Stress hủy hoại ham muốn tình dục

Theo các nhà nghiên cứu, sự căng thẳng trong cuộc sống hiện đại ảnh hưởng rất lớn đến quan hệ tình dục, thậm chí nó còn làm mai một đi quan hệ đó.
 
 
Những khó khăn trong công việc, những mối lo lắng về tài chính và sự mệt mỏi kéo dài đã có ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục của rất nhiều người. Hậu quả của sự thiếu giảm những ham muốn chăn gối sẽ gây nguy hiểm cho quan hệ vợ chồng. Một nửa trong số người được điều tra nói rằng sự căng thẳng và việc dùng các loại tân dược đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống tình dục. Nó làm mất đi ham muốn hoặc không thoải mái trong quan hệ này.
 
Tuy vậy, đa số cảm thấy rất khó khăn khi nói về những trục trặc cá nhân. Denise Knowles, chuyên gia tư vấn nói: "Nghiên cứu này thực sự tập trung vào những vấn đề tình dục. Stress chính là dấu hiệu ảnh hưởng lớn nhất đến quan hệ vợ chồng. Tôi đã tiến hành điều tra với rất nhiều cặp đang lúng túng và than phiền trong quan hệ riêng tư. Điều đó gây suy sụp và tạo ra áp lực rất lớn trong quan hệ đôi lứa. Nói thẳng với người bạn đời của mình hay những chuyên gia trong lĩnh vực này không dễ nhưng nó sẽ giúp bạn được giải thoát khỏi những căng thẳng về tâm lý".
 
Thế nhưng, chưa đến một nửa số người được hỏi nói rằng họ thường xuyên trao đổi về cuộc sống tình dục của mình.
 
Tiến sĩ Annie Evans, chuyên gia sức khoẻ phụ nữ ở bệnh viện Nuffield ở Bristol nói: "Việc lờ đi những vấn đề trục trặc trong quan hệ tình dục luôn có vẻ dễ dàng hơn là bàn đến nó. Tuy nhiên, tìm một lời khuyên hay một sự giúp đỡ rất quan trọng đối với tình huống này. Hơn nữa, hiện có rất nhiều các phương pháp điều trị có thể giải quyết những khúc mắc đó. Nếu lờ đi những triệu chứng bất thường về tâm lý, chúng ta sẽ chỉ khiến những khúc mắc đó ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí không thể giải quyết được".