Thắc mắc của U50 trong chuyện ấy

Khi bàn tới tình dục, đặc biệt nó liên quan đến các vấn đề sức khoẻ có thể dễ mất lòng - đặc biệt khi đối tượng ở độ tuổi ngoài 50. Có một số vấn đề mà phần lớn mọi người ngại hỏi. Sau đây, các chuyên gia tâm lý sẽ đưa ra câu trả lời xác đáng nhất.
Tôi thấy có một vài chỗ sưng trên "cậu nhỏ" của bạn trai. Điều đó là bình thường hay đáng lo?
 
Giống như phụ nữ, đàn ông có thể phát triển những u xơ ở bên dưới. Những u đó có thể là dấu hiệu phản ứng dị ứng (bao cao su hay xà phòng giặt mà họ sử dụng). Dù sao chăng nữa, bạn nên khuyên bạn trai đến gặp bác sĩ để nói về sự bất thường ấy (chỗ sưng lên có thể là một dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục).
 
Tôi thích làm “chuyện đó” với ban trai nhưng “cậu nhỏ” lại quá bé. Liệu kích cỡ có ảnh hưởng gì không?
 


Nhiều đàn ông “cải thiện” yếu tố kích cỡ bằng cách áp dụng những phương pháp bên ngoài như kích thích trước khi quan hệ, sex bằng miệng... (Ảnh minh hoạ)

Kích cỡ không phải là vấn đề, cái cần bàn tới là bạn có thoả mãn với chuyện chăn gối giữa hai người không. Nhiều đàn ông “cải thiện” yếu tố kích cỡ bằng cách áp dụng những phương pháp bên ngoài như kích thích trước khi quan hệ, sex bằng miệng... Còn đối với việc xuất tinh ở người đàn ông với “công cụ” nhỏ, bạn có thể đảo ngược vị trí truyền thống hay một tư thế mà “thằng bé” gần với điểm G nhất.
 
Nếu đối tác không để ý về kích cỡ của mình, hãy kích thích bản năng giới tính của anh ấy. Bạn có thể khen cách anh ấy thể hiện nhưng cũng nên nhớ không bao giờ nói quá về vấn đề này bởi nó dễ khiến bạn nói lan man hoặc tình cờ phát ngôn điều gì gây tổn thương cho anh ấy.
 
Tôi không gặp trục trặc gì về việc “bôi trơn tự nhiên” để “yêu”, nhưng trong quá trình làm “chuyện đó”, tôi cảm thấy âm đạo giãn dần. Có cách nào để giúp cho nó chặt lại?
Cũng giống như các cơ khác trong cơ thể, âm đạo cũng cần tập thể dục để “bền bỉ” và “chặt”, Điều đó đặc biệt đúng khi chúng ta có tuổi. Một trong những việc tốt nhất có thể làm là các bài tập Kegel. Những động tác ép chặt sẽ không chỉ tăng cường độ mạnh của thành âm đạo mà còn củng cố khung chậu. Và như một khoản thưởng, bạn sẽ có những khoái cảm mạnh mẽ hơn. Vậy bạn phải làm thế nào? Hãy ngồi xuống và ép chặt cơ âm đạo giống như lúc bạn đang nhịn tiểu và lặp lại động tác này vài lần.
 
Đối tác của tôi thích xem phim đen để lấy cảm hứng. Vậy khi nào tôi nên lo lắng?

Xem phim đen có thể là một phần bình thường và lành mạnh trong một mối quan hệ tình cảm miễn là đối tác quan tâm và tôn trọng giới hạn sinh lý của bạn. Sự báo động nên có nếu đối tác bắt đầu yêu cầu bạn những động tác di chuyển hay hành động làm bạn cảm thấy thiếu tôn trọng. Hành vi khiêu dâm có thể là một vấn đề nếu nó bắt đầu tiếp tục trong cuộc sống hay dành nhiều thời gian hơn để xem trên mạng Internet. Hãy nói với đối tác về cảm giác của bạn và cùng nhau bàn bạc sao cho cả hai đều cảm thấy thoải mái và hài lòng với cuộc sống tình dục của mình.
 
Tôi và anh ấy đã sống cùng nhau vài năm và tôi không còn thấy thoả mãn trong “chuyện ấy”. Liệu chúng tôi có trục trặc gì?
 
Những vấn đề trong phòng ngủ thường là một dấu hiệu cho thấy có gì đó không ổn trong mối quan hệ của hai người. Cả hai có đang không dành nhiều thời gian ở cùng nhau? Thấy quá căng thẳng? Bỏ qua những “đêm hẹn hò” hay thứ gì đó khiến bạn cảm thấy đặc biệt và được yêu? Hai bạn giao tiếp với nhau thế nào? Trước khi chấm dứt mối quan hệ, hãy nói chuyện với đối tác về sự suy giảm mức độ thoả mãn trong tình dục. Từ đó, hai bạn hãy cùng nhau tìm ra phương pháp cải thiện. Hãy quay trở lại những bước cơ bản nếu bạn thấy cần thiết. Bạn có thể tự “solo”, không quan tâm gì tới cơ thể đối tác khi nằm cạnh hay nói về những ý nghĩ kỳ quặc. Nghiên cứu sâu hơn về mối quan hệ - cả tình cảm và tình dục, bạn sẽ thấy có biến chuyển tích cực.