Những tác động cho ‘chuyện yêu’ hoàn hảo

 

Đời sống tình dục không chỉ là sự tiếp xúc và hoạt động của bộ phận sinh dục của đôi bên nam nữ mà là một quá trình hoạt động về tâm lý và sinh lý khá phức tạp, những hoạt động đó cần có “cơ sở vật chất” nhất định.

 

 

Để quá trình ấy diễn ra suôn sẻ thì bộ phận sinh dục cần khoẻ mạnh và  đủ chất kích thích dục tố, phản xạ thần kinh nhạy cảm. Đồng thời, trong quá trình hoạt động tình dục còn có cả những hoạt động về tâm lý rất phong phú như tư duy, ý thức, tình cảm, động tác, môi trường và ngôn ngữ….

 

Để quá trình sinh hoạt tình dục diễn ra êm xuôi cũng như cả hai đều có những phút cao trào đỉnh điểm thì cần có đủ những điều kiện về tâm và sinh lý như sau:

 

1. Bộ phận sinh dục đầy đủ và khoẻ mạnh

 

Bộ phận sinh dục là công cụ và là nơi chốn của sinh hoạt tình dục. Cho nên bộ phận sinh dục khoẻ mạnh và đầy đủ là điều kiện tất yếu của sinh hoạt tình dục bình thường. Bởi vậy, một trong những nội dung kiểm tra quan trọng nhất trước khi cưới là kiểm tra tình trạng bộ phận sinh dục nam và nữ.

 

Bộ phận sinh dục có khuyết tật , dị hình hoặc thậm chí có một số bệnh thì đều ảnh hưởng đến mức độ khác nhau của sinh hoạt tình dục, chẳng hạn như dương vật của nam giới phát triển không đầy đủ, âm nang sau dương vật, hai dương vật ẩn dấu, không dương vật tiên thiên..thì không có cách nào để sinh hoạt tình dục bình thường.

 

Bộ phận sinh dục nữ dị dạng, nhất là âm đạo dị dạng như không có âm đạo tiên nhiên, âm đạo có màng ngăn…đây cũng là nguyên nhân mất đi nơi chốn để sinh hoạt tình dục bình thường.

 

Bộ phận sinh dục tuy được kiện toàn nhưng có một số bệnh tồn tại làm cho ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục. Như phụ nữ bị những bệnh như viêm âm đạo, sa dạ con, viêm cổ tử cung, tuy có thể sinh hoạt tình dục nhưng khi giao hợp có thể bị đau hoặc ra máu ảnh hưởng đến khả năng sinh hoạt của đôi bên.

 

Một số chứng viêm dương vật cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cương cứng, ảnh hưởng đến sinh hoạt. Cho nên bộ máy sinh dục kiện toàn thì bất kể trước hay sau khi kết hôn cũng nên tăng cường giữ cho mình không mắc bệnh.

 

2. Phải có đủ năng lượng kích dục tố

 

Chất kích dục tố có ảnh hưởng đến sự phát dục tố, thay đổi cũ mới của cơ thể hết sức đặc biệt , nó vừa là sản phẩm của giới tính trưởng thành, đồng thời còn là chất kích thích sự hoạt động của bộ phận sinh dục. Nó có tác dụng vô cùng quan trọng đối với sinh hoạt tình dục và quá trình sinh sản.

 

Việc sinh ra xuất tinh và rụng trứng đồng thời chất kích dục nam và nữ lại thúc đẩy mạnh mẽ sự phát dục của tế bào sinh sản.

 

Chất kích dục nữ do buồng trứng tiết ra gồm kích dục tố nữ và kích dục thai nhi, chúng kết hợp với nhau một cách kì diệu hoàn thành quá trình kinh nguyệt của nữ giới và sinh sản.

 

Kích dục tố nữ có ảnh hưởng đến tính tình, khí chất và hoạt động tâm lý của nam và nữ.

 

 

Chất kích dục không đủ công năng thì công năng sinh lý của tình dục sẽ suy thoái, không đủ để tiến hành hoạt động tình dục bình thường. “đủ” không có ý nghĩa là càng nhiều càng tốt, mà là nống độ máu thích ứng với tuổi tác và trạng thái sinh lý.

 

Lượng của kích dục tố tuy nhỏ nhưng có tác dụng rất lớn, nhưng nó cũng không phải nhân tố duy nhất trong hoạt động tình dục.

 

3. Thần kinh phản xạ khoẻ mạnh

 

Hệ thống thần kinh phản xạ là hệ thống khống chế chủ yếu của xung động tình dục. Thần kinh khống chế tình dục của con người được chia làm hai bộ phận:

 

- Một là lớp màng đại não - hệ thống khống chế tình dục nằm giữa não và thuỳ não

 

- Hai là hệ thống khống chế tình dục nằm trong tuỷ sống.

 

Sự hưng phần ở hệ thống khống chế nằm ở tuỷ sống nam giới làm cho dương vật cương lên, chỉ huy xuất tinh. Còn hưng phấn ở hệ thống khống chế trong tuỷ sống của nữ giới có thể gây ra một loạt những phản ứng hưng phấn trong cơ quan sinh dục làm làm cho sinh hoạt tình dục tiến vào cao trào.

 

4. Kích thích tình dục thoả đáng

 

Đây là điều kiện cần thiết để dẫn dắt tới hoạt động tình dục, đồng thời liên quan mật thiết đến hoạt động tâm lý tình dục phong phú, bao gồm kích thích từ thị giác, thính giác, xúc giác và đối tượng tình dục.

 

Những kích thích về thính giác và thị giác nhận được từ phía đối phương sẽ thông qua thần kinh thị giác và thính giác truyền vào màng não, sau đó được tổng hợp phân tích và gây ham muốn tình dục.

 

Những kích thích về xúc giác chủ yếu phân bố ở bề mặt cơ thể hoặc một số vùng mẫn cảm của cơ quan sinh dục.

 

Khi được sờ mó, vuốt ve thì đầu mút thần kinh của da và niêm mạc sẽ được kích thích, loại kích thích này đối với nam và nữ chưa có kinh nghiệm về tình dục thường đến trực tiếp và kích liệt.