Giới tính » Chuyện phòng the

Những tiêu chuẩn về "chuyện ấy" của phụ nữ

13-03-2010 | Nguồn: Tapchigioitinh.com - Thanh Niên
"Phụ nữ không muốn sex chớp nhoáng, chí ít cũng phải 30 hay 60 phút! Đã lâm trận là phải dẫn đến cực khoái. Họ thụ động nên phải cần sự gợi hứng từ nam giới!!!". Sự thực thế nào?

Ngoài tình yêu và sức khỏe, đời sống tình dục còn được nuôi dưỡng và thăng hoa bằng trí tưởng tượng. Nhưng nó cũng sẽ bị xói mòn bởi những hoang tưởng.

Khi xem chuyện ân ái là nghệ thuật mà chất lượng xuất phát từ óc tưởng tượng, tài năng của người sáng tác, một chàng trai sẽ được gọi bằng những mỹ từ "người tình lãng mạn, dịu dàng, tuyệt vời". Ngược lại, mỗi lần "gặp gỡ" đều đi kèm với dằn vặt, lo lắng, dè chừng, thậm chí thất vọng... thì có thể anh ta đã bị hoang tưởng về những suy nghĩ không thật trong chuyện gối chăn.

Ham muốn - nỗi ám ảnh hàm hồ

Không ít nam giới nghĩ rằng đàn ông có ham muốn và nhu cầu tình dục mạnh hơn đàn bà. Nên khi không biểu lộ ra được trong những hoàn cảnh cần thiết, họ thường dằn vặt và kết tội cho mức độ suy yếu nam tính của mình. Suy nghĩ này có hoang tưởng quá chăng?

Ham muốn tình dục đâu chỉ liên quan đến giới tính mà còn tùy thuộc hoàn cảnh. Nó chẳng khác gì những kiểu ham muốn khác trong đời mỗi người. Một khi nỗi khát khao được thỏa mãn, cả nam lẫn nữ đều có một thời gian bớt đòi hỏi. Nó càng không phải là thứ gì đó được mặc định cho mỗi cá nhân, mà là một trải nghiệm kéo dài từ khởi đầu đến kết thúc, tất nhiên có lúc thay đổi theo thời gian. Người ta vẫn có thể khởi động tình dục mà không cảm thấy ham muốn, hoặc thậm chí, có khi cũng chẳng để ý đến cả chuyện không ham muốn. Dường như ham muốn sẽ đến và dường như người ta chỉ thỏa mãn sự ham muốn của bạn tình.

 

Ngoài tình yêu và sức khỏe, đời sống tình dục còn được nuôi dưỡng và thăng hoa bằng trí tưởng tượng. Nhưng nó cũng sẽ bị xói mòn bởi những hoang tưởng.

Nói thế không phải lúc nào bạn tình cũng chịu trách nhiệm cho ham muốn của đàn ông. Chúng ta cảm nhận hay không là do mối liên hệ cả hai có được, do cách hai người cảm nhận về ham muốn và thân xác của nhau, và cũng không loại trừ do cả lối sống đang có. Vì thế không có ham muốn không thể đổ cho ai. Sự cố ấy là một thông điệp gợi nhắc một điều gì đó người đàn ông chưa thực hiện được. Không cảm thấy ham muốn chẳng có gì là tiêu cực. Nó chỉ là dấu hiệu về ý thức chất lượng, một điều cơ thể mách bảo, có gì đó trục trặc cần nhìn lại.

Những định lượng ảo

Có điều lạ là đàn ông đang sống giữa vô vàn phụ nữ quanh mình qua những mối liên hệ thân thuộc hay xã hội, thế mà cứ phải đoán mò về người khác phái.

Một số anh chàng dám “bói” đại thế này: "Phụ nữ không muốn "giải quyết" chuyện ấy chớp nhoáng, chí ít cũng phải nửa giờ hay 60 phút! Đã lâm trận là phải dẫn đến cực khoái. Tình dục của các bà sâu xa và huyền bí gấp bội các ông. Họ thụ động nên phải cần sự gợi hứng từ nam giới!!!". Sự thực thế nào?

