Sẵn sàng nếm trái cấm

Nếu bạn nghĩ rằng mình đã trưởng thành, biết tự chịu trách nhiệm, rằng bạn đã sẵn sàng làm "chuyện ấy" với người yêu, cần lưu ý…

 

 

Đặt giới hạn

 

Hãy nghĩ xem bạn muốn mọi chuyện đi tới đâu và đặt ra những giới hạn cho riêng mình. Bạn nghĩ gì về hỗ trợ nhau “tự sướng”? “Chuyện ấy” bằng miệng? Giao hợp thì sao? Đừng làm những điều mình không muốn. 

 

Hãy chắc chắn rằng người yêu của bạn biết rõ những gì bạn cảm thấy cũng như tôn trọng những giới hạn bạn đặt ra.

 

Tránh thai

 

Trước khi chuyện ấy xảy ra, hãy trò chuyện với người bạn yêu về việc tránh thai và chọn một phương pháp hữu hiệu hai bạn sẽ sử dụng mỗi khi quan hệ.

 

Bảo vệ chính mình và bạn tình

 

Nếu bạn hoặc người yêu đã từng quan hệ tình dục trước đó, hãy kiểm tra về bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Sử dụng bao cao su sẽ bảo vệ cả hai một cách hiệu quả.

 

Hãy thực tế

 

Tình dục có thể là một phần tuyệt vời của một tình yêu được chăm sóc, đặc biệt khi bạn và người yêu có thể nói chuyện một cách cởi mở và chân thành về những gì mình muốn.

 

Nhưng hãy thực tế. Tình dục là thứ các bạn học hỏi lẫn nhau qua thời gian. Đó không phải là một trò chơi, một cam kết được đảm bảo, cũng không phải thần dược cho một mối quan hệ tồi.

 

Trường hợp: “Tôi chưa sẵn sàng”

 

Hãy nói không

 

Bạn có quyền nói “không” với quan hệ tình dục và hoàn toàn cảm thấy thoải mái về quyết định của mình. 

 

 

Nói không sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời. Bạn không cần phải lo lắng về mang thai ngoài ý muốn, về các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Các bạn có nhiều thời gian để cùng nhau suy nghĩ, trò chuyện về mối quan hệ của hai người.

 

Bạn chẳng cần phải giải thích lý do bạn nói không. Nhưng nếu người yêu của bạn gây áp lực để được nếm trái cấm, dưới đây là một số cách phản hồi đơn giản:

 

- “Em sẽ chiều anh nếu em yêu anh”

 

Nếu anh thực sự yêu em, anh sẽ không thúc ép em.

 

- “Mọi người đều làm vậy mà”

 

Nhưng em không phải mọi người

 

- “Anh cần em. Anh phải có em”

 

Không đâu. Nếu em đợi được, anh cũng đợi được.

 

- “Nếu em không đồng ý, anh sẽ tìm cô gái khác”

 

Được thôi, anh cứ thử đi.

 

Đặt ra những giới hạn

 

Nghĩ về việc bạn muốn đi tới đâu trong mối quan hệ của bạn vào thời gian này. Bạn nghĩ thế nào về một nụ hôn nhẹ nhàng? Một nụ hôn sâu (nụ hôn kiểu Pháp)? Âu yếm nhau khi vẫn mặc quần áo? Vuốt ve “vùng nhạy cảm” của người yêu? Để người ta làm vậy với bạn? …

 

Đừng làm những gì bạn không muốn, dù chỉ vì tò mò. Hãy chắc chắn rằng người yêu của bạn biết rõ những gì bạn cảm thấy và tôn trọng những giới hạn bạn đặt ra. 

 

Hãy tỉnh táo

 

Bia rượu và các thuốc kích thích sẽ làm bạn khó giữ mình. Hãy cố gắng không rơi vào những tình huống thử thách giới hạn bạn đặt ra, chẳng hạn như đừng bao giờ uống bia khi ở một mình vơí người yêu.

 

Xin lời khuyên của ai đó

 

Hãy hỏi những người bạn tin cậy những thông tin cần thiết về quan hệ tình dục, sức khoẻ sinh sản, cách phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục, biện pháp tránh thai. Bạn cũng có thể gọi đến các chương trình tư vấn để được sự hỗ trợ của các chuyên gia tư vấn.