảm dần. Vợ chồng cần hiểu nhu cầu của nhau và tự điều chỉnh để cùng thỏa mãn, nhưng trên thực tế nhiều cặp vợ chồng coi vấn đề “chất lượng” bao giờ cũng quan trọng hơn “số lượng”.

8. Ngừa thai bằng cách nào an toàn tuyệt đối?

Trước hết vợ chồng không được “quên” áp dụng biện pháp tránh thai nếu chưa muốn hoặc không muốn có con nữa, đặc biệt vào thời gian cao điểm (giai đoạn trứng rụng).

Việc uống thuốc (nữ) hoặc dùng bao cao su (nam) đang được các cặp vợ chồng ưa dùng và khá an toàn nhưng nếu sơ suất vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn, trừ trường hợp một trong hai người tiến hành phẫu thuật triệt sản.