70% phụ nữ thỏa mãn với chồng được hỏi đều trả lời không mảy may để ít chút nào đến lượng thời gian, theo khỏa sát của tạp chí Cosmopolitan. Họ vẫn có cảm giác mãnh liệt với người đàn ông của mình dù ham muốn diễn ra cực ngắn. Vấn đề lâu mau là chuyện ám ảnh của các ông. Cực khoái không hề là một phép tính mà đa số phụ nữ quen làm. Trong cuộc đi săn cảm giác phụ nữ không xem cực khoái là con mồi. Nó bao trùm cả một tiến trình khởi động, âu yếm, quan tâm đến kết thúc.

Trong tình dục, quan niệm ban cực khoái cho người phối ngẫu là một ý nghĩ sai lầm. Đúng ra phải là giúp nhau cùng đi tìm. Nói thế là bởi vẫn có những chàng trai được tiếng là người tình tuyệt vời vì họ không cho tình dục của phái mình là đơn giản. Họ biết rõ tình dục chỉ ý nghĩa thực sự khi ẩn chứa sự quan tâm, trân trọng cảm giác và biết mình thực sự đang đồng hành, dù chỉ trên một... chiếc giường. Chính quan điểm đồng hành ấy đã phá đi ranh giới phân biệt giữa thụ động và chủ động. Cầm tay nhau để tiến lên không có nghĩa là bạn đang xềnh xệch kéo ai đó đi theo.

Những hành trang dư thừa

Cũng còn những bận tâm hão xói mòn chất lượng ái ân. Chúng như những hành trang thừa thãi làm vướng víu bước chân chuyến du ngoạn kỳ thú. Ngay chuyện "cậu nhỏ" thỉnh thoảng “vươn vai hùng dũng” đâu phải hoàn toàn là dấu hiệu của ham muốn réo gọi. Có khi chỉ là sự "làm nũng" từ nhu cầu muốn được quan tâm, săn sóc mà các ông tưởng lầm. Cũng không nên vội đặt vấn đề xem giữa quan tâm chăm sóc và tình dục thứ nào quan trọng hơn. Vì nếu chàng muốn sex mà nàng chỉ cần sự quan tâm, cả hai vẫn có thể nhượng bộ rồi hoán đổi để được thỏa mãn.

Còn nữa, gần gũi nhau theo một cách hiểu nào đó trong sinh hoạt tình dục nghĩa là cần “nuy”. Nhưng không phải lúc nào "nuy" cũng ý nghĩa. Sự gần gũi, thân mật có thể là những khoảnh khắc lãng mạn như một cái nắm tay, mơn trớn tóc, vuốt ve nhẹ nhàng. Chúng đều là các động tác cần thiết và gợi cảm hứng cho một cuộc sống tình dục tốt đẹp.

"Quẳng gánh lo đi mà vui sống" vẫn có thể còn là châm ngôn cho đời sống ái ân. Đường đời càng ít trọng lượng thừa càng đi nhanh. Nếu mà đi với tâm hồn phơi phới nữa thì lại càng dễ phăng phăng thẳng tiến.

Đọc nhiều nhất

Nhiễm HIV có mấy giai đoạ…

em nghe nói nhiễm hiv thì trải qua 4 giai đoạn đúng không ạ. Và nếu một người nh…

Các tư thế quan hệ của Ka…

Hãy cùng 4sex đến bảo tàng Kamasutra để chiêm ngưỡng các tượng "giao hoan" với n…

Mút kẹo... của chàng…

Lực lượng tinh binh của chàng chắc chắn sẽ phải ồ ạt "xông ra" nếu bạn biết cách…

Dùng tay thọc sâu vào âm …

Em và bạn trai hay quan hệ bằng tay, anh ấy rất hay cho ngòn tay cả anh vào cái …

Video Hướng dẫn sử dụng b…

(4sex.vn) - Bao cao su dành cho nữ sử dụng thế nào? codomerie s…

Dùng tay dính chất nhờn d…

Em và bạn trai chỉ quan hệ bên ngoài! Nhưng tay anh ấy dính c…

Hôn vào vùng kín của bạn …

Mỗi lần quan hệ với bạn gái em thường hôn vùng kín của cô ấy, cho em hỏi nếu hôn…

Khám phá Dương vật ngắn -…

Theo các chuyên gia, khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ…

Xu hướng tình dục trong l…

Một bạn trai 21 tuổi hiện là sinh viên một trường đại học tại TPHCM bộc bạch: Số…

Em muốn hỏi về triệu ch…

Em muốn hỏi về triệu chứng hiv 1. Những triệu chứng HIV thường xuất hiện cùng…