Sex miệng, đam mê và lạm dụng

Một nghiên cứu gần đây được báo cáo trong tờ tạp chí Pediatric Psychology đã khảo sát một nhóm học sinh lớp 10 về suy nghĩ và nhận thức về tình dục.
Điều đáng ngạc nhiên ở đây là khảo sát đã phát hiện ra những bạn trẻ "quan hệ" bằng miệng nhiều hơn là qua con đường tình dục với nhiều bạn tình khác nhau. Đáng lo ngại nhất là đa số những thanh thiếu niên được khỏa sát nói rằng chúng không sử dụng bao cao su khi sex miệng.

Gần đây khi nói chuyện với một nhóm thanh thiếu niên, tôi đã nghe thấy một vài điều hoàn toàn rất lạ đối với bản thân tôi. Rất nhiều bạn trẻ đề cập đến "bạn bè với lợi ích". Là một người bố của ba cô con gái đang ở tuổi thanh thiếu niên, tôi phải tìm hiểu cụm từ ấy có nghĩa là gì. Tôi đã thực sự rất shock khi phát hiện ra rằng nhiều bạn trẻ độ tuổi từ 14-18 đang phát triển mối quan hệ chỉ vì tình dục. Tôi được giải thích là những cô cậu thanh niên kết đôi với nhau chỉ là để thỏa mãn về tình dục, kể cả quan hệ hay là bằng miệng.

Một nghiên cứu gần đây được báo cáo trong tờ tạp chí Pediatric Psychology đã khảo sát một nhóm học sinh lớp 10 về suy nghĩ và nhận thức về tình dục. Điều đáng ngạc nhiên ở đây là khảo sát đã phát hiện ra những bạn trẻ "quan hệ" bằng miệng nhiều hơn là qua con đường tình dục với nhiều bạn tình khác nhau. Đáng lo ngại nhất là đa số những thanh thiếu niên được khỏa sát nói rằng chúng không sử dụng bao cao su khi sex miệng.

Tại sao teen lại hoạt động tình dục

Áp lực đồng trang lứa ảnh hưởng rất mạnh mẽ đến cuộc sống của các bạn trẻ. Nhưng đó chỉ là một yếu tố trong quyết định của teen trong việc tham gia vào các hoạt động tình dục. Những lí do bao gồm:

- Teen muốn mình là người được chú ý. Những người trẻ tin rằng nếu quan hệ tình dục bằng miệng hay bằng con đường xâm nhập thì họ sẽ được để ý nhiều hơn.

- Teen nghĩ rằng sex miệng là cách thay thế an toàn cho giao hợp, cả phòng tránh thai hay STD. Các số liệu thống kê lại chứng minh điều ngược lại. Hàng năm vẫn có hàng triệu thanh thiếu niên vẫn bị lây nhiễm STD và sex miệng là con đường khiến teen bị lây nhiễm.
Những nguy cơ khi sex miệng

1. Sex miệng với dương vật

-Rủi ro trên lí thuyết: Thực hiện tình dục bằng cách "ngậm dương vật" sẽ đem đến nguy cơ lây nhiễm cho nữ giới bởi vì tinh dịch hoặc dịch trước khi xuất tinh bị lây nhiễm có thể lan sang miệng của bạn. Bất kì những vết  lở loét có thể là con đường lan truyền mà virus hoặc vi khuẩn có thể đi vào dòng máu và gây lây nhiễm. Đối với nam giới, thì trên lí thuyết vẫn có thể bị lây nhiễm bởi vì máu bị nhiễm bệnh chảy ra từ nướu hay một vết thương hở sẽ tiếp xúc với vết xước, vết cắt trên dương vật.

Nguy cơ đã được chứng minh: Mặc dù những nguy cơ khi sex miệng nhỏ hơn rất nhiều lần so với sex hậu môn hay sex âm đạo nhưng HIV vẫn có thể bị lây nhiễm tới người tiếp nhận thông qua sex miệng.

Sex miệng với âm đạo

Nguy cơ trên lí thuyết: Thực hiên sex miệng trên cơ thể người phụ nữ có thể đem đếnnguy cơ lây nhiễm HIV cho nam giới bởi vì dịch âm đạo và máu đã bị lây nhiễm có thể dính trê miệng. Tương tự vậy, khi sex miệng nam giới cũng có nguy cơ lây nhiễm HIV nếu như máu bị lây nhiễm từ vwts thương ở miệng hay nướu tiếp xúc với vất rách trên âm đạo hay âm hộ.

Nguy cơ đã được chứng minh: Nguy cơ lây nhiễm HIV khi sex miệng thấp hơn so với sex hậu môn và sex âm đạo. Tuy nhiên, có một vài trường hợp lây nhiễm HIV và STD là do sex miệng - sex âm đạo.

Những điều teen nên lưu ý:

- Sex miệng là một hoạt động rất nguy hiểm và có thể bị lây nhiễm HIV và STD

- HIV và một vài loại STD không thể chữa khỏi được

- Khi sex miệng cả nam giới lẫn nữ giới đều có nguy cơ nhiễm bệnh

- Nếu bạn không thể tâm sự với bố mẹ thì hãy tìm đến những nhà tư vấn trường học hay một bác sĩ gia đình.