Những ích lợi của chuyện ‘yêu’

Ngoài bản năng và nhu cầu, “chuyện ấy” là một sự tận hưởng niềm vui và hạnh phúc. Ngoài ra, “chuyện ấy” đều đặn còn mang lại 10 lợi ích sau:

 

 

1. Tập luyện thân thể

 

Một nghiên cứu của học viện Y học Pennsylvania Mỹ cho thấy quan hệ tình dục tương đương với môn chạy bộ.

 

Nếu mỗi tuần "quan hệ" đều đặn 3 lần, trong vòng 1 năm thì sẽ tương đương với chạy bộ 75km, nhiệt năng bị tiêu hao là 7.500kalo.

 

Có người nói quan hệ tình dục là luyện tập thể thao ở trên giường do trong lúc quan hệ không ngừng hô hấp sâu, từ đó tăng thêm dưỡng khí trong tế bào, đẩy mạnh được chức năng tim mạch trong cơ thể.

 

2. Tăng cường hóc-môn bài tiết

 

Bài tiết và bổ sung hoocmon sinh dục hằng ngày chính là cách duy trì được “đặc trưng” của nam giới. Trong lúc quan hệ tình dục, đặc biệt là lúc “lên đỉnh”, cơ thể sẽ phóng thích ra loại hoocmon này cao gấp 3 - 5 lần so với lúc bình thường. Đó là lý do vì sao ở một số nước Châu Âu, nhiều đàn ông không muốn uống thuốc bổ sung hoocmon mà hi vọng cơ thể tự phóng thích loại hoocmon này bằng "chuyện ấy.

 

Đối với phụ nữ, hoocmon sinh dục nữ có thể giúp duy trì tốt tuần hoàn máu. Những người phụ nữ sinh hoạt tình dục đều đặn thì mức độ hoocmon sinh dục nữ của họ cao hơn nhiều so với những phụ nữ chỉ thỉnh thoảng mới sinh hoạt tình dục.

 

3. Bảo vệ tuyến tiền liệt

 

Những nam giới có bộ phận sinh dục phát triển đầy đủ, phóng tinh định kỳ có thể giúp thanh trừ dịch tuyến tiền liệt tích luỹ trong tuyến này. Mỗi lần phóng tinh, có 1/5 là tinh trùng, 4/5 là tinh dịch, trong đó bao gồm phần lớn dịch tuyến tiền liệt. Nếu trong một thời gian dài không phóng tinh, trong tuyến tiền liệt sẽ tích luỹ dịch cũ.

 

Nhưng cũng cần phải chú ý một điều, quan hệ tình dục không được thái quá, bởi vì nếu quan hệ quá nhiều sẽ làm cho “anh bạn nhỏ” rơi vào tình trạng cường dương, dẫn đến tuyến tiền liệt nở to hoặc bị phù, dễ dẫn đến mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn.

 

4. Giảm phát sinh bệnh tim và đột quỵ

 

Quan hệ tình dục có thể làm cho xương chậu, tứ chi, khớp xương, cơ bắp, cột sống vận động nhiều hơn, đẩy mạnh tuần hoàn máu, tăng cường chức năng tim mạch và hoạt động phổi.

 

Những người sinh hoạt tình dục đều đặn sẽ giảm 10% nguy hiểm nếu mắc bệnh tim so với những người khác. Nhưng cũng không nên quá "hưng phấn" vì có thể khiến tim ngừng đập.

 

5. Giảm đau

 

Quan hệ tình dục (đặc biệt là lúc “lên đỉnh”) có thể giảm dần những cơn đau do vết thương bên ngoài dẫn đến như đau khớp, đau vùng eo và đau đầu.

 

Lúc hưng phấn và lúc “lên đỉnh” phóng thích ra lượng eldorphin có thể nâng cao khả năng chịu đựng đau đớn.

 

6. Giảm nhẹ áp lực, giữ đầu óc tỉnh táo

 

Cuộc sống hiện đại áp lực công việc nhiều, thường xuyên bận rộn, lo lắng, nhiều người hi vọng giảm được áp lực bằng cách đi quán bar, tập thể hình, chơi thể thao…. "Chuyện ấy" lúc tâm trạng vui vẻ cũng là cách để giảm bớt áp lực tinh thần rất hữu hiệu.

 

 

Nhưng mệt mỏi quá sức, áp lực công việc lớn thì cũng không có tâm trạng để “yêu” nữa bởi vì như thế sẽ tiêu hao thể lực vì vậy trong trường hợp này không nên miễn cưỡng. Theo nghiên cứu tại Nhật Bản chỉ rõ: Quan hệ tình dục đều đặn giúp cho việc ngăn chặn não lão hoá và đẩy lùi sự suy giảm trí nhớ.

 

7. Làm đẹp da

 

Tuần hoàn máu ở da không tốt sẽ dẫn đến các bệnh như lở loét, ngứa ngáy, mụn trứng cá… nhưng “chuyện ấy” đều đặn có thể đẩy nhanh tuần hoàn máu, cân bằng sự trao đổi cũ mới, làm cho da sáng bóng, mềm mại và có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về da.

 

Bệnh viện Hoàng Gia Scotlen đã tiến hành nghiên cứu trong suốt 10 năm với 3.500 người Mỹ và Châu Âu ( tuổi từ 18 - 102) tham gia và kết quả chỉ ra rằng: ngoại quan của con người 25% là từ di truyền, 75% là từ hành vi, mà hành vi thì bao gồm 3 yếu tố: tập luyện cơ thể, hoạt động tâm lý và sinh hoạt tình dục. Có thể nói “chuyện ấy” đều đặn sẽ làm cho dung nhan của chị em ngày càng đẹp.

 

8. Tinh dịch có tác dụng đánh bật các vi khuẩn âm đạo

 

Theo nghiên cứu, trong tinh dịch có một chất kháng khuẩn có thể tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh như tụ cầu khuẩn, cầu khuẩn viêm phổi, khuẩn tròn.

 

Mặc dù trong tinh dịch có chất bài trừ vi khuẩn gây bệnh nhưng không nên vì thế mà cho rằng có bệnh không cần phải đến bệnh viện chữa trị vì thành phần kháng khuẩn trong tinh dịch rất ít không đủ để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy không nên xem tinh dịch như là một loại thuốc kháng sinh chữa bệnh.

 

9.  Nâng cao hệ miễn dịch

 

Sống trong môi trường điều hoà, ngồi xe thay đi bộ, không khí ô nhiễm, thiếu vận động… đã làm cho hệ thống miễn dịch của con người ngày càng yếu đi. Áp lực công việc lớn cũng làm giảm đi hệ thống miễn dịch trong cơ thể.

 

“Chuyện ấy” đều đặn làm cho tuyến thượng thận cân bằng bài tiết, làm cho hệ thống miễn dịch luôn ở trong trạng thái làm việc tốt, điều này tương phản với những người quan hệ tình dục bừa bãi và nhiễm bệnh HIV.

 

10. Kéo dài tuổi thọ

 

Ở một vùng núi của nước Nga có rất nhiều người trường thọ, một người đàn ông 90 tuổi kết hôn với một người phụ nữ 37 tuổi sinh được 5 người con, trong đó đứa nhỏ nhất được sinh ra lúc ông bố 96 tuổi. Một “ông cụ” 135 tuổi nói rằng lúc 127 tuổi ông ta mới ngừng sinh hoạt tình dục.

 

Theo nghiên cứu, bí quyết trường thọ của người dân vùng này là có liên quan mật thiết với việc họ thường xuyên làm “chuyện ấy”.