Nhìn cởi mở về

 

Không phải bản giao hưởng nào cũng kết thúc bằng những nốt nhạc ngọt ngào. Thật đáng buồn khi tàn cuộc, bạn đắm đuối với suy nghĩ: “Em yêu anh”, còn người ta lại thổ lộ “Anh yêu chuyện ấy”.

 

 

Tôi thực sự muốn khám phá điều đó. Dù sao tôi cũng đã lớn.

 

Nhưng nó sẽ chấm dứt những khám phá, tìm hiểu về nhau. Bạn cũng sẽ không còn cảm giác chờ đợi khoảnh khắc kỳ diệu của đêm tân hôn. Trong khi những cảm giác ấy lại là chất men nuôi dưỡng tình yêu của luôn đắm say và thi vị.

 

Chúng ta nên có một cái nhìn cởi mở về chuyện ấy và “bình thường hóa” tư tưởng.

 

Nhưng cảm xúc của bạn không thể hoàn toàn đạt được sự bình thường hóa. Dù muốn hay không, trong đầu bạn cũng thoáng qua suy nghĩ “Đây có phải là người đàn ông sẽ đồng hành suốt cuộc đời mình không?”, “Tôi có nên chân thành và hết mình với anh ấy khi mà chẳng biết ngày mai anh ấy có bên cạnh tôi nữa không?”, “Tôi sẽ phải chịu trách nhiệm về những điều mà mình đang làm”,….Những suy nghĩ này sẽ phân tán tư tưởng và hạn chế sự trao đổi thông tin giữa bạn với người ấy. Bởi vậy bạn có cảm giác là rất khó giao phó “sinh mệnh” mình cho người ta.

 

Sự giao tiếp và giao phó là những chìa khóa hết sức quan trọng để đặt tới thành công trong chuyện chăn gối. Nhưng tình dục trước hôn nhân làm nảy sinh những yếu tố ảnh hưởng đến điều này. Đồng thời nó cũng làm giảm cơ hội trải qua những đỉnh cao của khoái cảm.

 

Lo gì chứ, mình sẽ được bảo vệ bằng những biện pháp tránh thai.

 

Ngay cả những biện pháp tránh thai hiện đại cũng không thể giải quyết triệt để nguy cơ bạn hoàn toàn có thể mang thai. Và lại có thêm một lý do để bạn “vừa làm vừa lo”. Nếu chẳng may phải tìm đến biện pháp nạo phá thai thì sẽ rất dễ dẫn đến những gánh nặng về mặt tinh thần.

 

Không thể phủ nhận những cảm xúc thăng hoa mà chuyện ấy mang lại.

 

Đôi khi bạn bị nhầm lẫn giữa cảm giác ảo và cảm xúc thật sự mà bạn đạt đến. Trong một vài trường hợp, bạn dễ biến thành chiếc máy tạo cảm xúc của anh ấy.

Không ít người thừa nhận rằng: sau chuyện đó là cảm giác chơi vơi như một phần cơ thể đã bị cuốn đi theo những cảm xúc vừa có. Phụ nữ quá nhạy cảm. Họ khó tránh khỏi sự trống trải xâm chiếm tâm hồn sau một bước ngoặt lớn lao như vậy.

 

Làm chuyện ấy để có được sự tự tin khi bước vào hôn nhân.

 

Nhưng chìa khóa cho đời sống tình dục hoàn hảo không phải là kỹ thuật. Mà chính là tình yêu, sự tin tưởng và hòa hợp. Bạn có thể thoải mái bước vào đời sống vợ chồng cho dù kinh nghiệm về chuyện ấy là “hai bàn tay trắng”.

 

Tình dục trước hôn để biết chúng tôi có thực sự hòa hợp trong chuyện ấy.

 

Cũng có nghĩa là bạn so sánh hôn nhân như một đôi dày - thử xem có vừa không hãy mua. Ý tưởng này sẽ bị đánh gục bởi một thực tế là con người luôn có khả năng tự điều chỉnh rất lớn. Tình dục là một phản xạ bẩm sinh. Nhưng để tìm được tiếng nói đồng điệu thì phải trải qua những nỗ lực và quá trình điều chỉnh của hai người. Nhiều cặp vợ chồng phải sau mấy năm chung sống mối thực sự tìm được tiếng nói chung trong chuyện chăn gối.

 

Hơn thế, tình yêu mới thực sự là chìa khóa cho tình dục, đừng bao giờ coi tình dục là cứu cánh của tình yêu.