Giới tính » Chuyện phòng the

Stress của tình dục

31-12-1969 | Nguồn: Sức khỏe & Đời sống

 

Người ta biết nhiều về tác dụng chống stress của tình dục nhưng lại biết rất ít về ảnh hưởng của stress đến đời sống tình dục. Vì stress, phụ nữ có thể rơi vào trạng thái trầm cảm, giảm ham muốn và nam giới mắc phải chứng rối loạn cương dương.

 

 

“Mất hứng” vì stress 

 

Bận bịu, mệt mỏi kéo dài vì công việc và những trách nhiệm gia đình là yếu tố gây stress cho cuộc sống của phụ nữ và làm cho phụ nữ dễ bị trầm cảm nhưng nhiều người không biết rằng giảm ham muốn tình dục chính là dấu hiệu đầu tiên của trầm cảm. Trong thực tế, trạng thái trầm cảm tiềm ẩn làm cho phụ nữ mất ham muốn hoặc gặp khó khăn trong việc đạt được khoái cực.

 

Có nhiều bệnh lý tinh thần (buồn, stress, trầm cảm…) và thể chất (đái tháo đường, cao huyết áp…) dẫn đến giảm ham muốn tình dục do gây ra sự mệt mỏi nhưng cũng có một số bệnh lý có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tình dục do có tác động khu trú hay do những tác dụng thứ phát.

 

Giải pháp: Để thoát khỏi hoàn cảnh đó, mỗi người có sự lựa chọn khác nhau nhưng quan trọng nhất là cần thiết điều chỉnh cuộc sống để có một đời sống gia đình thăng bằng và hòa hợp.

 

Stress – thủ phạm của các vấn đề về cương dương

 

Khi thấy giảm ham muốn, giảm tần suất quan hệ tình dục hay rối loạn về cương dương, cần lưu ý đến stress trước tiên. Nhìn chung, có đến 29% nam giới bị rối loạn cương dương do stress, thường xảy ra ở những người đàn ông ở độ tuổi từ 35-49, đã có gia đình, giữ trọng trách và phải lao động bằng trí óc nhiều.

 

Trong số những nguyên nhân chính gây stress ở những người này thì có những vấn đề sau, tính theo mức độ quan trọng giảm dần: gặp khó khăn trong công việc, lo lắng về sức khỏe và tiền bạc. Trái lại, sự già nua, sự không hoạt động hay vắng mặt con cái trong gia đình hình như lại là những đảm bảo nhất để kiểm soát stress.

 

Stress có ảnh hưởng xấu đến tình trạng tinh thần, thể chất và cả giấc ngủ. Sự mất ngủ làm cho tâm trí không thanh thản và vì thế có ảnh hưởng đến chức năng tình dục.

 

Giải pháp: Sử dụng liệu pháp tâm lý hay dùng thuốc; Đôi khi chỉ cần chia xẻ với thầy thuốc đã có thể giúp cho “nạn nhân” có thêm sự tự tin. Từ nhiều năm nay, việc điều trị rối loạn cương dương bằng thuốc đã tỏ ra có hiệu quả, giúp cho nhiều nam giới lập lại đời sống tình dục. 

 

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Em muốn hỏi về triệu ch…

Em muốn hỏi về triệu chứng hiv 1. Những triệu chứng HIV thường xuất hiện cùng…