Giới tính » Chuyện phòng the

Sự lệch pha của ham muốn

31-12-1969 | Nguồn: Tư vấn tiêu dùng

 

Mức độ ham muốn khác nhau là điều thường xảy ra sau thời gian khoảng 18 tháng cùng chung sống, khi chúng ta vừa ra khỏi giai đoạn "si mê cuồng dại" với người bạn tình. Sự thiếu cân bằng này đã làm cho cuộc sống vợ chồng chuyển từ "nóng" sang "nguội lạnh".

 

 

 

May mắn thay, sự khác biệt trong ham muốn tình dục có thể được khắc phục và bạn có thể tiếp thêm "năng lượng" cho quan hệ chăn gối với bạn đời. Điều quan trọng là phải nhận ra và hưởng ứng "ngôn ngữ yêu đương" từ anh ấy, bởi vì cách thức để có được những gì bạn muốn là "trao tặng" những gì mà đối tác của mình ao ước.

 

Nhưng trước hết, bạn phải có khả năng trò chuyện về vấn đề tình dục, đề tài mà các cặp vợ chồng luôn tránh né. Ví dụ: trong lúc ân ái, bạn thực sự muốn hôn nhau nhiều hơn, vuốt ve nhiều hơn... bạn hãy nói: "Sẽ thật tuyệt nếu anh hôn em nhiều hơn. Em thích những nụ hôn say đắm lúc này". Đừng ngại ngùng nói lời cảm ơn người ấy vì đã lắng nghe bạn và hãy hỏi liệu anh ấy có sẵn lòng thay đổi để đáp ứng mong muốn của bạn không? Dùng cách thức trao đổi, trò chuyện như trên không phải luôn mang lại cho bạn những gì bạn muốn, nhưng ít nhất bạn có cơ hội để bù đắp khát vọng của mình nếu bạn học cách thay đổi những chỉ trích bằng những đề nghị, gợi ý và hãy thực hàng nhiều hơn sự "cho-nhận" với người bạn đời.

 

Ngoài ra, cách thức chia sẻ những mong muốn thầm kín như vậy sẽ tạo ra những tình cảm gần gũi hơn, sâu lắng hơn và dẫn đến những cảm xúc mạnh mẽ hơn.

 

Một khi mà vấn đề "tế nhị" đã được thảo luận, bạn sẽ sớm phát hiện ra sự khác biệt trong mức độ ham muốn tình dục ở hai người. Điều này xuất hiện ở các cặp vợ chồng mọi lứa tuổi và nó có thể ngược lại với những gì bạn quan niệm trước kia (rằng đàn ông luôn có ham muốn tình dục cao hơn phụ nữ). Đặc biệt, ở độ tuổi trung niên, người phụ nữ thường có cảm xúc mạnh mẽ hơn hẳn, còn người chồng dường như bớt mặn mà hơn, tỏ vẻ né tránh.

 

Học ngôn ngữ yêu đương của nhau là cách hiệu quả nhất để cải thiện tình hình chênh lệch mức độ ham muốn của hai người. Điều này giúp mỗi người cảm nhận sâu sắn những gì tạo nên những rung động yêu đương ở người kia. Bạn nên biết cách khen ngợi những đóng góp vào cuộc sống gia đình của người chồng, những món quà nhỏ vào những dịp ý nghĩa, những chăm sóc ân cần, những lời khen chân tình... sẽ giúp bạn đời giải tỏa những mệt nhọc, hạnh phúc hơn trong đời sống thường ngày và sẽ hăng hái hơn trong chuyện phòng the. Đừng quên nói với nhau những câu ngọt ngào như "Em yêu anh", "Anh thật tuyệt".

 

Nếu có sự khác biệt ham muốn giữa hai người, mà bạn là người có nhu cầu cao hơn:

 

- Hiểu và thông cảm với những đòi hỏi, mong muốn của bạn tình trong chuyện "chăn gối".

 

- Tham gia nhiều hơn vào công việc gia đình, các sinh hoạt thể thao, các mối quan hệ xã hội.

 

- Đừng nhầm lẫn giữa tình yêu và tình dục. Anh ấy có thể bớt ham muốn chuyện "chăn gối" nhưng không có nghĩa là bớt yêu bạn hoặc sẽ trở nên lạnh nhạt trong quan hệ.

 

Còn nếu bạn là người có ham muốn kém, bạn cần:

 

- Để ý hơn tới việc đánh thức các khoái cảm tình dục của mình, dành thời gian hợp lý cho sinh hoạt vợ chồng. Đừng để những suy nghĩ về công việc khiến bạn chìm đắm trong lo âu.

 

- Đưa ra cho người ấy những yêu cầu rõ ràng, hợp lý: "Em thích như thế này...", "Sẽ rất tuyệt nếu...".

 

- Nếu một khi nào đó bạn không muốn hoặc không thoải mái hãy nói cho anh ấy biết, đừng cảm thấy có lỗi.

 

- Hãy tận hưởng những cảm xúc hưng phấn của mình. Không có gì hạnh phúc hơn khi cả hai người cùng hứng thú, cùng nhau chia sẻ những khoái cảm yêu đương ngọt ngào.

 

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Em muốn hỏi về triệu ch…

Em muốn hỏi về triệu chứng hiv 1. Những triệu chứng HIV thường xuất hiện cùng…