Quý ông hay vắt chanh bỏ vỏ sau khi lên đỉnh

Thấy chồng hoàn thành ‘nhiệm vụ’, lăn ra ngáy, Hà không kìm được nước mắt. Tệ hơn, Hà chưa một lần được chồng quan tâm xem vợ đã ‘lên đỉnh’ chưa.
Chồng Hà tốt nhưng khoản chăn gối thì vô tâm, cứ ào ào “nã đạn” cho đến hết thì thôi, không biết tới cảm xúc của vợ. Anh cũng không coi việc chia sẻ, trò chuyện với vợ là nghĩa vụ và là bí quyết duy trì hạnh phúc. Lúc thích thì anh nhớ tới dạo đầu, lúc không thích là cắt bỏ.

Không ít lần, Hà khóc giữa đêm vì thấy chồng thiếu tôn trọng mình. Chồng vô tư quá lại hóa vô tình, cứ nghĩ "xông pha" thế vợ mới thích. Nhiều lần, Hà tìm cách chia sẻ nhưng anh xã toàn dửng dưng. Hà khóc, ấm ức, trách móc, tuôn ra một tràng thì chồng cứ nằm đơ ra, lát sau thì ngủ quên luôn. Chán chồng, Hà cũng chẳng nghĩ cách "cải thiện" nữa. Cô muốn buông xuôi.
 


Linh (Bình Dương) mấy tháng trời khổ sở, bứt rứt vì chồng “đánh nhanh, rút gọn”. Chồng Linh liên tục bỏ qua khúc dạo đầu rồi sau đó là ngủ thiếp đi, không ngó ngàng tới vợ. Có hôm, anh xã chẳng buồn cởi áo của vợ, chỉ tập trung vào “chỗ trũng” một mạch là xong. Linh thích “đổi gió” bằng quan hệ miệng, ra sức gợi ý nhưng chồng vẫn bỏ ngoài tai.
 
Trước lúc “lâm trận”, Linh khéo léo gợi ý với chồng vài kiểu khởi động thú vị nhưng anh cương quyết chối. Phút “tàn cuộc”, Linh cũng chủ động ôm chồng, thế mà anh gạt tay vợ ra hờ hững: “Anh buồn ngủ”. Linh có cảm giác, chồng lúc nào cũng muốn “làm cho xong”, “làm nhanh còn ngủ”… nên ấm ức. Cô nghĩ, chồng quá ích kỷ, chỉ biết thỏa mãn bản thân mình. “Yêu” như thế thì không có còn hơn.
 
"Bắt bệnh - bốc thuốc"

Sự vô tâm, thiếu hiểu biết của người chồng có thể hủy diệt ham muốn của vợ. Nhiều anh coi chuyện phòng the là đặc quyền của đàn ông, thích làm thế nào là quyền của mình, cứ mặc kệ vợ.

Hơn nữa, khi không hài lòng với chuyện chăn gối, người vợ thường không dám thẳng thắn bộc bạch với bạn đời mà cố cam chịu, khiến chuyện chăn gối thành sự tra tấn tinh thần. Phụ nữ có thể chịu sự trói buộc của tư tưởng xưa, coi chuyện hưởng khoái cảm là tội lỗi. Sợ chồng đánh đồng về đạo đức nên đành cắn răng chịu đựng ấm ức hoặc chờ sự thay đổi tự giác ở chồng. Khi đó, vợ chồng dễ sinh ra hiểu lầm. Chồng cứ nghĩ, cái cách “hùng hục” của mình khiến vợ “vui” trong khi vợ lại thích nhẹ nhàng và ngọt ngào vòng tay âu yếm.

Trường hợp người vợ quyết vùng lên, chia sẻ nỗi lòng với chồng mà vẫn bị chối từ thì biết đâu, chồng đang canh cánh nỗi khổ riêng. Theo các chuyên gia tâm lý, chuyện đàn ông chỉ biết đến mình mà ít chú ý đến vợ khá phổ biến.
Nguyên nhân có thể là:

- Chồng có bản chất ích kỷ, gia trưởng, không nhận ra cách ứng xử tồi tệ của mình với vợ.

- Chồng tức giận và cố tình “trả đũa” vợ.

- Chồng mệt mỏi và kiệt sức nhưng vẫn cố “chiều” vợ lấy lệ.

- Nguyên nhân nữa là do “đầu hàng” sớm. Khi không đủ can đảm để thừa nhận nó, đối phương quyết định rút gọn cuộc yêu, bỏ qua dạo đầu rồi “tháo chạy” nhanh, kẻo vợ phát hiện được.

Chính những điều đó vô tình làm tổn thương người vợ. Thậm chí, có người còn nghĩ, đang bị chồng bạo hành về “chuyện đó”. Nếu sự ích kỷ ở ngưỡng thái quá thì tất nhiên đó là dấu hiệu của bạo hành.

Nếu hành vi này mới xuất hiện thì nguyên nhân thứ 2-3 chiếm ưu thế. Người vợ có thể tự kiểm tra về sức khỏe, áp lực công việc của chồng; vợ chồng có cãi vã, giận hờn không? Thay vì nổi giận, hãy cho chồng biết bản thân bị tổn thương thế nào, hỏi xem có làm điều gì khiến anh ấy buồn phiền và xa lánh. Hoặc có vấn đề nào khác trong ham muốn từ vợ khiến chồng không vui. Nếu có thì khi suôn sẻ, đức lang quân sẽ trở lại trạng thái hiền hòa.

Nguyên nhân cuối đòi hỏi người vợ cần tế nhị. Hãy trao đổi với chồng để việc đi khám và trị liệu được thành công. Anh nào “yếu” cũng mang mặc cảm tự ti, ngay cả với vợ mình.

Tuy nhiên, nếu anh ấy vẫn ổn, ngoại trừ hành vi tồi tệ trên giường, có khả năng vấn đề nằm ở nguyên nhân thứ nhất. Những anh chồng vô tâm, gia trưởng luôn đi kèm tính bảo thủ. Anh ta coi vợ như “công cụ” để “xả”, miễn là thấy “thích”, còn cảm giác, suy nghĩ, khao khát của vợ chỉ là con số 0. Nhưng nếu tình cảm vợ chồng tốt đẹp, người chồng kiểu này chắc cũng muốn cải thiện tình hình. Còn nếu anh ta bất hợp tác, nên tìm kiếm tư vấn. Đừng coi chuyện này là chuyện nhỏ, bởi sự vô tâm từ chồng có thể gây lãnh cảm cho vợ.