Những "bài hát" thường khi của kẻ lừa tình

Dù mỗi người thể hiện một phong cách khác nhau nhưng nếu chú ý quan sát bạn sẽ thấy những người đàn ông có vợ đều có những lời nói "na ná" nhau khi đi tán gái.
Sẽ càng giống nhau hơn khi bạn là một cô gái trẻ trung, xinh đẹp, chưa có gia đình và tính cách khá mơ mộng, lãng mạn, còn anh ta là một người đàn ông lịch thiệp, từng trải, có địa vị, tiền của và Đã - có gia - đình.

Anh ta sẽ có các biểu hiện và lời nói sau với bạn:

- Khuôn mặt buồn buồn khi kể về chuyện gia đình, nhưng không nhìn thẳng vào mắt bạn mà thường nhìn ra xa (Vì câu chuyện của anh ta được thêm nếm khá nhiều nên không đủ tự tin trước ánh mắt của bạn mà phải nhìn ra ngoài để lấy "cảm hứng" cho câu chuyện).

- Anh và vợ anh sống không hạnh phúc, không hợp về quan điểm sống, cách sống.. (Vậy mà sống với nhau gần chục năm anh ta mới nhận ra, bạn có tin nhận thức của anh ta lại chậm đến như vậy không?)

- Cô ấy là một người ghê gớm, thường xuyên xúc phạm, quát tháo, coi thường anh...  (Trong khi anh ta nhìn qua có thể thấy khá gia trưởng, vậy liệu có trường hợp người vợ nào dám quát tháo chồng gia trưởng mà không bị vài cái tát không?)

- Cô ấy chê anh không kiếm ra nhiều tiền, không giỏi như mong ước của cô ấy về người đàn ông của gia đình, không có vị trí vững chãi (trong khi nhìn anh ta khá thành đạt, giầu có, liệu có người phụ nữ nào dám coi thường chồng như vậy?)
 
Bộ mặt buồn buồn là điều thường thấy ở những người đàn ông đang có vợ
khi đi tán tỉnh các cô gái trẻ

- Cô ấy chỉ chăm lo cho sự nghiệp của bản thân, không chú ý đến gia đình (Vậy tại sao hàng ngày anh ta vẫn đi làm trong những bộ đồ được là ủi cẩn thận, giầy dép bóng lộn, rõ ràng là anh ta ở với bạn đến tối khuya mới về đến nhà, chắc sáng anh ấy dậy sớm để làm tất cả những việc đó?)

- Anh thương con còn nhỏ nên chưa muốn ly dị ngay mà đợi vài năm nữa (Vài năm nữa con anh ta vào tuổi thiếu niên, tâm hồn nhạy cảm chắc anh ấy sẽ sợ con khủng hoảng tâm lý khi biết bố mẹ ly dị? Và trong thời gian bạn chờ đợi con anh ta lớn thì với tính thương con sâu sắc, anh ta sẽ có thêm 1 đứa con nhỏ nữa vì "thương đứa lớn phải chơi một mình".

- Cô ấy coi thường gia đình anh, không hợp với mọi người nhà anh (Thế nhưng những ngày chủ nhật cô ấy vẫn không bị gia đình anh ta đuổi khi đến thăm họ trong khi anh ta đi chơi cùng bạn?


Nên nhớ: Dù câu chuyện của anh ta có vẻ thật đến đâu, dù thái độ của anh ta có vẻ chân thành đến mấy thì nếu anh ta không đưa ra trước mặt bạn quyết định đã ly hôn của tòa án thì những điều trên chỉ là giả dối, nên tin "chứng" chứ không nên tin "cung" là lời khuyên dành cho những cô gái trẻ khi đã "trót lọt vào mắt những người đàn ông có gia đình.