Tại sao lại phải thủ dâm ?

Thủ dâm được xem như là một biểu hiện tự nhiên và vô hại. Nó không gây ra bất kì tổn thương nào cho cơ thể và có thể được thực hiên điều độ trong suốt cả cuộc đời như là một phần của tình dục
1. Thủ dâm là gì?


Thủ dâm là hành động tự kích thích bộ phận sinh dục của mình để đạt được cảm giác kích thích tình dục và sự thỏa mãn, thường thì phải đến cảm giác cực khoái. Các thao tác phổ biến bao gồm: chạm, vuốt ve hoặc mát xa dương vật hoặc âm vật cho tới khi đạt được cực khoái. Một số phụ nữ cũng áp dụng việc kích thích âm đạo để thủ dâm hoặc sử dụng "sex toy" như vật gây xung động.

2. Những ai thường thủ dâm?

Gần như tất cả mọi người. Thủ dâm là một hành động phổ biến, thậm chí với cả những người đã có gia đình. Một nghiên cứu chỉ ra rằng có 95% nam giới và 89 % nữ giới thủ đã từng thủ dâm. Thủ dâm là hành vi tình dục đầu tiên của con người. Đối với thanh thiếu niên đó là sự khám phá cơ thể mới lớn của mình. Hầu hết mọi người tiếp tục thủ dâm cho đến tuổi trưởng thành nhưng cũng có rất nhiều người thủ dâm trong suốt cả cuộc đời.


Ảnh minh họa


3. Tại sao lại phải thủ dâm?

Ngoài việc tạo ra một cảm giác thỏa mãn, thủ dâm còn là một cách rất tốt để giảm căng thẳng về tình dục, đặc biệt là đối với những người chưa có ngươì bạn tình hoặc người bạn tình không sẵn lòng hoặc chưa sẵn sàng để quan hệ. Thủ dâm cũng là một cách thay thế tình dục một cách an toàn cho những người không muốn mang thai và tránh lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục. Nó cũng là cần thiết khi nam giới cần lấy mẫu tinh dịch để thử vô sinh hoặc hiến tặng tinh trùng.

4. Liệu thủ dâm có hại không?

Nói chung, thủ dâm được xem như là một biểu hiện tự nhiên và vô hại. Nó không gây ra bất kì tổn thương nào cho cơ thể và có thể được thực hiên điều độ trong suốt cả cuộc đời như là một phần của tình dục. Nhiều nền văn hóa cho rằng thủ dâm như là một tội lỗi mà có thể bị xem như là một hành vi đáng xấu hổ.Một vài chuyên gia cho rằng thủ dâm có thể thực sự cải thiện được sức khỏe tình dục và mối quan hệ vợ chồng. Bằng cách khám phá cơ thể mình thông qua thủ dâm, bạn có thể xać định những gì khiến bạn cảm thấy hài lòng và đem điều đó chia sẻ với người bạn tình của mình. Một vài người sử dụng thủ dâm lẫn nhau để khám phá những kĩ thuật để cảm thấy thỏa mãn hơn trong mối quan hệ tình dục và tăng sự ân ái giữa hai người.