Nguyên nhân gây giảm hứng thú tình dục

Chuyện chăn gối không được hài lòng có thể sẽ làm cho hạnh phúc giữa hai vợ chồng bị rạn nứt. Ham muốn tình dục thấp khiến cả hai không đạt được cực khoái. Vậy đâu là nguyên nhân?
Khi nhắc đến “chuyện ấy” người ta thường nhắc đến những khao khát hoặc thèm muốn của con người về tình dục và những ham muốn này không phải ai cũng giống nhau. Ham muốn tình dục thấp có thể liên quan đến những yếu tố nội và ngoại trong cơ thể. Khi biết được nguyên nhân khiến ham muốn tình dục thấp, người ta có thể biết cách để chữa trị nó. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng 40% phụ nữ có ham muốn thấp hơn so với đàn ông. Và một trong những nguyên nhân đó là do:

Tâm trạngẢnh minh họa

Tâm trạng là một trong những ảnh hưởng lớn nhất tới ham muốn tình dục của con người. Mức độ tâm trạng có thể nhẹ đến nặng ( từ cảm xúc buồn bã đến giận giữ). Những tâm trạng khác bao gồm căng thẳng, lo lắng sợ mang thai, chán nản và những vấn đề xảy ra sau khi sinh.

Vấn đề liên quan đến sinh lí

Những triệu chứng tỏ sinh lí có thể dẫn đến ham muốn tình dục thấp gồm có bệnh tật lâu năm hoặc chỉ mới gần đây, do đau đớn khi quan hệ, khô âm đạo, mới sinh con và những vấn đề khác liên quan đến tình dục như các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Vấn đề y học

Mãn kinh, mang thai hoặc testorone thấp có thể gây ra rối loạn hormon và từ đó gây hiện tượng không ham muốn nhiều ở tình dục. Ham muốn thấp cũng có thể do một vài căn bệnh độc như cảm cúm, sốt virus mà có thể gây ra sự mệt mỏi.

Sử dụng thuốc

Cuối cùng, thuốc và việc sử dụng thuốc cũng ảnh hưởng lớn tới ham muốn tình dục. Nhiều loại thuốc như an thần hoặc chống suy nhược có thể gây ức chế ham muốn tình dục. Những đơn thuốc trị liêu như điều trị tăng huyết áp ảnh hưởng tới mức độ ham muốn. Ngoài ra những loại thuốc cấm như thuốc phiện cũng làm thay đổi trâm trọng tới mức độ ham muốn tình dục.