Những lầm tưởng chốn phòng the

Nhiều người nghĩ rằng khi thực sự yêu nhau thì chắc chắn có đời sống tình dục đẹp. Thực ra, tình yêu tuy vô cùng quan trọng nhưng không phải là yếu tố duy nhất quyết định sự thành công trong tình dục.

 

 

Muốn tình dục đẹp, các đôi cần có một số kiến thức về vấn đề này, cảm thấy thoải mái lúc yêu đương và hiểu biết tâm sinh lý của nhau nữa. Bạn đừng vội thất vọng nếu những lần đầu không giống như tưởng tượng và trông đợi. Đơn giản là cả hai còn lóng ngóng và bỡ ngỡ. Nhưng với tình yêu và sự chân thành cởi mở, đôi bạn sẽ dần biết rõ hơn cách đem lại khoái cảm cho nhau. Tình dục sẽ trở nên đẹp và hấp dẫn.

 

Những ngộ nhận khác về tình dục:

 

-Không có sex thì sẽ không được bình thường: Nhiều người không có quan hệ tình dục trong một thời gian dài, thậm chí cả đời không một lần gần gũi người khác phái, nhưng họ vẫn bình thường. Có thể lúc này hay lúc khác họ cảm thấy cô đơn hoặc có nhu cầu gần gũi một ai đó, nhưng sẽ vượt qua những cảm xúc này và sống vui vẻ.

 

-Sex không hòa hợp thì phải… ly hôn hoặc ly thân: Không hòa hợp tình dục có thể do thiếu hòa hợp về tâm lý, tình cảm. Nếu vậy, cả hai cần cố gắng hiểu nhau, tự điều chỉnh để yêu thương nhau hơn. Đa số các trường hợp thiếu hòa hợp trong chuyện phòng the là do hai người còn lóng ngóng, chưa biết “yêu” nhau đúng cách. Cách giải quyết rất đơn giản: Hai bạn hãy cùng học cách “yêu” nhau, chỉ cho nhau thấy những gì mình thích và không thích.

 

-Lần đầu tiên, người con gái sẽ đau, chảy máu: Nhiều bạn gái lo sợ lần gần gũi đầu tiên sẽ rất đau đớn, trong khi không ít chàng tin rằng cái lần đầu tiên ấy đối tác của mình sẽ run rẩy, sợ hãi, chảy máu. Sự thật không phải như vậy, trừ khi người con gái bị cưỡng ép. Nếu hai người thật sự gần gũi, tâm sinh lý hoàn toàn thoải mái, tạo cho nhau cảm giác ham muốn cao độ thì phái yếu sẽ không đau đớn, sợ sệt, mà còn tạo được những hưng phấn đặc biệt.

 

-Chủ động là… có nhiều kinh nghiệm: Chủ động” và “mức độ kinh nghiệm” là hai sự việc hoàn toàn khác nhau. Việc chủ động hay không thể hiện tính cách, tâm lý và tình cảm hơn là kinh nghiệm. Không ít phụ nữ lấy chồng đã lâu rồi nhưng mỗi lần gần gũi vẫn cảm thấy e thẹn. Ngược lại, có những thiếu nữ cá tính và hiện đại, ngay trong lần đầu tiên đã có những cử chỉ bạo dạn và rất chủ động trong tình yêu.

 

-Khi nhu cầu quá bức xúc, đàn ông sẽ phải tìm đến gái mại dâm: Quan điểm con trai chơi bời là thường tình cũng khiến các bạn nam dễ sa vào những cái bẫy chết người của bệnh AIDS, bệnh lây truyền qua đường tình dục từ gái mại dâm.

 

-Nữ thích đàn ông mạnh mẽ khi “yêu đương”: Phụ nữ thích được yêu hơn là bị “ép”, bị “ra lệnh”. Có thể một lúc nào đó khi ham muốn lên cao, cả hai cùng thể hiện mạnh mẽ hơn, nhưng mọi thể hiện đều phải xuất phát từ tình cảm, từ sự trân trọng. Phụ nữ có thể thích có những giây phút mạnh bạo nhưng tâm lý chung vẫn là thích đàn ông dịu dàng. Cánh mày râu hãy cẩn thận, ranh giới giữa mạnh bạo và thô lỗ mỏng manh lắm, đừng bao giờ để hình ảnh đẹp của bạn trong mắt bạn tình bị tan vỡ.

 

 

-Xuất tinh sớm là… yếu: Người đàn ông xuất tinh khi đạt đến cực khoái, sau khi sự hưng phấn đã tích lũy ở mức độ cao. Thời gian tích lũy cảm giác hưng phấn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ nhạy cảm của cơ quan sinh dục, cách kích thích (mỗi người đáp ứng khác nhau với các cách kích thích). Tốc độ đạt đến cực khoái cũng phụ thuộc vào tâm lý người đàn ông ở thời điểm ân ái. Xuất tinh sớm không phải là dấu hiệu sức khỏe yếu. Tuy nhiên, nếu thường xuyên xuất tinh sớm trái với mong muốn thì cũng nên kiểm tra sức khỏe.

 

-Phụ nữ có con rồi sẽ không thích “yêu” nữa. Không đúng, vì sex là bản năng, nhu cầu của con người. Điều đáng tiếc là nhu cầu về tình dục nhiều khi bị lấn át bởi công việc vất vả, lại thêm việc chăm nom con cái và biết bao lo lắng, bận tâm trong cuộc sống. Thế nên người ta mới nghĩ rằng phụ nữ có con không thích tình dục nữa. Cách giải quyết vấn đề này khá đơn giản, nằm trong tầm tay của các cặp vợ chồng. Chỉ cần người chồng chia sẻ với vợ công việc nhà và các nỗi lo, người vợ sẽ được thảnh thơi hơn và tình cảm vợ chồng thêm đầm ấm. Lúc ấy người vợ sẽ thấy ham muốn chồng mình hơn.

 

-“Thằng nhỏ” không tuân lệnh là bất lực. Bạn đừng quá lo lắng nếu “thằng nhỏ” đôi lúc ương ngạnh không tuân theo ý muốn của ông chủ. Lý do chỉ đơn giản là cơ thể và tâm lý đòi hỏi nghỉ ngơi một chút. Cánh mày râu không có gì phải xấu hổ mà cũng không nên lo lắng. Còn đối với bạn tình, điều tối kỵ là trêu chọc người đàn ông về việc ấy. Người đàn ông không có vấn đề gì về sinh lý, nhưng nếu tâm lý bị ức chế do những lời trêu chọc hoặc lo lắng quá mức thì việc không cương cứng sẽ trở thành dấu hiệu của chứng bất lực.